Cây chanh bông tím triển vọng mới của nông dân

Gần đây nhiều nông nông dân trên các địa phương đã lựa chọn cây canh bông tím trở thành cây trồng chính trong chuyển dịch cơ cấu cây trồng thay thế trồng lúa, cây trồng chưa mang lại nhiều hiệu quả cho các hộ dân. Chanh bông tím là cây trồng mới, tương đối dễ trồng, cho quả quanh năm đạt năng suất và hiệu quả kinh tế cao.

Một số địa phương đã áp dụng thành công giống chanh bông tím này. Một số kinh nghiệm từ nhà vườn là khi thu hoạch xong bạn cần dọn bớt những cành khô, sâu, cao quá tránh để chanh quá cao đó là những chồi đâm thẳng từ gốc lên ngọn. Đặc biệt ở những vụ trái mùa để chanh ra nhiều quả bạn cần  xịt thuốc kích thích ra quả. Còn trong mùa vụ bạn không cần xịt bất kì loại thuốc nào cả.

Cây chanh bông tím3

Ông Nguyễn Lâm Hùng (Chợ Mới) là một nông dân đi đầu trong công tác trồng cây chanh bông tím, Sau 2 năm trồng giống cây này mỗi ngày ông có thể thu hoạch gần một tạ quả giúp mỗi tháng thu nhập không dưới 10 triệu đồng cao gấp nhiều lần so với các loại cây trồng khác. Một điều đặc biệt là chanh bông tím dễ trồng và chăm sóc, sử dụng ít phân bón, thuốc bảo vệ thực vật mà lại cho quả nhiều, ít hạt, cây phát triển nhanh năng suất cao hơn các loại chanh khá, tuổi thọ gần cả chục năm.

Cây chanh bông tím1

Cây chanh bông tím5

Cây giống chanh bông tím

Mùa thu hoạch chanh bông tím vào tháng 4 hàng năm, giá bán dao động 16.000 - 17.000 đồng/kg. Thời điểm trái mùa có giá từ 35.000 - 40.000 đồng/kg. Nếu trừ các chi phí, mỗi năm người trồng thu về khoảng 200 triệu đồng/ha một nguồn thu lớn mang lại sự ổn định cho người dân.

Cây chanh bông tím6

Tóm lại cây chanh bông tím dễ trồng, ít sâu bệnh, chi phí đầu tư thấp, chăm sóc, xử lý ra hoa đơn giản mang lại thu nhập khá cao và được thị trường ưa chuộng.Bài viết liên quan