Cây cau vua

Mã sản phẩm CCV - 2.

1 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Có thể nói cây cau vua là một loại cây được du nhập từ Châu Mỹ sang, loại cây này còn được gọi là cây cau bụng, có tên khoa học (Roystonia regia, họ: Arecaceae) thân thẳng, chiều cao lên tới4 8 - 15 m. Thân hình cây thẳng nhưng ở phần bụng thì phình to, có chỗ lên tới 40cm -60cm. Lá dài tầm 3m -4m màu xanh dạng kép lông chim, cụm hoa có mo bao mọc ở thân cây. Hoa màu trắng, quả nhỏ(1cm-2cm) thường được trồng trang trí ở khu vườn, biệt thự, nhà riêng,...

** https://cayvahoa.net/cay-cong-trinh/cay-xanh-ngoai-that/

Cây cau vua

Cây cau vua.

Mô tả chi tiết về cây cau vua

Tên gọi: Cây cau vua, cau bụng

Tên khoa học: Roystonia regia, Họ: Arecaceae

Nguồn gốc: Nam Florida, Mexico, một phần Trung Mỹ

Chiều cao lóng: 5m-7m

Tốc độ sinh trưởng: Chậm

Thân cây: thẳng

Cây cau vua thuộc dạng cây sống đơn độc, sống lâu năm. Thân thẳng và dài có độ phình ở phần ngọn, có đốt, lá mọc ở phần ngọn dài khoảng 3m - 4m, bẹ rất lớn, dài, phiến lá chia dạng kép lông chim.

Trên thị trường hiện nay dòng cau vua đang có mặt tại Việt Nam thuộc giống cau vua Đài Loan, Pháp đa phần người ta ưa chuộng giống cây cau vua Pháp vì dáng cây rất thon gọn mang lại sự thu hút nhiều tầm mắt. Đây là loại cây ưa ánh sáng nên có nhu cầu nước khá cao. Nên chế độ chăm sóc bởi người trồng cần chú ý để đảm bảo cho sự phát triển của cây luôn tươi tốt, ra hoa, đơm quả theo đúng thời vụ.

Cách trồng cây cau vua 

Đối với cây cau vua thì chỉ cần nhân giống từ hạt của quả để tạo nên những cây con. Ở miền nam nước ta có điều kiện thích hợp để cây ra hoa và quả. Bạn cần chọn những quả già để nhân giống, vỏ quả đã có màu nâu vàng. Quả hơi khô thì lấy hạt ngâm trong nước 10h đến 12h ủ nơi ấm để khi gieo hạt mọc nhanh và phát triển tốt hơn.

  • Chọn đất gieo hạt nên sử dụng đất tơi xốp, có khả năng giữ ẩm và làm giàn che phía trên để tránh sương muối.
  • Lên luống khoảng cách là 20 x 30 cm (cây x hàng) với 2 hàng hoặc 3 đến 4 hàng trên 1 luống.
  • Dùng đất lấp hạt ở độ sâu 1 - 1,5 cm.
  • Mặt đất phủ rơm, rác để giữ ẩm khi tưới nước không bị trôi, nổi hạt đóng váng ở mặt.
  • Thường xuyên tưới nước để giữ ẩm (tưới sáng và chiều tối).
  • Khi cây đã có 2- 3 lá có thể bỏ giàn che, tiến hành xới mặt luống để làm cỏ, bón thúc bằng phân chuồng pha loãng.
  • Sau 1 đến 1,5 năm thì cây có thể chuyển vào chậu hoặc xuất bán.

Ban-biet-gi-ve-cay-cau-vua-2

Tuy nhiên, với điều kiện khí hậu của nước ta hiện nay thì cây cau vua rất dễ chăm sóc , thích hợp trồng vào tháng 3, tháng 4 và tháng 8, tháng 10 hàng năm. Vào thời điểm tháng 3, tháng 4 thì cây bắt đầu sinh trưởng mạnh. Dù trồng ở chậu hay đất trong vườn thì cần chú ý bón phân lót cho cây trước khi trồng và tránh trồng nông. Lấp đất ở gốc không quá sâu dễ làm cho cây bị nghẹn ra nhánh kém. Khi trồng xong cần tưới nước để giữ ẩm và 2 làm chặt gốc cây để đảm bảo cho cây không bị ngã.

Tổng kết

Cách chăm sóc cây không quá khó chỉ cần được đặt ở nơi có đầy đủ ánh sáng. Tránh những khu vực ánh sáng kém sẽ làm cho bản lá cây mỏng. Sinh trưởng kém thời gian ánh sáng yếu kéo dài sẽ làm cây chết. Thông thường người ta định kỷ tưới cây nước cho cây đều sáng và chiều tối. 2 tháng tưới phân chuồng cho cây để cây phát triển tốt cho giữ cho bộ lá xanh tốt.

** https://cayvahoa.net/cay-phuong-vi/

Để biết thêm bạn vui lòng liên hệ:

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa