cây ngọc bích

Cây ngọc bích

Mã sản phẩm CNB - 01.

150,000 VNĐ

Cây ngọc bích được xem là cây thể hiện sự cho may mắn trong cuộc sống hằng ngày và tình bạn lâu bền. Có một điều khá thú vị là tên tiếng anh giống với cây kim ngân thể hiện cho tiền bạc.

Mô tả sản phẩm

Cây ngọc bích được xem là cây thể hiện sự cho may mắn trong cuộc sống hằng ngày và tình bạn lâu bền. Có một điều khá thú vị là tên tiếng anh giống với cây kim ngân thể hiện cho tiền bạc. Ngọc Bích có xuất xứ từ Nam Phi nơi nắng nôi xa xôi, sau khi được thuần dưỡng và thuần hóa, ngọc bích đã trở thành loại cây cảnh rất được ưa chuộng và phổ biến.

cây ngọc bích

Ngọc Bích là loài cây lá mùa xanh với nhánh lá dày, mượt mà, bóng đẹp. Lá ngọc bích nhỏ, hình tròn dẹt giống như những đồng xu, có màu xanh trong giống như màu của ngọc bích. Lá ngọc bích là loại lá dày thịt và mọng nước. Lá ngọc bích có đặc điểm khá độc đáo, đó là, khi được tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời nhiều, rìa lá cây Ngọc Bích có thể chuyển thành màu đỏ huyết dụ, trông rất đặc sắc và bắt mắt. Hoa của cây Ngọc Bích nhỏ, mọc thành chùm, có thể có màu trắng, hồng nhạt hoặc hơi chuyển sang sắc tím

cây ngọc bích2

Cây ngọc bích có đặc tính sinh sản giống với các loại cây lá thịt khác. Nếu muốn nhân giống ngọc bích chỉ cần đặt 1 chiếc lá xuống đất ẩm, mầm cây non sẽ được nảy ra từ chính chiếc là đó, đây là hình thức sinh sản vô tính đặc trưng của các loài cây thuộc họ bỏng. Cũng có thể vì lí do đó mà Ngọc Bích được xem là biểu tượng của tình bạn, sự sẻ chia và sức sống bền vững. Ngoài ra, với hình dáng màu sắc giống như ngọc bích quý giá cây ngọc bích còn được xem là biểu tượng của may mắn, tài lộc.

cây ngọc bích3

Cây có thể ra hoa vào đầu mùa xuân, hoa ngọc bích nhỏ xíu nhưng lại mọc thành chùm. Khi nhìn từ xa chúng có hình như những ngôi sao lấp lánh. Trong phong thủy, cành lá Ngọc Bích được xem là biểu tượng của tài sản, tiền bạc trong khi đó, ngọc bích ra hoa lại  thể hiện sự đủ đầy, giàu sang, no ấm.

Theo ngũ hành Ngọc Bích được xếp vào hành kim, nên cây Ngọc Bích thường đặt ở hướng Tây và Tây Bắc. Tránh đặt cây Ngọc Bích ở hướng Đông Nam để không gây nên sự xung khắc.

Nhiều người trồng cây cảnh tin rằng, cây Ngọc Bích có tác dụng đem lại tài lộc và những may mắn về tiền bạc, do vậy họ thường đặt cây bên quầy thu ngân, máy đếm tiền... hoặc đặt cây tại lối đi vào các nhằm phát huy tối đa năng lượng về tài lộc. Ngọc Bích còn được xem là loài cây đón được nhiều may mắn vì thế có thể đặt cây bên cạnh cửa sổ hay trưng bày ở phòng khách, gần lối ra vào.

Để biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ :

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa