cây trắc bách diệp

Cây trắc bách diệp

Mã sản phẩm CTBD - 01.

200,000 VNĐ

Trắc bách diệp có tính mát, vị đắng, có tác dụng cầm máu, kiết lỵ ra máu, thổ huyết, táo bón, các bệnh về đường hô hấp như: ho, sốt, ra nhiều mồ hôi… Trồng một cây trắc bách diệp trong nhà rất tiện lợi phải không các bạn?

Mô tả sản phẩm

Cây trắc bách diệp tên  khoa học là platycladus orientalis. Là loại cây có nguồn gốc từ Trung Quốc và Triều Tiên. Ở môi trường tự nhiên chúng thường mọc ở các vách đã, sườn đồi có chiều cao hơn chục mét và tán rộng. Chúng được nhập về Việt Nam có chiều cao trung bình từ 40 cm- 50 cm. Là loại cây có màu sắc bắt mắt, hình dáng đẹp thường được trồng trong chậu , sân vườn… Bởi vậy người ta dùng trang trí nhiều. Ngoài ra theo đông y nó còn là loại thuốc trị các bệnh về đường hô hấp, ho ra máu, rong kinh…

cây trắc bách điệp

Cây trắc bách diệp có nhiều cành nhưng có thể cắt tỉa theo một dáng, các cành làm thành một mặt phẳng nên có tên trắc bách diệp. Hình dạng tổng thể của cây trắc bách diệp là hình nón với ngọn cây trở nên không đều khi cây càng lớn.

Hình dạng của chúng khi được trồng ở nhà thường có hình nón được các bàn tay của các thợ cây cảnh tỉa khéo léo. Vỏ có màu nâu, lá màu xanh non vảy nhỏ chồng chéo gắn chặt với nhau, mọc tương đối thẳng.

Chúng thường mọc ở nơi hoang dã quanh sườn núi dốc, vách đã nên chúng có bộ rễ tương đối khỏe, thích nghi với nơi nhiều ánh sáng mặt trời, chịu hạn tương đối tốt. Người ta thường trồng cây trắc bách diệp bằng hạt.

cây trắc bách điệp2

Tại shop cây và hoa có bán trắc bách diệp. Giá cây trắc bách diệp tùy thuộc vào kích thước và hình dạng khóm cây. Để biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ : 0988580657

cây trắc bách điệp3

Trong đông y tác dụng của trắc bách diệp là gì?  

Trắc bách diệp có tính mát, vị đắng, có tác dụng cầm máu, kiết lỵ ra máu, thổ huyết, táo bón, các bệnh về đường hô hấp như: ho, sốt, ra nhiều mồ hôi… Trồng một cây trắc bách diệp trong nhà rất tiện lợi phải không các bạn?

Xem thêm : Cây thuốc nam

Cách chăm sóc cây trắc bách diệp

Là loại cây thích hợp với đất thịt, tương đối dễ sống và chăm sóc. Để cây phát triển tốt bạn cần bón lót trước khi đem cây trồng. Khi mua về cần giữ bầu đất để không làm đứt gãy rễ bạn nhé. Vun gốc và tưới đẫm nước bạn nhé.

Khi trồng cần chú ý đến đắc điểm của cây, là loại cây ưa sáng bạn cần đặt cây ở vị trí có đầy đủ ánh sáng để cây quang hợp tốt, tạo màu xanh ngọc bích bắt mắt. Cây chịu hạn tốt nên cần tránh để cây ngập úng gây hiện tượng thối rễ dẫn đến vàng lá.

Chúc các bạn thành công!