Cây sơn tùng

Mã sản phẩm CST - 112.

300,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Cây sơn tùng thuộc họ cây lá kim chúng lớn lên có hình dạng tháp. Cây có khả năng sinh trưởng phát triển chậm phù hợp với khí hậu gió mùa nên rất thích hợp khi được trồng ở Việt Nam. Sơn tùng có tên gọi khác là Tùng búp hay tùng núi, tên khoa học (Pemphis Acidula) có nguồn gốc từ các nước châu Á.

__ Xem thêm cây tùng thơm

Nhận diện cây sơn tùng thông qua các đặc điểm

Cây sơn tùng thuộc hình dáng cây thân gỗ nhỏ, họ cây lá kim chúng có những cành lá um tùm mọc theo dạng hình tháp. Ở phần dưới của cây thì phình to, thóp ở trên thì nhỏ dần từ gốc lên đến ngọn. Cây có khả năng phát triển chậm với sức sống quanh năm, có khả năng chịu được ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, chiều cao trung bình của cây đạt khoảng 30cm – 80cm.

cay-son-tung-3

Để nhận diện chính xác cây sơn tùng thì bạn nhìn vào thân hình của cây có rất nhiều nhánh chính, nhiều thân và nhánh nhỏ xung quanh, thân cây rất chắc, dẻo dai khi bẻ thì rất khó gãy với một lớp vỏ màu xanh.

Nhìn khách quan thì chúng ta thấy những chiếc là kim mọc thành từng lớp rất dày dặn bao quanh cành, nhanh, lá hơi nhỏ, nhọn thường có màu xanh quanh năm, phần trên lá thì hơi ngã sang màu trắng bạc.

Trong cuộc sống hàng ngày bạn sẽ thấy sơn tùng được trồng rất phổ biến trong các công trình đường phố, công viên, biệt thự, công sở,…cây thường được trồng kết hợp với một số là màu nhỏ tạo khóm, xen kẽ những tán đá cảnh để tạo đồi,..Khi sơn tùng được trồng trong các chậu sứ thì có thể trưng bày trong không gian nhà ở, văn phòng làm việc, cửa hàng, trung tâm thương mại, ban công,..ở những nơi ánh sáng có thể rọi vào.

Nhiều người sành sỏi về các loại cây cảnh thì họ thấy thân chắc dẻo của cây sơn tùng và đã sử dụng cây để tạo nhiều hình, thế khác nhau thật thu hút.

Cây tùng bồng lai

Ý nghĩa của cây sơn tùng trong cuộc sống

Không chỉ ở nước ngoài mà giờ đây ở Việt Nam cũng đang trở nên rất phổ biến. Cây sơn tùng được sử dụng cho những ngày lễ giáng sinh (Noel) không chỉ tạo nên khoảng khắc tuyệt đẹp để mọi người vui chơi, quây quần bên nhau cảm nhận được không khí cuối năm đầy màu sắc. Mà còn là dịp lễ để trao nhau những món quà đầy ý nghĩa, tình cảm để tận hưởng những giây phút ngọt ngào, yêu thương.

cay-son-tung

Khi đặt chậu cây sơn tùng trong nhà sẽ góp phần mang lại không khí trong lành, lọc đi những bụi bẩn xung quanh nhà.

Với một vẻ đẹp mà hầu hết được nhiều người biết đến và ưa chuộng, muốn được trưng bày tại nhà ở của mình hay văn phòng làm việc nhưng chưa biết đến cách trồng và chế độ chăm sóc của cây thì hãy xem chi tiết kỹ thuật thuật chăm sóc cây như sau:

Các điều kiện để sơn tùng phát triển bền và đẹp

+ Ánh sáng: Cây cần có ánh sáng trực tiếp, cũng có thể trồng ở ngoài trời nơi không có bóng râm. Nhưng khi trồng trong chậu đặt ở văn phòng thì thường xuyên cho cây hứng nắng, mỗi tuần nên cho cây hứng nắng 2 lần khoảng 2 tiếng/ mỗi lần thì cây mới có thể duy trì được sự sống.

+ Nước: Cây có khả năng chịu nước kém nên không cần tưới nước thường xuyên, mỗi ngày chỉ nên tưới 1 lần nhưng với lượng nước ít, tưới trên những cành lá là đủ. Lưu ý không nên để cây ngập úng mà phải trồng ở điều kiện thoát nước tốt.

+ Đất: Trước khi trồng thì bạn cần chọn loại đất tơi xốp, màu mỡ và có khả năng thoát nước tốt. Hàng tháng thì nên bón thêm phân hữu cơ hoặc phân hóa học để tăng chế độ dinh dưỡng cho cây phát triển.

cay-son-tung-1

Tại Thế Giới Cây và Hoa đang phân phối nhiều loại hoa và cây cảnh nếu bạn đang có nhu cầu vui lòng liên hệ: 

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa