cây cau vàng

Cây cau vàng

Mã sản phẩm CCV - 01.

450,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Cây cau vàng tên thường gọi là cau vàng, cau cảnh ... là họ nhà cau, cây mọc bụi, thân gỗ có đốt, có dáng đẹp, có khả năng hấp thụ chất độc hại  nên thích hợp làm cây cảnh trong các công viên, văn phòng , sân vườn quán cà phê

cây cau vàng1

Chúng có nguồn gốc từ châu Phi được phân bố ở các vùng nhiệt đới. Ngày nay cay vàng được trồng phổ biến ở Việt Nam mọc thành bụi và xanh quanh năm. Với tân thẳng, trơn, cuống là có màu vàng nhạt nên nó được gọi với cái tên “cau vàng”

Nói đến cau vàng người ta nghĩ ngay đến những bụi cây với lá xanh mướt làm nổi bật không gian sống của bạn. Thân thẳng cây đạt chiều cao trung bình từ 1m-2m khi trồng trong chậu và nếu chúng được trồng ngoài vườn chúng có thể đạt chiều cao lên đến 6m. Lá cau mềm, xanh bóng với các lá kép mọc dày đặc. Người ta sử dụng nhiều để trang trí hoa tươi . Cau có hoa vàng, thơm dễ chịu.

Là một cây tương đối dễ trồng thích hợp với cả môi trường ngoài trời lẫn trong phòng nên cây được nhiều người ưa chuộng .

cây cau vàng2

Một số lưu ý khi trồng cây cau vàng

  • Là cây ưa ánh sáng bạn cần đặt cây ở những vị trí nhiều ánh sáng để cây có thể sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất. Với những trường hợp do cây nhận được quá ít ánh sáng nó sẽ trở nên vàng lá , rụng lá và nhanh chóng chết.
  • Khi cây sinh trưởng và phát triển chúng cần một lượng nước khá nhiều và đều đặn. Thực hiện ngày 1 lần để cây xanh bóng . Với những trường hợp lá héo vàng cần cắt bỏ nhanh chóng tạo điều kiện cho lá mới phát triển
  • Cây có nguồn gốc từ các nước nhiệt đới nên nó thích hợp với khí hậu nóng ẩm, cần nhiều ánh sáng để phát triển. Thường thì người ta thường đặt cây ở hành lang, ban công hoặc trong vườn nhà
  • Cây thích hợp với mọi loại đất , tuy nhiên độ ẩm là phải đầy đủ
  • Người ta nhân giống cau cảnh bằng quả để tạo ra các cây con. Khi quả già nó sẽ dụng xuống bạn ngâm trong nước nửa ngày và ủ trong cát  ẩm nó sẽ nảy mầm .

cây cau vàng3

Một số lợi ích khi trồng cây cau vàng

Cau vàng được biết đến khá nhiều trong cảnh quan của chúng ta. Với tình trạng ô nhiễm môi trường của chúng ta ngày nay việc trồng cây có khả năng làm sạch không khí là quan trọng. Cau vàng có khả năng thanh lọc không khí ,hấp thụ các hợp chất của các bon đồng thời nhả ra môi trường lượng oxi cần thiết cho sự sống của con người. Bây giờ bạn đã hiểu tại sao cau vàng được trồng nhiều đến thế nhất là ở những khu đô thị đông đục.