Cây sanh cẩm thạch

Mã sản phẩm CSCT - 01.

150,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Khác với những loại cây si thông thường thì loại si cẩm thạch có hình dạng rất đặc biệt. Chúng có những cành nhánh rũ xuống rất duyên dáng, đồng thời lá của cây có màu lục loang với màu trắng khiến chúng trở nên nổi bật hơn các loại cây xanh khác. Thường thì cây si cẩm thạch này được sử dụng để trồng viền, trồng hàng rào, nền trong công viên, đường phố, trong sân vườn. để trồng trang trí trong nhà thì cây được uốn nắn tạo dáng trong nghệ thuật bonsai. Hiện loại cây này được ưa chuộng bởi đặc điểm và ứng dụng của cây mang đến cho con người.

** Vì sao cây cẩm thạch biểu tượng cho tài lộc

Cách trồng và chăm sóc cây si cẩm thạch

Với thân và lá cây có màu sắc nổi bật, nếu được trồng trong vườn nhà chúng sẽ trở nên sinh động hơn cho không gian của chủ sở hữu. Lá cây sanh cẩm thạch có hình bầu dục màu xanh bóng, mép lá có màu trắng nhạt lan đến phần gân lá. Cây cũng cho hoa có màu trắng nên hoa không nổi bật bởi màu sắc trắng của lá lấn át đi. Thường thì gặp điều kiện thuận lợi cây mới cho hoa còn nếu trồng trong nhà thì rất hiếm ra hoa. Do đặc tính có thể sống ở trong bóng râm nên có thể trồng làm cây nội thất nhưng cần phải cho cây hứng nắng mỗi ngày.

Cách trồng và chăm sóc cây si cẩm thạch

Cây si cẩm thạch là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc và khả năng sinh trưởng phát triển đều nên rất dễ nhân giống. Hiện cây có mặt trên nhiều tỉnh thành trong cả nước, dễ dàng cho bạn bắt gặp chúng ở nhiều nơi. Nếu bạn sở hữu loại cây này thì sẽ không mất quá nhiều thời gian để trồng và chăm sóc chúng. Chỉ cần tạo điều kiện thuận lợi giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt, nhưng cũng cần chú ý đến một số đặc điểm như sau:

Cách trồng cây sanh cẩm thạch

Khi trồng cây sanh cẩm thạch thì phải chọn cây con có bộ rễ tốt để chúng nhanh phát triển và dễ dàng tạo dáng như mong muốn. Chọn đất trồng cây cần đất giàu dinh dưỡng, đất mùn thoáng khí. Không nên chọn đất sét, và có thể bón thêm phân chuồng đã mục trước khi trồng cây. Để nhân giống loại cây này thường sử dụng phương pháp giâm cành hoặc chiết cành.

Cách trồng và chăm sóc cây si cẩm thạch

Cách chăm sóc cây si cẩm thạch

Là loại cây ưa ánh sáng, nắng ấm và có thể phát triển nhanh trong điều kiện khí hậu nóng ẩm hay mưa nhiều nên nếu đặt cây trong nhà phải cho cây hứng nắng thường xuyên. Là loại cây có sức sống bền bỉ, có thể sông trong môi trường lạnh giá hay bóng râm bán phần, đây cũng là đặc điểm khiến nhiều người chọn cây trên trang trí vườn nhà, để giữ cân luôn xanh tươi quanh năm.

Cách trồng và chăm sóc cây si cẩm thạch

Cần đáp ứng đủ lượng nước cần thiết cho cây, cho dù cây có thể sống trong ngập úng hay khô hạn ở thời gian dài. Đặc biệt loại cây này có thể sống bám trên đá mà không cần đất nên có nhiều người thiết kế cây bonsai đẹp, tạo cảnh trang trí trong nhà.

Cách trồng và chăm sóc cây si cẩm thạch

Nếu trồng cây làm cảnh trong vườn nhà thì việc tỉa, cắt cành là rất cần thiết bởi không chỉ giúp cho cây thoáng mát, loại bỏ được những cành khô lá úa và giúp cây có kiểu dáng đẹp hơn, phát sinh thêm chồi lộc mới.
Cây si cẩm thạch thường dễ bị đốm lá và rệp bệnh nên người trồng thường xuyên kiểm tra phát hiện kịp thời và loại bỏ tránh lây lan sang cành lá khác. Nếu bạn cảm thấy cây yếu ớt hay đất không đủ dinh dưỡng có thể bón thêm phân cho cây.

Cách trồng và chăm sóc cây si cẩm thạch

Một số cây si cẩm thạch được các nghệ nhân tạo dáng đẹp, chúng thường được trồng làm cây nội thất. Nhiều nơi dùng làm cây cảnh công trình, cây cảnh quan để tô điểm cho không gian luôn nổi bật. Với cách trồng và chăm sóc cây si cẩm thạch như trên hi vọng bạn sẽ có một cây cảnh đẹp.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa