Top 4 cây trồng trong nhà đuổi muỗi

Ở những bài viết trước chuyên mục cây và hoa có chia sẻ cho các bạn một số loài cây vừa có tác dụng làm đẹp, vừa có tác dụng làm sạch không khí và đặc biệt đuổi muỗi khá hiệu quả. Bài viết sau đây chuyên mục sẽ tổng hợp lại cho các bạn top 4 cây trồng trong nhà đuổi muỗi hiệu quả cho bạn nhé.

Thay thế thuốc xịt muỗi có hại cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ, sử dụng những cây trồng trong nhà giúp bạn đuổi muỗi, giúp bạn không còn ngứa ngày khó chịu. Cùng nhau tìm hiểu nào :

  1. Cây hương thảo

   cây trồng trong nhà đuổi muỗi hương thảo

Cây hương thảo hẳn là quen thuộc với mọi người trong gia đình trong vài năm gần đây. Là dạng cây bụi với chiều cao trung bình từ 30-40 cm cây hương thảo vừa thích hợp trồng trong nhà lại vừa các tác dụng đuổi muỗi . Với hoa màu tím nhạt và mùi hương nồng nàn lại là nguyên nhân khiễn lũ muỗi sợ chết khiếp. Còn chờ gì nữa mà không lựa chọn cho mình một cây hương thảo các bạn nhỉ.

Ngoài ra một cách diệt muỗi nữa là bạn có thể lấy lá hương thảo đun sôi đặt ở vị trí nhiều muỗi để đuổi muỗi cho gia đình

  1. Cây húng chanh

cây trồng trong nhà đuổi muỗi húng chanh

Cây húng chanh là cây thảo dược lâu năm với chiều cao trung bình  từ 30 cm – 60 cm. Cũng như hương thảo húng chanh cũng có một mùi hương mạnh mẽ . Ngoài tác dụng là nguyên liệu trong nấu ăn, trị ho, tiêu chảy, một vài cây húng chanh cũng có tác dụng tốt trong việc đuổi muỗi .

Là loại cây dễ trồng, thích hợp với nơi trồng râm mát nên bạn có thể đặt một chậu húng chanh ngay trong căn bếp của bạn vừa có tác dụng trong sức khỏe, làm nguyên liệu trong nấu ăn lại đuổi muỗi. Quá nhiều tác dụng phải không các bạn . Bởi vậy húng chanh nằm trong tốp cây trồng trong nhà đuổi muỗi vô cùng hiệu quả đó các bạn ạ.

  1. Cây oải hương

cây trồng trong nhà đuổi muỗi oải hương

Hoa oải hương hay còn gọi với  cái tên Lavender bắt nguồn từ nước Pháp . Không những thu hút bởi màu tím mộng mơ , mùi hương oải hương lại rất quyến rũ . Chẳng có ai có thể cưỡng lại được mùi thơm của nó. Và điều đặc biệt đó là oải hương là một trong những cách chống muỗi vô cùng tự nhiên mà rất hiệu quả.

Chỉ cần trồng một chậu cây oải hương , hoặc treo bó oải hương khô trong nhà đã là một cách khiếp loài muỗi sợ chạy mất dép rồi.

  1. Cây ngũ gia bì

cây trồng trong nhà đuổi muỗi ngũ gia bì

Ngũ gia bì là một loại cây thân gỗ lá xanh với 8 lá nhỏ bao quanh tạo thành lá lớn. Cây có thể vươn cao đến 10m. Ngũ gia bì không thể thiếu trong gia đình , văn phòng , bệnh viện … Ngoài làm đẹp , tạo cảnh quanh xanh mát , ngũ gia bì còn là cây trồng trong nhà đuổi muỗiBài viết liên quan