hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền để bàn đẹp

Mã sản phẩm HĐT - 01.

120,000 VNĐ

Mọi người thường nói mỗi sáng được ngắm một đóa hoa đồng tiền cảm thấy yêu đời hơn. Đúng vậy chúng có sức thu hút đến lạ kì, là biểu tượng cho một gia đình hạnh phúc, ấm no, sự may mắn, tiền tài…

Mô tả sản phẩm

Hoa đồng tiền là một loại hoa không còn xa lạ gì với mỗi người dân Việt Nam. Chúng được trồng phổ biến với nhiều sắc màu rực rỡ khác nhau, tác động đến đời sống của con người. Mọi người thường nói mỗi sáng được ngắm một đóa hoa đồng tiền cảm thấy yêu đời hơn. Đúng vậy chúng có sức thu hút đến lạ kì, là biểu tượng cho một gia đình hạnh phúc, ấm no, sự may mắn, tiền tài…

*** Hoa chúc mừng sinh nhật / Hoa oải hương nhập khẩu từ Pháp

Hoa đồng tiền1

Theo thống kê của sở nông nghiệp cho đến nay Việt Nam có khoảng hơn 30 giống hoa đồng tiền khác nhau đang được đưa vào trồng sản xuất. Chúng có nguồn gốc khác nhau như Hà Lan, Trung Quốc với nhiều màu sắc phong phú và đa dạng. Một số loại đang được trồng phổ biến như hoa đồng tiền kép có nhiều dạng khác nhau như màu cánh sen nhị xanh , đỏ nhị đen….

1. Hoa đồng tiền kép

Năm 1990 chúng ta bắt đầu du nhập giống hoa đồng tiền kép (hay còn gọi là đồng tiền lai) từ các nước Trung Quốc, Hà Lan về trồng. Giống hoa này có nhiều ưu thế như cho hoa to với cánh dầy và nhiều tầng xếp lại với nhau cùng màu sắc vô cùng phong phú. Không những thế chúng có dáng cân đối, có sức chống chịu mạnh mẽ, cho năng xuất cao được nhiều người vô cùng yêu thích hơn hẳn so với hoa đồng tiền đơn vì cánh nhỏ, màu sắc không phong phú, cho đến nay thì chúng ta ít trồng. 

Hoa đồng tiền đỏ là một dạng màu sắc của hoa đồng tiền kép. Đây là giống được ưa chuộng nhiều nhất ở Việt Nam. Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, là màu của tổ quốc, của tiền tài, danh vọng.

Hoa đồng tiền2

–  Một số đặc điểm của hoa đồng tiền kép

 • Đồng tiền kép có thân ngầm, chúng không phân cành mà chỉ đẻ nhánh. Chúng có nhiều hình dạng lá khác nhau tùy thuộc vào giống
 • Đối với rễ là dạng chùm, tương đối khỏe, ăn ngang cùng với diện tích của khóm cây
 • Hoa đồng tiền nở theo thứ tự từ ngoài vào trong. Những cánh hoa bên ngoài có hình lưỡi và những cánh hoa bên trong có hình ống.
 • Hoa đồng tiền kép cho quả bé với hạt nhỏ

2. Cách trồng hoa đồng tiền trong chậu

Hoa đồng tiền khá dễ trồng, chúng ta có thể trồng quanh năm nhưng chúng thích hợp với thời điểm từ tháng 8 đến tháng 9 và từ tháng 3 đến tháng 4.

  • Đất trồng: Không giống như một số loại cây khác đồng tiền dễ tính với đất trồng. Chỉ cần đạt đủ yêu cầu: tơi xốp, thoát nước tốt, độ pH  6- 6.5. Chúng ta cần tránh để cây ngập úng, trồng ở nơi đất trũng bạn nhé. Bạn cần làm đất kĩ, nhổ sạch cỏ, trộn thêm trấu hun hoặc phân hoai mục.
  • Hạt giống: Bạn có thể đến shop cây và hoa của chúng tôi để được tư vấn về các giống hoa đồng tiền được ưa chuộng. Hầu hết ở Việt Nam người ta trồng nhiều giống có nguồn gốc từ Hà Lan, Trung Quốc vì cùng điều kiện khí hậu với chúng ta. Người ta trồng đồng tiền hầu hết bằng phương pháp tách thân vì giá thành thấp tuy nhiên sẽ cho hoa chất lượng thấp hơn so với phương pháp nuôi cấy mô cho hoa to, đẹp, cây khỏe.
  • Trồng cây: Bạn chuẩn bị một chậu cây đạt đủ các yếu tố đất trồng ở trên. Khi trồng đồng tiền bạn cần để rễ đồng tiền nông gần mặt đất. Nếu trồng quá sâu cây sẽ phát triển chậm, thường vị thôi nhánh. Vì trồng nông nên đồng tiền dễ bị đổ bạn cần tưới thẫm nước bổ sung thêm chút đất mỏng vào gốc cây.
  • Tưới nước: Vì trồng nông nên bạn cần tưới nước hết sức nhẹ nhàng. Chỉ cần 2- 3 ngày tưới một lần là được.
 • Bón phân: Bạn có thể sử dụng phân chuồng hoai mục để bón. Tháng thực hiện 1 lần là được.

Hoa đồng tiền3

3. Một số lưu ý khi trồng hoa đồng tiền

 • Ánh sáng: Cần hạn chế ánh sáng trực tiếp vào cây. Bạn có thể đặt chậu cây ngay gần cửa sổ để cây có thể đón được ánh sáng mà cũng không gây cháy nắng cho cây.
 • Nhiệt độ: Cây ưa nhiệt độ mát mẻ từ 15- 25 độ C.Nhiệt độ quá cao ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây.
 • Độ ẩm: Không nên để cây quá úng và cũng đừng quá hạn, cây sẽ chết đó bạn.
 • Cây đồng tiền không chịu được mưa nhiều và sương muối bạn nên đặt cây ở nơi có mái che bạn nhé.

4. Phòng trừ sâu bệnh hại

Sâu, nhện, rệp, bọ là những côn trùng gây hại phổ biến cho cây.Chúng ăn lá non,làm hỏng nụ hoa,gây vết nâu vàng trên hoa làm hoa bị dị dạng, thối. Một số bệnh cũng khá phổ biến như thối gốc, đốm lá, héo trắng. Cách tốt nhất là bạn ra tiệm bán giống cây xin tư vấn loại thuốc phòng trừ các loại sâu bọ này.

5.Ý nghĩa hoa đồng tiền

Một loài hoa mang vẻ đẹp diệu kì tượng trưng cho hạnh phúc, ấm no, sự tươi sáng, vui vẻ và thể hiện tình yêu thủy chung, son sắc. Những bông hoa vươn thẳng với cánh xòe rộng, màu sắc tươi sáng thể hiện cá tính nhưng vẫn dịu dàng, đằm thắm.

6. Một số kiểu cắm hoa đồng tiền đẹp

Hoa đồng tiền4 Hoa đồng tiền5 Hoa đồng tiền6 Hoa đồng tiền7 Hoa đồng tiền8Hoa đồng tiền9