Cây cau bẹ đỏ

Mã sản phẩm CCBD - 1.

1 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Bạn đang tìm cây cau bẹ đỏ trồng làm cảnh trong vườn, trong công viên. Hãy tìm hiểu về cây cau bẹ đỏ thân thẳng, tán bung tròn, có hoa, quả thành buồng rất bắt mắt đang được bán tại Thế giới cây và hoa.

Tên thường gọi: Cây cau bẹ đỏ, cây cau đỏ

Tên khoa học: Cyrtostachys Renda, Cyrtostachys lakka Becc

Thuộc họ: Cau (Arecaceace)

Xuất xứ: Từ các đảo của Indonesia và được trồng phổ biến ở nước ta trong vườn, công viên.

Cây bàng singapore

cay-cau-be-do

Đặc điểm hình thái

Đây là loại cây dạng bụi to, thân tròn cao mập với nhiều lóng ngắn, có bẹ dài ôm lấy thân cây, cuốn lá tròn, cuốn lá bẹ đều màu đỏ tươi nhìn rất đẹp, màu lá xanh đậm dạng kép lông chim, thòng xuống như đuôi phụng.

Chiều cao của cây có thể lên tới 10m, lá mọc ở đỉnh thường cây chỉ cần lên cao tới 1 -2m thì thân đã có lá dày đặc.

Lá dài khoảng 1,5m dạng kép lông chim, bẹ lớn ôm lấy thân và màu đỏ tươi, cuống lá cũng có màu đỏ nên được nhiều người ưa chuộng trồng làm cảnh cũng dễ phân biệt với các loại cây khác.

cay-cau-be-do-2

Ý nghĩa của cây cau bẹ đỏ theo phong thủy

Từ bao đời nay trồng cây là việc được xem như một giải pháp rất quan trọng trong việc tăng cường sinh khí cho ngôi nhà. Khi cây tươi tốt thì có nghĩa là sinh khí thịnh vượng dồi dào. Cau bẹ đỏ là một trong những loại cây kiểng thích nghi với nhiều môi trường khắc nghiệt ở khí hậu nóng, lạnh kể cả khí hậu nhiệt đới hay ôn đới cây đều có thể sống được trong nước hoặc trong đất.

Theo phong thủy khi trồng cây ngoại thất sẽ có tác dụng Tàng Phong Tụ Khí ngăn ngừa gió lạnh từ các hướng Bắc, Đông Bắc thổi xuống và tạo bóng râm chống được nắng gắt từ hướng Tây, Tây Bắc nhằm lọc bụi, giữ lại hơi nước, không cản gió lành từ hướng Nam, Đông Nam thổi lên. Cha ông chúng ta thường có câu “Trước cau, sau chuối” của cha ông ta để lại chính là cách trồng cây thích hợp khí hậu, phương vị sẽ mang lại may mắn, phát tài, thịnh vượng, thường chúng ta chỉ thấy trồng cau trước nhà là như vậy theo kinh nghiệm của cha ông ta để lại.

cay-cau-be-do-1

Tuy nhiên, nếu đất có rộng thì cũng không nên trồng cây tùy tiện, tràn lan mà chỉ cần trồng đúng theo quy luật về thực vật và phong thủy. Đối với những cây thân thẳng đẹp thì thường được trồng thành cặp cân đối, tránh đơn độc, trồng theo số lẻ thì nên trong 3 nhóm hoặc 5 cây.

Cây cau vua

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cau bẹ đỏ

Chúng ta đã hình dung được việc chăm sóc cây như thế nào chưa? Bản thân là loại cây ưa sáng, thích hợp cho việc bố trí cây ở ngoài trời, có thể tồn tại dưới bóng cây lớn, mặt khác tốc độ cây sinh trưởng khá nhanh, thường xuyên nứt cây con và tạo thành từng bụi nhìn rất đẹp mắt.

Khi trồng cây ngoại cảnh thì có thể trồng ở bất cứ vị trí nào theo sở thích. Nhưng riêng trồng cây nội thất văn phòng thì nên chú ý đến không gian, chúng sẽ làm cho văn phòng chúng sẽ tồn tại trong các không gian hẹp, ánh sáng kém thì phải kiểm tra thương xuyên để tránh cây bị chết. Cây cau bẹ đỏ có nhu cầu nước rất cao bởi bộ rễ nổi, chiếm rất nhiều diện tích nên chúng ta cần chọn những chậu kích cỡ lớn, chiều sâu đảm bảo giữ nước tốt để tạo điều kiện cho cây phát triển tốt.

cay-cau-be-do-3

Việc trồng cây ngoại thất sẽ giúp cây phát triển nhanh hơn trong chậu. Tuy nhiên, nên chú ý đến các loại rệp sẽ tấn công hoặc bệnh phấn trắng. Chúng ta nên kiểm tra thường xuyên nếu cây có bệnh thì phải tiến hành xịt thuốc, có thể dùng các loại thuốc như: Diazan 60EC, Bascide 50EC, Bassa 50EC,… nhiều trường hợp bệnh phấn trắng có thể dùng Boocdo, có thể tự pha chế hỗn hợp đồng sunphat CuSO4.5H2O hòa chung với nước và vôi để xử lý. Bón phân cho cây vào khoảng thời gian 30-40 ngày/ lần, sử dụng phân NPK 20-20-15-TE bón xa gốc cây và tưới thật đẫm nước.

Ngoài ra, cần thêm thông tin bạn vui lòng liên hệ: 0985.888.675 để được hỗ trợ!