Cây cẩm tú mai

Mã sản phẩm CCTM - 1.

30,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Cây cẩm tú mai thuộc cây thân bụi nhỏ, thường ra hoa quanh năm, hoa màu tìm hoặc màu trắng thuộc bản địa Mexico, Guatemala và Honduras, có thể cao lên tới 60 cm và tán rộng đến 90 cm chuyên được trồng làm cây ngoại thất, trang trí sân vườn,....

Tên thường gọi: Cây cẩm tú mai

Tên khác: Tiểu hồng

Tên khoa học: Cuphea hyssopifolia

Tên tiếng Anh: False Heather, Mexican Heather, Hawaiian Heather.

Họ thực vật: Bằng lăng (Lythraceae)

Phân bố: Khắp cả nước Việt Nam

Nguồn gốc: Mexico, Guatemala và Honduras.

!! Cây cẩm tú cầu / cây bàng singapore

cay-cam-tu-mai-1

Đặc điểm hình thái

Cây cẩm tú mai thuộc loại cây thân bụi nhỏ, có chiều cao lên tới 60 cm, tán cây rộng đến 90 cm với hoa màu trắng hoặc tím nhỏ li ti, thường ra hoa quanh năm rất thích hợp trồng ở khí hậu nhiệt đới, ống hoa thuôn dài với những cách loe, bông gồm có 6 cánh hoa.

Lá hoa cẩm tú có hình bầu dầu nho nhỏ, trơn bóng và thường màu xanh quanh năm. Những bông hoa màu tìm được mọc ra ở đầu ngọn, với 6 cánh loe ra ở phần đầu thì hơi nhọn, hoa liên tục với những màu sắc rực rỡ.

cay-cam-tu-mai

Cẩm tú mai là loài thân thảo rất thích hợp trồng ngoại thất, trang trí sân vườn, trang trí cảnh quan, trang trí sân vườn nhà phố, biệt thự, cảnh quan công ty, xí nghiệp, công viên, trồng tạo thảm,...người ta thường trồng thành cụm nhỏ lối đi trong sân hoặc trồng thảm để kết hợp đường viền đẹp mắt.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hiệu quả

Trước khi trồng nên chọn đất tới xốp, có nhiều chất dinh dưỡng và đất có khả năng thoát nước tốt để đảm bảo cho cây phát triển và sinh trưởng tốt.

Cây cẩm tú mai là loại cây ưa ánh sáng, chịu bóng bán phần. Do vậy, thường xuyên cho cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để cây liên tục ra hoa. Chế độ tưới nước cho cây đều hàng ngày lên thân và gốc cây ít nước giúp cây phát triển xanh tốt, nhanh ra hoa. Những bông hoa cẩm tú được thu hút bởi bầy ong, đàn bướm, chim tốt,...tạo nên một nét hài hòa trong thiên nhiên.

Những bông hoa nhỏ xíu màu tìm rất xinh được phối hợp với các vật dụng trang trí gợi cảnh quê hương thanh bình bởi sân vườn lu đất nung, chậu sứ nhỏ, đá tảng - đá cụi,...cây có hoa sẵn, cành lá và rễ đảm bảo rất thích nghi trong việc đưa trồng tại công trình, ngoại thất hoặc dùng để làm quà tặng vào những dịp đặc biệt cho người thân yêu, quý trọng.

+ Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp với cây là 18°C - 30 °C

+ Ưa thích khí hậu nóng ẩm, ánh nắng, chịu nhiệt, chịu ẩm và hơi chịu bóng.

!!@!! Cây cẩm nhung / các loại cây trồng sân vườn đẹp nhất

cay-cam-tu-mai-3

 Công dụng của cây cẩm tú mai

Là cây được chọn trồng ở các công trình đường phố, trang trí sân vườn, nhà phố, công viên, trồng tạo thảm, thành những cụm nhỏ lối đi trong sân vườn hoặc trồng thảm kết hợp để tạo nên những mảng hoa đẹp trong khu tiểu cảnh, sân thượng nhà phố tạo nên một không gian xanh mát, với những bông hoa li ti màu tím ôi nhìn thật thu hút tầm mắt. Chúng ta cảm thấy như được hòa mình vào thiên nhiên, lòng cảm thấy nhẹ nhàng hơn mỗi khi nhìn vào những thảm hoa cẩm tú.

Một sự nhẹ nhàng bởi những bông hoa màu tím biểu trưng cho sự sang trọng và vĩnh cửu, gắn kết giữa tình bạn với nhau.

cay-cam-tu-mai-2

Hiện nay cây được phân bố rộng khắp trên cả nước, rất được ưa chuộng bởi con người, không chỉ đem lại vẻ đẹp cho không gian còn đẹp lại cho người ta cảm giác thư thái, thả hồn vào những thảm cẩm tú ấy thật thoải mái, nhẹ nhàng hơn.

Bạn đang tìm hiểu về cây cẩm tú mai hãy liên hệ: 0988 580 657 - cayvahoa.net để được tư vấn!