Hoa tiên ông / Củ tiên ông

Mã sản phẩm HTO - 01.

100,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Hoa tiên ông tên thường gọi: dạ lan hương , tiên ông , lục bình

Gia đình: họ măng tây

Nguồn gốc: Miền Trung và miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ, tây bắc Syria, Lebanon

Chiều cao: 15 – 40cm

Thời gian nở hoa: Tháng Tư

Màu sắc: Xanh, tím, hồng, đỏ và trắng

Ánh sáng: Loài ưa ánh sáng mặt trời

Nước: Trung bình

Dễ chăm sóc

Hoa: sặc sỡ, thơm

Nhiệt độ thích hợp 15 – 40 độ C

Thích hợp để trên bàn làm việc,phòng khách …

cu-tien-ong

Tiên ông là một loại thảo dược lâu năm có hình củ hành .Người ta trổng nó vì cho hoa sặc sỡ và hương thơm khó quên. Mùa xuân là mua những bông hoa thi nhau đua nở đầy màu sắc. Tùy thuộc vào giống cây trồng, chúng có cây và hoa có các màu đỏ, cam, hồng, vàng, trắng, tím hoặc màu xanh. Những bông hoa riêng. Nhiều người thích nó bởi  cây tiên ông có mùi hương mạnh mẽ ngọt ngào. Hiện có hơn 60 giống có sẵn.

hoa tiên ông2

Củ tiên ông được ca ngợi từ vùng Địa Trung Hải, từ Bắc Phi, qua Hy Lạp, đến Tiểu Á và Syria. Chúng mọc hoang dã trên sườn đồi đá từ gần mực nước biển cho đến độ cao 2.438 m) so với mực nước biển

hoa tiên ông3

Hoa tiên ông là loài cây dễ dàng phát triển ở bất cứ điều kiện thời tiết. Chúng lá loài ưa ánh sáng mặt trời, phát triển tốt với đất thoát nước tốt và giàu chất hữu cơ. Đất cần được giữ ẩm ngay lập tức sau khi trồng để kích thích việc phát triển gốc. Nên giữ đất ẩm ướt trong suốt mùa sinh trưởng vào mùa xuân, nhưng giảm từ từ độ ẩm sau khi nở.

Đặc điểm đáng chú ý

hoa tiên ông4

Cây tiên ông có hoa nổi bật , nhiều màu sắc ,thường áp đảo mùi thơm của các loài hoa khác. Những bông hoa có nhiều màu sắc khác nhau bao gồm màu xanh, tím, hồng, đỏ và trắng.

Chúng không có côn trùng hoặc vấn đề về bệnh nghiêm trọng. Củ tiên ông có thể được tái sử dụng cho nhiều năm sau bằng cách bảo quản nơi khô mát.

– Củ Tiên Ông không cần phải bón phân sau khi trồng.

– Chỉ cần giữ cho đất ẩm với trường hợp trồng trong chậu. Với cách trồng thủy canh thì không cần tưới.
Hoa Tiên Ông rất dễ chăm sóc chúng không đòi hỏi bón phân hay tưới nước quá nhiều

hoa tiên ông5

– Sau khi hoa tàn chuyển màu nên ngắt cành ngay và bổ sung phân bón để cây có thể phát triển trong mùa sau.

– Giảm lượng nước tưới cho tới khi lá tự rụng hết.

– Đào củ lên và bảo quản ở nơi khô mát để trồng tiếp cho vụ năm sau. Tình trạng củ và chất lượng hoa sẽ giảm sút sau các năm gieo trồng.

hoa-tien-ong

p/s: Bán sỉ lẻ HOA TIÊN ÔNG, củ tiên ông, cây tiên ông giá rẻ nhất ở đâu hà nội , xin thưa có tại shop thế giới cây và hoa.