Cây saphia / hồng diệp môn

Mã sản phẩm CSP.

460,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Cây Saphia hay còn gọi là cây hồng diệp môn, tên khoa học là Philodendron erubescens. Saphia là cây cảnh được giới văn phòng ưa thích với thân leo vô cùng đẹp mắt, lá xanh bóng hình trái tim. Không những thế hồng diệp môn cũng là cây có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của chúng ta nhờ khả năng thanh lọc không khí.

Cây Saphia1

Một đặc điểm nhận dạng ở cây hồng diệp môn là loại cây dây leo với hệ thống rễ tương đối khỏe bám chắc vào trụ cột để leo. Thân cây saphia mập, có các đốt mềm. Lá có hình trái tim, gân đoe nổi rõ giữa lá, mặt trên lá xanh bóng. Cuống lá màu xanh hoặc hồng đỏ. Hồng diệp môn là cây tương đối dễ trồng, khỏe mạnh, ưa râm mát thích hợp là cây trang trí nội thất.

Ý nghĩa của cây saphia trong phong thủy là loại cây mang đến tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Một số nghiện cứu cho thấy rằng đặt saphia trong phòng giúp không khí sạch hơn nhờ khả năng hút bụi, chất độc hại và giúp cân bằng độ ẩm trong không khí, giữ bầu không khí không bị khô khi mở máy lạnh trong thời gian dài.

caysaphia3

Dưới đây là một số lưu ý trong cách trồng và chăm sóc cây saphia / cây hồng diệp môn :

  • Loại đất trồng giúp cây phát triển tốt nhất là loại đất hỗn hợp được trộn từ xơ dừa, mùn cưa, chấu tươi, đất thịt và phân tổng hợp. Loại đất này bạn chỉ việc thay hoặc cho thêm vào 1 năm một lần bạn nhé
  • Cần đảm bảo đầy đủ độ ẩm cho cây để bộ rễ có thể phát triển một cách tốt nhất. Cây lớn dần sẽ tăng lượng nước tưới cho cây.
  • Saphia phát triển rất nhanh sau 3 tháng là bạn có thể tách hoặc bán được rồi.
  • Để cây có màu xanh bóng hàng tuần bạn cho cây ra tắm nắng vào buổi sáng sớm để cây quang hợp tốt bạn nhé.

Cây saphia không bị sâu bệnh nên bạn không lo phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Cây trồng trong nhà cần chọn cây có bộ rễ đã phát triển mạnh và là xanh tốt, mập mạp. Bạn cần tránh đặt cây ở vị trí có ánh nắng trực tiếp chiếu vào nhé điều đó sẽ làm cây bị cháy nắng đó ạ. Ngoài ra chúng ta có thể tận dụng bã chè để bón cho cây.

Cây Saphia3

Để được tư vấn mua hàng cây saphia bạn hãy liên lạc với chúng tôi

THẾ GIỚI CÂY VÀ HOA

Hotline: 0988.580.657 hoặc 01682.831.686

Địa chỉ văn phòng: 0830 HH4B Linh đàm- Hoàng Mai- Hà Nội.

TƯ VẤN NHANH CHÓNG – ĐƠN GIẢN – HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