Cây chuối cảnh

Mã sản phẩm CCCC - 01.

450,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Cây chuối cảnh có hơn 400 loài chuối trên thế giới, ngày nay chuối đã trở thành một trong những loại cây cảnh được ưa chuộng bởi nhiều nhất trong việc trang trí nội thất, ngoại thất trong và ngoài nước. Chuối cảnh bắt nguồn từ Đông Á khi ông cha ta đã có câu: Trước cau sau chuối chỉ để hai loại cây không thể thiếu trong sân vườn. Bởi những ngôi nhà thời xưa.

<< Cây tài lộc >>

=> Cây chuối cảnh được xem là điểm nhấn cho không gian nhà.

cay-chuoi-canh

Đôi nét về cây chuối cảnh 

Cây chuối cảnh không chỉ gây ấn tượng bởi những tàu lá bản to, xanh mượt, chuối còn có nhiều tác dụng trong phong thủy. Bạn đã từng nghe ông cha ta nói: ‘Trước cau sau chuối” điều này đang chỉ cho chúng ta thấy đây là loại cây không thể thiếu ở trong sân vườn của các ngôi nhà thời xưa. Người ta còn cho rằng trồng chuối ở sau nhà thì sẽ thu hút được những sinh khí không tốt tiềm ẩn.

 Ý nghĩa về cây chuối 

Chuối cảnh mang đến vẻ đẹp cho không gian. Trong phong thủy thì chuối cảnh còn mang đến một phần tài tộc, sự sinh sôi nảy nở với một không gian xanh thật tuyệt vời. Ngoài ra chúng còn có khả năng thu hút được những sinh khí không tốt tiểm ẩn, làm sạch bầu không khí.

cay-chuoi-canh-1

Người ta trồng chuối nhằm mang đến khung cảnh thân thiện cho ngôi nhà đẹp hơn và gần gũi với môi trường hơn. Hình tượng của những cây chuối thì gấn liền với con người Việt Nam nó được biết đến chủ yếu để quả, làm đẹp và làm thuốc bởi sự giàu chất dinh dưỡng mang nhiều dược tính. Trước đây khi còn chiến tranh cảnh nghèo đói, nạn đói diễn ra thì chuối được xem là thực phẩm đã cứu sống biết bao sinh mạng con người trong lúc cơm không có ăn, áo không có đủ mặc. Người ta không chỉ ăn quả chuối mà ăn cả củ chuối, thậm chí nõn chuối, những thân chuối thì làm thức ăn cho các loại gia súc, gia cầm, thủy sản, trong đông y người ta còn lấy hạt chuối để làm một vị thuốc tốt.

=> Do đó, cây chuối có ý nghĩa rất quan trọng với đời sống tâm linh, tín ngưỡng của con người vào mỗi dịp lễ, tết, ngày rằm được xem là nghi thức linh thiêng không thể thiếu trên bàn thờ.

Phương pháp trồng cây chuối cảnh cây trong nhà 

Để tạo một không gian xanh, đẹp từ cây chuối cảnh thì trước tiên chúng ta cần thực hiện theo phương pháp mà chúng tôi chia sẻ như sau:

cay-chuoi-canh

+ Khi mua chuối thì chúng ta chú ý vào kích thước chậu, chiều cao của cây và số cây trên mỗi chậu, lá rất dễ rách nên chọn những tàu hạn chế rách.

+ Bạn nên biết loài rệp là một trong những loài gây hại phổ biến nhất cho cây nếu cây quá khô cũng có khả năng có rệp đỏ.

+ Cây sẽ phát triển tốt trong điều kiện nhiệt độ ấm áp, khi trồng trong chậu thì nên đặt ở nơi có nhiều ánh sáng ban ngày nhưng chúng ta vẫn tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời.

+ Cần tưới nhiều nước cho cây vì khả năng bay hơi của nước nhiều do tán lá rộng.

+ Tránh tưới nước xối mạnh vào gốc hoặc rễ cây nó sẽ làm giảm khả năng phát triển của cây.

+ Lựa chọn chuối lùn làm cảnh cho phòng khách điều này sẽ rất thích hợp với không gian.

+ Bón phân đều 2 lần/ tuần sẽ giúp cây phát triển tốt và luôn khỏe mạnh.

+ Chuối cảnh thì rất hiếm khi ra quả nếu có thì cũng mất 3 đến 4 năm mới đẻ bắp hoa chuối đầu tiên. Tuy nhiên phải đủ điều kiện về ánh sáng và nhiệt độ.

Bạn đang xem cây chuối cảnh cần biết thêm thông tin vui lòng liên hệ: 0969 34 2102 để được hỗ trợ!

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa