Cây tùng búp

Mã sản phẩm CTB - 3.

1 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Những năm gần đây cây tùng búp thường được nhắc đến khí phách của người quân tử, sống giữa rừng sâu, núi cao có sức sống vươn lên khỏi các bụi cây lúp xúp để đón nắng và gió trời, chịu được khắc nghiệt của thiên nhiên, nhựa cây tùng già ngoài việc làm hương liệu con là một linh dược quý để trị bệnh cứu người. Bạn đã từng nghe câu ca về cây tùng:

“Tùng xanh cốt cách thật thanh tao

Nắng hạ, tuyết đông chẳng quản nào

Hổ phách nghìn năm giành thuốc quý

Bạn cùng hạc trắng với non cao”

Đôi nét về Cây tùng búp

Cây tùng búp có nguồn gốc xuất xứ ở vùng Bắc Châu Á, thường mọc ở khu vực núi cao, chịu hạn, chịu rét tốt và xanh lá quanh năm, thân mộc, mọc thẳng chiều cao khoảng 10-15m, có khi lên tới 20m, vỏ cây màu đỏ, thô, tán lá dạng tháp nhọn tự nhiên.

Tên thường gọi: Tùng búp

Tên khoa học: Juniperus chinensis

Họ thực vật: Hoàng Đàn – Cupressaceae

Nguồn gốc: Bắc Châu Á

Phân bố: Chủ yếu ở vùng cao mát ẩm.

** https://cayvahoa.net/tieu-canh-san-vuon/san-vuon-biet-thu/

Cây tùng búp

Cây tùng búp.

Cây tùng búp có lá non hình kim, đầu nhọn màu xanh mốc, lúc già có dạng vảy xanh lục đậm, gần sống lưng có tuyến hình bầu dục mọc gần đối, lá xếp dày đặc thành dãy quanh cánh, nhánh cây nhiều hơi dẹt mọc vòng quanh thân. Dạng thân cây gỗ, vò màu đỏ, tán dạng tháp nhọn tự nhiên, được trồng ứng dụng rất rộng rãi trong cây xanh đô thị để tạo cảnh quan, các khuôn viên nhà máy, các cơ sở hành chính nhà nước, công viên hay khu biệt thự, dọc lối đi tạo dải phân cách,…

Cay-tung-bup-1

Trong những loại cây cảnh thì tùng búp là dạng cây cảnh lá kim đẹp nhất tại Việt Nam và được nhiều khu vực lựa chọn trồng để tạo cảnh quan đẹp cho không gian sống. Cây tùng búp có sức sống mãnh liệt dễ thích nghi với nhiều vùng miền khí hậu khác nhau, tuy nhiên cây luôn phát triển với tốc độ chậm, trong những dịp lễ giáng sinh cây tùng búp được chọn để trang trí noel trong các hộ gia đình khá phổ biến trong nhiều năm qua.

** https://cayvahoa.net/cay-goc-nho-giong-ninh-thuan/

Đặc điểm của cây tùng búp như sau

Như chúng ta đã biết các loại cây cảnh thông dụng được ứng dụng rất rộng rãi trên cả nước. Nếu bạn đang có nhã hứng tìm cho mình cây tùng búp thì cần tìm hiểu về đặc điểm hình thái của cây, cách trồng và chăm sóc cây.

Thân, tán, lá: Cây thuộc thân gỗ cao khoảng 15m, vỏ màu đỏ, tán dạng tháp nhọn tự nhiên. Lá dạng vảy xếp không áp sát vào cành mà xếp thành 4 dãy, nhánh hơi dẹt.

Hoa, quả, hạt: Nón đực bông dài 10cm, nón cái tròn.

Tốc độ sinh trưởng: Chậm

Phù hợp: Thuộc cây ưa sáng, nhu cầu nước trung bình.

Phương pháp gieo trồng

Người ta sử dụng tỉ lệ đất trồng là si than- đất thịt = 40-60. Xi than tổ ong nấu chín nẫu ra- đập nhỏ bằng đầu đũa bé xíu, rửa sạch lọc vứt hết đi những tạp chất, những mùn than gây bức bí bộ rễ, ba phần cát, 2 phần xơ dừa và 2 đất thịt tỷ lệ đất này sẽ thích hợp cho nhiều loại cây cùng chủng loại.

Cay-tung-bup-2

Phương pháp nhân giống

Nhân giống cây bằng phương pháp vô tính (chiết cành, giâm cành). Trong giai đoạn vườn ươm cao từ 15-20 cm thì nên giữ cho cây trong bóng râm từ 30 đến 45 ngày. Trong giai đoạn này có thể đưa ra nắng dưỡng cho cây con trong bầu có điều kiện để chăm sóc. Khi cây cao từ 80 cm trở lên thì có thể trồng xuống đất. Cây có khả năng phát triển tốt trên nhiều loại đất. Lưu ý nên trồng trong đất thịt để khi bứng cây lên không bị vỡ bầu.

Bạn nên tìm những chiếc chậu thoát nước tốt. Chậu xi măng thường có lỗ thoát nước kém bởi lỗ bé, ta thường dùng đục – đục thêm lỗ, đất trong chậu cần luôn hơi ẩm chút là được. Chậu giả hoặc tàu xin thoát nước rất tốt. Cây tùng nguy hiểm nhất là chưa lên đọt non chuyển về mà bị trầm nước thì không thể cứu chữa.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa