Cây hoa quỳnh

Mã sản phẩm CHQ - 4.

250,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Chậu cây hoa quỳnh mang nét tượng trưng cho vẻ đẹp chung thủy (loyal beauty) được mệnh danh là nữ hoàng của bóng đêm, hoa chỉ nở một lần rồi tàn như một tình yêu đầu tiên và duy nhất hiến dâng cho người tình trăm năm, hoa có mùi hương nhẹ nhưng rất thanh cao, quyến rũ , thơm mát.

Hoa quỳnh có tên khoa học (Epiphyllum oxypetalum), thuộc họ xương rồng, nguồn gốc cây hoa quỳnh đến từ Mehico và Guatemala. Ngày xưa mỗi khi biết hoa quỳnh sắp nở thì mọi người chờ đợi, rủ thêm vài người đến chơi chỉ mong chờ ngắm hoa nở để chiêm ngưỡng nhanh sắc của một loài hoa. Chậu cây hoa quỳnh thực sự đi vào lòng người, để lại nhiều ấn tượng làm cho người ta có một chút lưu luyến, nhớ nhung, ham muốn,...

chau-cay-hoa-quynh

Đặc điểm của chậu cây hoa quỳnh

Trước đây cây hoa quỳnh thường sống biểu sinh trên thân cây, vách đá trong các rừng nhiệt đới nóng ẩm, có bóng râm. Hoa quỳnh thuộc loài thực vật thân thịt lâu năm, cao khoàng 1m, thân có nhiều nhanh, nhánh chính có hình như chiếc lá bằng và dẹt, vành gợn sóng, không lá, mọc đơn lẻ ngoài vành nhánh, hoa trĩu xuống rất to, cánh kép và màu trắng (đường kính của hoa khoảng 10cm và có thể đạt tối đa 20cm). Thông thường vào khoảng tháng 7-8 thì cây ra hoa vào ban đêm, hương hoa thơm ngát, hoa sẽ rụng ngay khi nở khoảng 4-5 giờ, hoa không nở hết ngay mà nở dần khi đạt mức tối đa thì cánh hoa cụp lại và tàn lụi, hoa nở vào khoảng tầm 9, 10 giờ tối lại tàn nhanh, cũng chính vì điều này mà để nhìn thấy được hoa quỳnh đó là điều may mắn. Chậu cây hoa quỳnh thích hợp trồng trong các chạu cây kiểng, cũng có thể trồng ngoài trời hoặc bày trì tại các vườn xương rồng.

chau-cay-hoa-quynh-1

Ý nghĩa của chậu cây hoa quỳnh

Nửa đêm hoa quỳnh nở

Gửi chút hương cho đời

Nửa đêm em làm vợ

Sưởi chút ấm cho tôi

Sáng ra hương tan mất

Sáng ra tình pha phôi

Đời người hư hay thực

Thoáng hương em đâu rồi

chau-cay-hoa-quynh

Có thể nói rằng: "Chậu cây hoa quỳnh tượng trưng cho cái vẻ đẹp chung thủy, vì hoa chỉ nở một lần rồi tàn cũng như một tình yêu đầu tiên nguyên thủy và duy nhất hiến dâng cho người tình trăm năm". Lặng lẽ với bốn mùa nắng, mưa hoa có thể nở bấtất cứ giờ phút nào từ lúc tinh mơ cho tới khi những hạt sương óng ánh còn bắt vẻo trên cành cây hoặc lúc trưa những vạt nắng xiên khoai gay gát, những buổi chiều chạng vạng,...nhưng chắc hẳn không được nhiều người chiêm ngưỡng về thế giới huyền bí kỳ ảo của loài hoa khoa sắc tỏa hương lúc hoàng hôn phủ kín dương gian, khi mặt trời nhường chỗ cho những vì sao lấp lánh, đó là thế giới của loài hoa diễm lệ chì nở về đêm theo ánh trăng rờ rỡ trên cao,..Loài hoa này nhờ những loại côn trùng chuyên sống về đêm mà phụ phấn, kết bông, nở hoa khi chúng ta đang chìm trong giấc ngủ chập chờn ảo mộng,..

chau-cay-hoa-quynh-2

Khi hoa nở những cánh hoa trắng tươi, nỏn nà mềm mại xòe ra tỏa hương thơm dìu dịu kiểu lôi cuốn người xem vào cõi bát ngát tận cúng của hư không,...rồi từ từ khép lại giữa những đài hoa phong kín như ban đầu,...Trồng chậu hoa quỳnh trong nhà để săn đón, chăm sóc để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ diệu của một loài hoa may mắn có tiếng tăm lừng lẫy trong lòng tất cả con người Việt Nam nói riêng, được nhìn thấy những cánh hoa là một điều may mắn.

Đối với kỹ thuật trồng chậu cây hoa quỳnh rất đơn giản và dễ trồng bạn có thể chọn để trồng trưng bày trong văn phòng, hành lang,...bạn vui lòng liên hệ: 0988 580 657 - https://cayvahoa.net/ để được tư vấn kỹ thuật trồng cây  hoa quỳnh.