Cây bạch tuyết mai

Mã sản phẩm CBTM - 01.

199,000 VNĐ

Loại cây bạch tuyết mai này mang ý nghĩa đem đến sự phồn vinh, thịnh vượng cho gia chủ. Bên cạnh đó cây còn tôn vinh lên sự sang trọng quý phái hơn cho cả gia đình.

Mô tả sản phẩm

Cây bạch tuyết mai là loại kiểng cho hoa đẹp, thường được chọn làm cây bonsai đặt trong văn phòng, phòng khách, trang trí nội thất…. Loại cây này có tên gọi khác là hoa ngàn sao bởi chúng ra hoa rất nhiều và đẹp, trắng lấp lánh như những ngôi sao trên bầu trời đêm. Dáng cây bạch tuyết mai rất đẹp nên chúng rất được nhiều người ưa chuộng. Nếu trong nhà bạn có loại cây này hãy cùng nhau tìm hiểu về cách trồng và chăm sóc cây tuyết mai sao cho chúng có thể nở hoa cực đẹp nhé!

*** cây kim ngân để bàn / cây kim tiền để bàn 

cay-bach-tuyet-mai-bonsai

Trước tiên chúng ta hãy điểm qua một vài nét về đặc điểm cũng như ý nghĩa cây bạch tuyết mai này.

Đặc điểm cây bạch tuyết mai

Tên gọi khác: Mã thiên hương, hoa ngàn sao, bạch đinh hoa, hương thiên mộc.
Tên khoa học: Serissa foetida chúng có nguồn gốc từ Nhật Bản
Cây bạch tuyết mai có thân gỗ, nhỏ. Chúng đạt chiều cao trung bình là 60cm. Có nhiều cành, lá kép, thuôn nhỏ màu xanh lục bóng nhẵn, viền lá có màu trắng. Cây cho hoa màu trắng, 5 cánh nhỏ, mọc ra từ nách lá.
Loại cây này có thể nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành, thường thì người ta dùng phương pháp giâm cành bởi tỉ lên gieo hạt nảy mầm rất thấp.
Cây có nhiều hình dáng khác nhau, có thể uốn nắn cây theo ý thích của mỗi người. Ở nước ta cây được phát triển và trồng nhiều nhất ở vùng Đà Lạt.

Cách trồng và chăm sóc cây tuyết mai cho hoa đẹp

ý nghĩa cây bạch tuyết mai là gì?

Ý nghĩa cây bạch tuyết mai

Loại cây này mang ý nghĩa đem đến sự phồn vinh, thịnh vượng cho gia chủ. Bên cạnh đó cây còn tôn vinh lên sự sang trọng quý phái hơn cho cả gia đình. Nhiều người đặt chúng trong phòng khách thể hiện sự trang nhã, phú quý giúp căn phòng trở lên đẹp hơn, sang trọng hơn.

Cách trồng cây bạch tuyết mai

Theo như chúng tôi đã nói là loại cây này có thể nhân giống bằng cách giâm cành hoặc gieo hạt nhưng tỷ lệ sống nhờ gieo hạt rất ít nên đa số cây này được trồng bằng phương pháp giâm cành. Quy trình trồng cây như sau:

– Chuẩn bị môi trường ban đầu: là môi trường ½ MS trong đó chứa đường 30g/l và agar 8g/l, BA từ 0,5 đến 07 g/l
– Môi trường nhân chồi: đối với môi trường này bạn cần bổ sung thêm BA 0,6g/l và đường 40g/l
– Cuối cùng là môi trường ra rễ: là môi trường 1/2MS có bổ sung BA 0,5 mg/l và đường là 20g/l
– Với quá trình nuôi cấy mô được hoàn thành thì sẽ đưa cây ra bầu đất để chúng tiếp xúc với tự nhiên, sau 2 tuần thì cây ra rễ nhiều với chiều dài là 2 đến 3 cm, cần mang cây ra rửa sạch và trồng vào vỉ xốp đã chuẩn bị đất bên trong. Sau đó giữ ẩm cho cây trồng.
– Sau 2 đến 3 tuần cây bắt đầu mọc những chồi non mới, lúc này đây bạn cần cung cấp dinh dưỡng cho cây bằng cách phun thêm NPK cho cây phát triển. Đến tuần thứ 4 trở đi thì có thể trồng cây ra vườn và chăm sóc cây cẩn thận hơn.

Cách trồng và chăm sóc cây tuyết mai cho hoa đẹp

Cách chăm sóc cây bạch tuyết mai

– Đất trồng: Chuẩn bị đất cho cây cần có thêm thần mùn để tăng dinh dưỡng cho cây và thêm cát tố giúp cây thoát nước nhanh hơn. Tốt nhất nên trộn với tỉ lệ là đất 50%, cát 30%, than mùn 20%. Thay chậu cho cây khoảng 2 đến 3 năm 1 lần vào cuối mùa xuân.
– Cắt tỉa: để cây có những dáng đẹp bạn nên cắt tỉa những cành không cần thiết sẽ làm cây gọn gàng trông đẹp hơn. Chú ý khi cắt không nên làm xước thân cây hay làm dập lá cây.
– Ánh sáng: chợ cây phơi nắng thường xuyên vì cây ưa ánh sáng, nhưng chỉ là nắng nhẹ mỗi sáng, tránh ánh nắng gay gắt giữa trưa.
– Nước: chú ý tưới nước đầy đủ cho cây, tránh tình trạng khô hạn trong đất hoặc quá nhiều nước sẽ làm cây bị thối rễ.

Cách trồng và chăm sóc cây tuyết mai cho hoa đẹp

Bạn đã nắm rỏ cách chăm sóc cây bạch tuyết mai chưa ?

Nếu bạn muốn cây hoa bạch tuyết mai có thể nở hoa đẹp và tươi sáng hơn hãy thực hiện đúng các bước và yêu cầu về chăm sóc loại cây này như chúng tôi đã giới thiệu phía trên. Và hiện nay shop cây và hoa chúng tôi với đa dạng nguồn hàng, các loại cây cảnh, cây bon sai sẽ cung cấp đầy đủ nhu cầu thiết yếu của quý khách hàng. Những chậu hoa bạch tuyết mai với kích cỡ và hình dạng khác nhau sẽ tô điểm thêm cho chính căn nhà của bạn đồng thời chúng sẽ trở thành những món quà sang trọng đầy ý nghĩa cho người thân của mình.

Tại đây: https://cayvahoa.net/cach-trong-va-cham-soc-cay-bach-tuyet-mai-cho-hoa-dep/