cây trúc nhật và phong thủy

Cây trúc nhật

Mã sản phẩm CTN - 01.

599,000 VNĐ

Cây trúc nhật có tác dụng loại bỏ khí độc trong nhà, giúp thanh lọc không khí ôn hòa, và điều hòa nhiệt độ tại không gian sống dễ chịu hơn, thoáng mát hơn, giảm bớt oi bức trong những ngày nắng nóng.

Mô tả sản phẩm

Theo phong thủy cây trúc nhật là cây có tính âm nên cần được để tại những vị trí có nhiều tính dương tức là nơi có nhiều người đi lại như: cầu thang, hành lang ra vào, hàng hiên, lối đi lại trong vườn... có tác dụng trừ tà rất tốt. Đây là câu trả lời cho nhiều bạn đã từng hỏi shop là có nên trồng cây trúc nhật trong nhà ?  vậy cây trả lời là NÊN

Ngoài ra cây còn có tác dụng loại bỏ khí độc trong nhà, giúp thanh lọc không khí ôn hòa, và điều hòa nhiệt độ tại không gian sống dễ chịu hơn, thoáng mát hơn, giảm bớt oi bức trong những ngày nắng nóng.

cây trúc nhật và phong thủy

cây trúc nhật và phong thủy như thế nào ?

Miêu tả cây trúc nhật:

-Tên khoa học :Dracaena surculosa punctulata

-Nguồn gốc : châu Phi

-Họ: tre

-Tên gọi khác: trúc đốm , trúc Nhật , phất dụ trúc thiết quan âm

-Hình thái: Mọc bụi

-Chiều cao: trung bình 50cm -100cm

Cây trúc nhật thuộc họ nhà tre ,mọc thành bụi giống lau sậy .Trung bình mỗi bụi cây có chiều cao từ 50cm - 100cm. Chúng có nhiều nhánh nhỏ với lá mọc vòng ,thuôn dài ,xanh bóng. Trúc nhật có hoa tương đối đẹp ,mọc thành cụm chùm dài .Cây sẽ cho quả đỏ hoặc vàng mọng nước .

Người ta nhân giống trúc nhật bằng cách tách các bụi, giâm cành bằng cách cắt những đoạn cành bánh rẻ mang 1-2 cặp lá rồi giâm vào hỗn hợp đất ẩm như tro trấu, xơ dừa, tưới nước vừa đủ ẩm . Khi thấy rễ mọc ra từ các đoạn cành giâm ta nhổ nhẹ nhàng đoạn cành giâm này cho vào chậu nhựa hoặc túi bầu chứa giá thể trộn hỗn hợp , các cành giâm sẽ chóng đẻ nhánh cho chồi dài xanh bóng.

cây trúc nhật2

cây trúc nhật có tác dụng gì ?

Kỹ thuật trồng và chăm sóc trúc nhật

1.Đất

Thích nghi với đất giàu chất dinh dưỡng, tơi xốp và  thoáng khí. Tỉ lệ  thoát nước tốt.

2.Nhiệt độ và ánh sáng

Cây trúc nhật ưa bóng râm mát thích hợp với trồng trong nhà. Nếu bạn đưa cây ra ánh nắng gay gắt chúng sẽ cháy lá và chết .Hằng ngày chỉ cần cho cây tắm nắng ở thời điểm ánh nắng yếu vào ban sáng và chiều

3.Nước

Cây quá khô hoặc quá nhiều nước đều dẫn đến chết cây. Kiểm tra lượng nước tưới vừa đủ ẩm đất để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất .

Một số lưu ý

-Trúc nhật ít bị sâu bệnh, chỉ khi ẩm độ vườn quá cao, cây dễ bị thối rễ

-Hạn chế để cây trong điều kiện ánh sáng trực tiếp gây bỏng cho cây

-Kiểm tra độ ẩm cho đất.