Cây oải hương tươi

Mã sản phẩm OH-01.

150,000 VNĐ

 

Cây hoa oải hương đã từng được biết đến cách đây hàng ngàn năm, từ thời Hy Lạp cổ đại. Người La Mã đã mang hoa oải hương phổ biến ra khắp châu Âu

Mô tả sản phẩm

Cây oải hương đã từng được biết đến cách đây hàng ngàn năm, từ thời Hy Lạp cổ đại. Người La Mã đã mang hoa oải hương phổ biến ra khắp châu Âu, tất cả những nơi nào mà họ đặt chân đến, nhằm tạo nên nguồn cung cấp tinh dầu oải hương tại địa phương. Suốt thời Trung Cổ, nó được xem như là thứ thảo dược của tình yêu.

vườn hoa oải hương

Do mùi hương thơm sạch và tính chất đuổi côn trùng, nó là loại thảo mộc được ứng dụng rộng rãi. Oải hương cũng được dùng làm thuốc an thần, và cả chất kháng khuẩn. Oải hương có tính sát trùng mạnh, giúp làm lành vết thương, vết phỏng (được dùng nhiều trong thế chiến thứ nhất và thứ hai).

Là một loại cây thảo, oải hương có rất nhiều công dụng. Mùi hương của nó được đặt trong tử quần áo có thể lưu giữ được đến hàng tháng. Không những vậy nó còn có tác dụng như một loại thuốc chữa bệnh đau nửa đầu. Vì có tác dụng bổ thần kinh nên oải hương thường được dùng làm trà chữa trị bệnh đau đầu, suy nhược, cảm nắng. Người ta thường kết những cụm hoa oải hương treo lên và phơi khô, khi hoa đã hoàn toàn khô thì có thể sử dụng được lâu dài. Lá cũng có thể làm tương tự như thế nhưng nó không thơm bằng hoa.

vẽ đẹp thuần khiết hoa oải hương

Trước đây bạn chỉ biết đến loài hoa oải hương từ các sản phẩm hoa khô, tinh dầu, sữa tắm… hay chiêm ngưỡng nó qua ảnh nhưng hiện nay cây oải hương đã được các kỹ sư người Việt Nam nghiên cứu và đưa vào trồng phù hợp với điều kiện thổ nhượng, khí hậu Việt Nam. Nếu bạn đã lỡ phải lòng với loài hoa Oải Hương thì bạn sẽ muốn tự tay chăm sóc một chậu hoa để ngắm nhìn thường xuyên. Giờ đây, việc sở hữu một chậu cây oải hương tươi với bạn thật quá dễ dàng.

Để trồng được cây lavender tươi cần phải tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho cây thích nghi với môi trường sống khắc nghiệt.

cây oải hương

☑ Cây oải hương phát triển mạnh trong thời tiết khô.
☑ Độ ẩm làm cho cây dễ bị thối rễ.
☑ Cây cần ánh nắng mặt trời không bị gián đoạn.
☑ Đất sử dụng để trồng hoa oải hương nên tơi xốp, dễ thoát ẩm và không quá ẩm.

cây oải hương

Do đó khi chăm sóc cây cần:
SANG CHẬU CHO CÂY: Bạn có thể sang chậu cho cây tùy ý khi cây lavender tươi được mua từ shop về, tuy nhiên, khi sang chậu cần giữ nguyên bầu đất của cây, tránh làm đứt rễ và lay gốc. Điều đó sẽ làm cây yếu và có thể chết.
CHỌN ĐẤT TRỒNG: Đất trồng cho cây phải là đất tơi xốp, dễ thoát nước. Khi trồng cây, cần chia nhiều lớp đất khác nhau tách giữa các lớp sỏi để cây được thoát nước tốt nhất. Độ PH của đất phải đảm bảo >7 (độ kiềm). Có thể trộn đất với ít vôi bột hoặc vùi một thanh sắt xuống đất.
TƯỚI NƯỚC: Nên tưới vào buổi sáng, tưới khoảng 2-3 lần/tuần tùy từng thời tiết. Thích hợp nhất là khi thấy đất khô. Khi tưới, tránh tưới vào lá cây, nên tưới vào gốc cây để không ảnh hướng tới lá. Nước tưới nên dùng nước mưa, không dùng nước máy vì có chứa nhiều chất tẩy sẽ làm cây kém phát triển. Nên dùng vòi xịt nhẹ để tưới sẽ kiểm soát được lượng nước tưới vào cây.
VỊ TRÍ ĐẶT CÂY: Để cây nơi thoáng mát, có nắng nhẹ. Nếu nắng to cần đưa cây vào bóng râm thoáng mát. Nên đặt cây tại nơi có mái che để trừ trường hợp mưa sẽ làm úng cây.
PHÂN BÓN: Vì cây không cần nhiều dinh dưỡng cho nên khoảng 12-15 tháng bạn mới sử dụng phân bón 1 lần. Có thể dùng phân giun quế để bón cho cây.
CẮT TỈA CÂY SAU KHI RA HOA: Cây sẽ ra hoa sau khoảng 6-8 tháng. Sau khi ra hoa, cần cắt tỉa để cây phát triển mạnh hơn cho đợt sau.

nụ hoa oải hương

Mẹo nhỏ:
– Nếu đặt chậu hoa gần cửa sổ, khi cây oải hương ra hoa, bạn hãy xoay chậu mỗi ngày để ánh sáng có thể tiếp xúc mọi phía như nhau, chậu hoa sẽ phát triển đồng đều và đẹp.
– Thay chậu mỗi năm một lần, chậu sau lớn hơn chậu trước khoảng 3cm đường kính. Bổ sung đất trồng cho chậu mới.
– Sau khi ra hoa và bắt đầu tàn nên cắt bỏ cuống hoa để kích thích cây đẻ nhánh và cho hoa tiếp.
– Bạn có thể sử dụng hoa oải hương để chiết xuất tinh dầu, hay làm nguyên liệu cho nhiều món ăn.
Hy vọng với những lưu ý trên có thể giúp bạn trồng và chăm sóc một chậu hoa Oải Hương đẹp để trở thành món quà có ý nghĩa nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sắp tới.

p/s: nên mua cây oải hương tươi (Lavender) ở đâu hà nội giá rẻ chỉ từ 150k/cây chỉ có tại shop cây và hoa, mua cây lavender tươi ở đâu giá rẻ nhất chỉ có tại đây