Cây tổ chim / ráng ổ phụng

Mã sản phẩm CTQ - 01.

200,000 VNĐ

Về phong thủy cây tổ chim nó rất thích hợp với những người mang mệnh mộc, hỏa. Người ta tin rằng khi đặt một cây đúng phong thủy nó sẽ mang đến nhiều điều may mắn tới gia chủ của bạn. Ngoài ra tổ chim giúp làm sạch bầu không khí, loại bỏ độc tố.

Mô tả sản phẩm

Cây tổ chim là tên khoa học là Asplenium nidus. Là loại cây được gọi với nhiều thứ tên như tổ chim, tổ quạ, ổ phụng, ráng tổ quạ, ráng tổ phụng. Chúng thuộc loài dương xỉ có nguồn gốc từ Ấn Độ và phân bố tại nhiều khu rừng nhiệt đới.

*** Bài thuốc quý về cây trắc bách điệp / Cây trồng trong nhà tốt nhất

Cây tổ chim1

Chúng sống bám trên các thân cây gỗ bằng hệ thống rễ chùm chắc, rất khỏe, dày, nhờ đó chúng dễ dàng hút được chất dinh dưỡng từ cây khác hơn. Lá công phụng tương đối dày, hình giáo, cuống ngắn, có màu lục nhạt được bao phủ nhiều lớp vẩy ở gốc. Lá xòe rộng, nhìn như cái tổ chim, nên nó mới có cái tên gọi kì lạ đến vậy.

Cây tổ chim2

Theo nghiên cứu chúng rất giàu chất dinh dưỡng, ở Nhật Bản người ta sử dụng để chế biến các món ăn. Theo đông y chúng có tính ấm, vị đắng có tác dụng cường cân, tráng cốt, thông huyết, lợi thủy. Người ta thường dùng để chữa các bện về tóc và da đầu. Một số nơi dùng lá chữa bong gân và sai khớp

Về phong thủy cây tổ quạ nó rất thích hợp với những người mang mệnh mộc, hỏa. Người ta tin rằng khi đặt một cây đúng phong thủy nó sẽ mang đến nhiều điều may mắn tới gia chủ của bạn. Ngoài ra tổ chim giúp làm sạch bầu không khí, loại bỏ độc tố.

Cây tổ chim3

Người ta thường dùng chúng để trang trí cho khách sạn, vườn hoa và một số trang trí nội thất khác. Bạn cũng có thể treo chúng trong các chậu kiểng tạo cảnh quan, lối đi đẹp…

Cây tổ chim4

Trồng cây tổ chim khá đơn giản bởi chúng dễ sống và dễ chăm sóc. Người ta nhân giống cây bằng cách tách gốc. Dưới đây là các điều kiện để cây phát triển một cách tốt nhất bạn nhé:

  • Đất trồng: Là họ nhà dương xỉ nên cây tổ quạ rất thích hợp với loại đất có độ pH trung tính từ 5.5- 6.5 như than bùn, các chất mùn, tơi xốp và thoát nước tốt.
  • Ánh sáng: Bạn có thể đặt cây ở vị trí có ánh sáng nhẹ, đặt cây dưới ánh nắng gay gắt khiến lá bị khô, héo.
  • Nhiệt độ: Thích hợp với nhiệt độ từ 15 độ C- 25 độ C.
  • Nước: Cây cần lượng nước nhiều đủ để đất luôn trong trạng thái ẩm ướt.

cay-to-chim

Để biết thêm chi tiết về giá cây tổ quạ ráng ổ phụng bạn có thể liên hệ

THẾ GIỚI CÂY VÀ HOA
VP: 0830 HH4B Linh Đàm – Hoàng Mai
Kho: 1410 HH4B Linh Đàm – Hoàng Mai
Tel: 0988.580.657 – 01682.831.686
Email: anchi2712@gmail.com