Cây hoa giấy

Mã sản phẩm CHG - 4636.

300,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Cây hoa giấy là một trong những chi thực vật có hoa bản địa của khu vực Nam Mỹ, từ Brasil hướng về phía tây tới Peru, phía Nam Argentina. Ngày nay, hoa giấy đã được biết đến nhiều ở đời sống. Người Việt Nam trong phong cách trồng trang trí cho khu vườn trở nên nhiều sắc màu, bắt mắt và dần dần đã trở nên phổ biến ở những nơi công sở, văn phòng, nhà hàng hay khách sạn.

Cây hoa giấy có tên khoa học “Bougainvillea”, chi loại thực vật có hoa. Với nhiều đặc tính ưu điểm mang đến cho con người không gian đẹp, hàng rào đẹp, cột cổng,….

Cây hoa giấy

Cây hoa giấy là cây cảnh quan cực đẹp.

Đặc điểm nổi bật của cây hoa giấy

Cây hoa giấy thuộc loại cây dây leo dạng có gai. Chiều cao lên đến 1m – 12m, thuộc loại hoa khá nhỏ, thường có màu trắng, màu đỏ, hồng, cam, vàng, tím, tía,.. Mỗi cụm hoa đều có 3 bông bao quanh bằng 3 chiếc lá đến 6 chiếc lá bắc có màu rất rực rỡ. Những cách hoa giấy tràng hợp thành ống hẹp. Trên le rộng chia thành từng thùy đều, màu tím và có lông dày ở phía ngoài, màu vàng ở phía bên trong.

Hoa giấy có thân mập mạp, khỏe mạnh và phát triển nhanh chóng. Cây mọc nhiều cánh nhánh phát triển vươn dài, lá đơn mọc cách nhau thành phiến hình trái xoan. Ở phần đỉnh thuôn dài còn phần gốc thì tròn. Gốc cuống lá thì có gai hơi cong, lá xanh mướt quanh năm. Có thể lá thường hay bị rụng vào mùa đông ở các tỉnh phía Bắc.

Hoa giấy thích hợp với thời tiết, khí hậu tại Việt Nam được trồng chủ yếu. Cây phân bố rộng rãi trên cả nước, một trong những loại cây công trình được sử dụng phổ biến cho các đô thị trồng. Những bông hoa giấy được cắt tỉa để tạo thành hàng rào. Hoa giấy leo giàn trước cổng hoặc tường đều mang đến cho chúng ta khung cảnh đẹp tuyệt vời với sắc hoa khỏe khoắn, đẹp. Nhiều người nghệ nhân còn có sở thích trồng cây hoa giấy để tạo dáng bonsai. Hoặc làm cảnh trong sân vườn để cho những chậu cây cảnh đẹp.

Quả hoa giấy bế tròn, hạt màu nâu hung bóng, dạng của trái, quả từ họ Nyctaginaceae.

Ý nghĩa của cây hoa giấy

Hoa giấy là loại hoa rất quen thuộc với đời sống con người. Nhiều gia đình lựa chọn hoa giấy để trang trí cho căn nhà, phần không gian không thể thiếu đi cánh cửa cho ngôi nhà. Nó mang nét đẹp bình dị không kiêu sa, nhẹ nhàng đôi khi tinh khôi với màu trắng tinh khiết, mang đậm nét đằm thắm với màu hồng đậm.

Mệnh danh là loài hoa đẹp có thể trồng vào chậu để tạo dáng. Thế cây kiểng có thể trồng trong vườn nhà, leo giàn, trước cổng tạo hàng rào quanh năm hoa nở đủ màu sắc. Ở thân cây lúc nào cũng đầy gai góc, hoa nó rất mỏng manh tượng trung cho sự bảo vệ cái đẹp vì thế mà khô cằn, cứng cỏi. Thân cây lúc nào cũng vươn cao để đưa cành đón ánh nắng hống.

cây hoa giấy

Hoa giấy có nhiều ý nghĩa trong đời sống.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa giấy

