cây cẩm nhung

Cây cẩm nhung

Mã sản phẩm CCN - 01.

150,000 VNĐ

Cây cẩm nhung hay còn gọi là cây may mắn. Là loài cây nhỏ, nhiều lá, thích hợp với trồng trong bóng mát. Cây được lựa chọn nhiều để làm cây cảnh để bàn tại góc làm việc, học tập.

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Cây cẩm nhung hay còn gọi là cây may mắn. Là loài cây nhỏ, nhiều lá, thích hợp với trồng trong bóng mát. Cây được lựa chọn nhiều để làm cây cảnh để bàn tại góc làm việc, học tập.

cây cẩm nhung 1

Giới thiệu đôi nét về cây cẩm nhung

Chúng được nhiều người lựa chọn bởi đặc tính vô cùng dễ sống, với lá nhỏ, nổi bật bởi nhiều màu sắc. Người ta thường truyền tai nhau cây cẩm nhung mang vẻ đẹp lạ kì, đơn giản nhưng lại có sức hút triệu người mê. Chính vẻ đẹp mộc mạc ấy giúp bạn cảm thấy thư thái, thoải mái hơn trong công việc. Các nhà khoa học đã chứng minh sự thành công của bạn một phần từ các loại cây để bàn

Cây cẩm nhung được chia làm 2 loại: cẩm nhung xanh và cẩm nhung đỏ. Cùng tìm hiểu về 2 loại cây này nhé:

cây cẩm nhung 2

  1. Cẩm nhung đỏ:

Màu đỏ là màu của sự may mắn với cái tên tiếng anh là Fittonia. Chúng có nguồn gốc từ những khu rừng nhiệt đới Nam Mỹ, nằm dưới thảm thực vật nên là cây ưa bóng. Việc đặt cây trong nhà là rất thích hợp cho sự phát triển của cây

  1.  Cẩm nhung xanh

Chúng có lá màu xanh nhưng đặc tính cũng gần giống với cẩm nhung đỏ. Chúng cũng có nguồn gốc từ những khu rừng nhiệt đới Nam Mỹ. Cũng ưa bóng mà được nhiều người ưa thích.

Cách chăm sóc cẩm nhung

cây cẩm nhung

bán cây cẩm nhung tại hà nội

Cẩm nhung thích hợp với người bận rộn, không có thời gian chăm sóc, bạn chỉ cần tưới nước đầy đủ cây có thể phát triển nhanh chóng trong vòng 1 tháng với cành lá sum xuê, bắt mắt.

1. Ánh sáng

Bắt nguồn từ nguồn gốc của chúng, cây ưa mát mẻ nên bạn cần hạn chế cho cây ra tắm nắng trực tiếp. Thỉnh thoảng bạn đặt gần cửa sổ nơi ánh sáng nhẹ xuất hiện là được. Khi cây bị cháy nắng nó sẽ héo úa và rụng lá.

2. Đất

Cây ưa đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng. Bạn không cần phải thay đất cho cây vì cây có rễ chùm, tác động nhiều đến đất khiến rễ bị tổn thương.

3. Nước

Cẩm nhung là cây ưa nước, lượng nước vừa đủ giúp rễ cây phát triển nhanh hơn, lá mọc nhiều hơn trông cây thật đẹp.

Một cách dễ dàng để phát hiện cây có được tưới đủ nước hay không đó là dùng tay chạm vào lá, nếu lá cứng, nhìn xanh tươi là cây đang đủ nước. Ngược lại nếu lá mềm, ủ rũ cây đang thiếu nước đó bạn nhé. Ngay lập tức hãy tưới nước cho cây. Cây hồi phục khá nhanh nên bạn khỏi cần lo lắng nhé

4. Nhiệt độ

Cây phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 20- 25 độ C. Nhiệt độ này thích hợp với bạn thích trồng cây trong phòng nhé.

5. Tách cây

Khi cây trở nên rậm rạp, nhiều lá, bạn có thể tiến  hành tách cây thành nhiều khóm khác nhau. Trung bình 3-4 tháng là bạn có thể tiến hành tách cây được rồi.

https://cayvahoa.net/

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa