Cây đinh lăng

Mã sản phẩm CĐL - 01.

1 VNĐ

Cây đinh lăng được gọi là “nhân sâm của người nghèo” là cây thuốc nam trị bệnh hiệu quả mà nó luôn được trồng ở quanh ta tuy nhiên ít người biết đến công dụng của nó

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Cây đinh lăng được gọi là “nhân sâm của người nghèo” là cây thuốc nam trị bệnh hiệu quả. Bây giờ nó đã trở thành một nguồn nguyên liệu cho các công ty dược phẩm và được coi là “nền kinh tế xanh” của người dân hiện nay.

cây đinh lăng

Trong một thời gian dài, người Việt đã trồng cây đinh lăng là một trong những cây thuốc nam trị bênh trong vườn của họ và sử dụng gốc mang lại kết quả tốt. Những cây thuốc quý đã được trồng ở nhiều tỉnh phía Bắc như Nam Định, Thái Bình, Bắc Giang, Hưng Yên, Hòa Bình. Nhiều công ty dược phẩm đã thấy tầm quan trọng của quy hoạch các khu vực canh tác của các nhà máy này như một nguồn nguyên liệu.

cay-giong-dinh-lang

Cây đinh lăng vừa dùng làm cảnh, vừa là thứ rau ăn kèm với một số món ăn như: nem cuốn, gỏi, thịt chó… Trong đông y cây có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Rễ đinh lăng được thu hái ở những cây đã có từ 4 – 5 tuổi trở lên. Người ta  đào lấy rễ, rửa sạch, cắt bỏ phần rễ sát với gốc thân, rễ nhỏ thì dùng cả, nếu rễ to thì dùng phần vỏ rễ. Bạn thái lát rồi đem  phơi khô chỗ râm mát, thoáng gió để giữ mùi thơm.

cây thuốc nam trị bệnh 2

Lá đinh lăng giúp chữa bệnh co giật ở trẻ em

Cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần lấy lá phơi khô đem lót vào gối hoặc trải giường cho trẻ nằm. Thân cành đinh lăng sắc lấy nước uống chữa được bệnh đau lưng, mỏi gối, tê thấp, bạn có thể dùng phối hợp với rễ cây xấu hổ, cúc tần, cam thảo dây.

Lưu ý: Dùng rễ đinh lăng vừa phải không sẽ dẫn đến hiện tượng say, có hiện tượng mệt mỏi đối với cơ thể.

cây thuốc nam trị bệnh 3

Đinh lăng bổ ngũ tạng:

1.Trị vết thương: Lá đinh lăng giã nát đắp nơi bị thương.

2.Bồi bổ và khai vị (Tăng cường sinh lực, tăng sức dẻo dai và khả năng chịu đựng của cơ thể):Cách làm như sau : Lấy rễ đinh lăng khô thái lát 150g, ngâm trong 1l rượu gạo trong 1 tuần .Sau đó ngày uống 2 lần vào trước bữa ăn 30 phút, mỗi lần uống vài thìa cafe

* Chữa đau lưng mỏi gối (chữa cả tê thấp): Dùng thân cành đinh lăng 20 – 30g, sắc lấy nước chia 3 lần uống trong ngày. Có thể phối hợp cả rễ cây xấu hổ, cúc tần và cam thảo dây.

* Thông tia sữa tắc: Rễ đinh lăng  30 – 40g, sắc với 500ml nước còn 250ml chia 2 – 3 lần uống nóng trong ngày, uống liền 2 – 3 ngày.

Cây đinh lăng thuốc nam trị bệnh luôn quanh ta. Hãy tìm hiểu kĩ để phát huy được giá trị của nó bạn nhé!