Cây hoa giấy thuộc cây thân bụi có thể leo thân vươn dài và chịu được ở môi trường khô cằn, nóng. Tuy nhiên, lại không ưa lạnh. Nếu như chọn loại đất trồng có nhiều chất dinh dưỡng sẽ giúp cây phát triển nhanh, xanh tốt hơn. Nhưng hoa sẽ lâu ra hơn bởi vì các loại cây có hoa thì cành sẽ già mới có hoa, ở vùng đất tốt thì cây lâu ra hoa hơn. Đối với những cây càng tốt thì càng khó ra hoa. Thời điểm giâm cành tốt nhất là mùa thu, mát mẻ, ít mưa ở giữa 2 tháng đầu xuân sẽ thuận lợi thời tiết cây phát triển nhanh. Có thể trồng trực tiếp cành vào trong chậu, tuy nhiên cần tìm chậu và đất có khả năng thoát nước tốt giúp bộ rễ không bị ngập úng và thối rễ.

cây hoa giấy

Trồng hoa giấy không quá khó như nhiều người lầm tưởng.

Cách trồng cây

Sử dụng loại đất đủ thành phần theo tỷ lệ:

3 phần đất màu + 1 đất cát + 1 phần trấu + phân chuồng hoai mục.

Tất cả trộn lẫn đều nhau để đảm bảo lớp đất tổng hợp này có độ dày 20cm – 30cm. Cành giâm chọn loại cành bánh tẻ, những cành trong thân có nhiều chất dinh dưỡng. Từ đó giúp cây sống khỏe, nhanh chóng ra rễ, nảy mầm ra mập, khả năng sống cao hơn cành già.

Cắt và bào phía gốc cắt theo hình vát để không bị dập, xước vỏ. Sau khi cắt xong bôi vôi để tránh bị nhiễm khuẩn cho cây. Ở phần ngọn thì nên kín niln để chống khả năng thoát nước. Đặt cành vào chính giữa của chậu nghiêng góc 15 độ, sâu 10cm. Giâm ngoài đất với khoảng cách 20cm giữa cành này và cành kia. Sau khi đã đặt cành giâm thì chúng ta có thể tưới đẫm nước cho gốc cây. Sử dụng giàn che nắng, mưa bằng phên liếp, lá thoáng mát.

Sau đó, cứ 2-3 ngày thì tưới nhẹ giữ độ ẩm vừa phải cho cây. Chú ý tưới nhiều độ ẩm lớn sẽ làm cành giâm bị thối vỏ, không thể phát triển rễ. Vì thế, khi thấy cành nảy mầm nên bỏ giàn che để lấy đủ ánh sáng. Chịu khó chăm sóc khoảng 2 tuần đến 3 tuần thì cây sẽ nảy mầm và hơn 1 tháng có thể đem trồng vào chậu.

Cách chăm sóc

Ngừng chăm sóc khi để bầu đất trong chậu khô, chồi mọc ra ở các cành. Tán bắt đầu chùn lại thì tưới nước bổ sung NPK 10-10-30 để cây có thể nở hoa đẹp và lâu tàn hơn. Khi lớp hoa tàn cần cắt tỉa, tạo tán bón thúc NPK kết hợp phân chuồng để giúp cây hồi sức.

Bỏ khô một vài ngày để cây lá héo rũ, tưới nước trở lại giữ ẩm cho cây khoảng 1 – 2 tuần cây tiếp tục nảy chồi, ra hoa. thời điểm để cây có nhiều hoa là vào cuối tháng giêng âm lịch. Khi cắt tỉa đợt hoa đầu tiên có thể sửa tán cho đẹp, rồi bón thúc giúp cây ổn định, thay toàn bộ lá cũ, nảy chồi. Khi hoa đã nở thì các tán cành nên tưới nước thường xuyên để giữ hoa tươi lâu, màu bền và đẹp.

Cây hoa giấy thường sinh trưởng rất tốt không lo lắng về các loại sâu bệnh hại. Chỉ cần chọn cây không bị sâu bệnh làm giống thì có thể yên tâm. Có thể xử lý hạt giống bằng vôi, thuốc diệt trừ mầm bệnh, trứng sâu,…để giúp cây khỏe mạnh.

Để biết chi tiết hơn về giống cây hoa giấy bạn liên hệ: 0969 34 2102 để được hỗ trợ!

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa