Cây vạn niên thanh

Mã sản phẩm CVNT - 01.

250,000 VNĐ

Cây vạn niên thanh còn có cái tên là cây trầu bà có giống lá màu xanh mọc từ gốc .Là cây bản địa  có nguồn gốc từ khu vực của Nam Đông Nam Á .

Gía bán cây dao động từ 250,000 - 1,000,000 đồng/cây phụ thuộc vào kích thước cây và chậu trồng cây của nó.

Qúy khách vui lòng liên hệ 01682.831.686 để có sản phẩm chi tiết

Mô tả sản phẩm

 Cây vạn niên thanh còn có cái tên là cây trầu bà có giống lá màu xanh mọc từ gốc .Là cây bản địa  có nguồn gốc từ khu vực của Nam Đông Nam Á .Ở điều kiện tốt chúng có thể phát triển với chiều cao lớn có thể lên đến nhiều mét. Trong môi trường này, các lá mọc lớn  đôi khi dài đến 45cm .

** Cây để bàn làm việc

van-nien-thanh

Cây Vạn Niên Thanh có thân leo, thân tròn mềm, mập mạp, lá to đẹp xanh bóng mướt, chúng có nhiều rễ bò dài hoặc thõng xuống. Cây có thể mọc ở đất và ở nước, là loại cây ưa ẩm. Lá đơn, có hình trái xoan với bản rộng, gốc lá hình tim, đầu nhọn. Phiến lá khá dày, mặt trên xanh đậm mặt dưới lục nhạt.  Hoa mọc thành từng bông có màu xanh với quả mọng nước hình cầu màu giống màu quả quất.

cây vạn niên thanh

Cây Vạn Niên Thanh có thân leo nên thường được trồng trong chậu được nối với 1 cột trụ. Với dáng thanh mảnh, lá xanh bóng, cây không những có tác dụng làm đẹp cho không gian của bạn mà còn có tác dụng làm mát không khí,  điều hòa bầu  không gian thô cứng

Cây vạn niên thanh có thể trồng ở bán bóng râm hoặc ánh sáng mạnh, ấm áp và độ ẩm là rất cần thiết. Chúng phát triển tốt trên 13 độ C.

Tưới nước cho cây thường xuyên để duy trì tăng trưởng tốt nhằm mục đích. Nó cần được bón phân  trong suốt mùa sinh trưởng, nhưng mùa đông thì không được  phải bón phân chỉ cần phun sương vào

Theo nghiên cứu Cây Vạn Niên Thanh có tác dụng điều hòa không khí ,hút khí độc Fomaldehyde, làm trong sạch không khí nhất là  trong môi trường có máy điều hòa lâu ngày. Cây Vạn Niên Thanh được trồng trong chậu với cột trụ thích hợp bày trang trí phòng khách lớn, sảnh lớn và văn phòng công ty

Tuy nhiên có thể trồng thành giỏ treo lên với những thân cây rủ dài mềm mại ây nó rất phù hợp để trang trí ban công, giàn hoa, tường nhà bạn.        

Trong phong thủy, Cây Vạn Niên Thanh thường được dùng với ý nghĩa để hóa giải sát khí, thúc đẩy và kích hoạt sao Tứ Lục – chủ về khoa cử.

cây trầu bà

Chăm sóc cây cảnh Vạn Niên Thanh

Vạn Niên thanh là cây và hoa ưa nước, nên cần tưới nước để tạo độ ẩm cho cây. Vào hai mùa xuân, hạ cần phải tưới nhiều nước hơn, nếu để cây bị thiếu nước  thì lá sẽ xuất hiện các đốm nâu.

Vạn niên thanh cùng giống như cây bạch mã hoàng tử là cây ít bị sâu bệnh hại, Để phòng ngừa sâu bệnh bạn nên thường xuyên lau sạch lá, nhất là mặt dưới của lá để tránh sự tấn công của sâu bọ.

Trong giai đoạn sinh trưởng bạn cần bón phân đạm để cây nhanh lớn. Đối với cây đã trưởng thành nên bón rất ít phân để giữ cho dáng cây vạn niên thanh được ổn định.Bạn nên thay  chậu trong 2 năm