Cây hoa sống đời

Mã sản phẩm HSĐ - 01.

200,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Cây hoa sống đời hay còn gọi là cây lá bông hay đả bất tử, chúng là một loại cây cảnh đẹp và hoa nở rất đẹp. Nhiều người yêu thích loại cây này bởi chúng đẹp đến ý nghĩa vô cùng độc đáo đối với gia đình, bạn bè và chính bản thân mình. Thường cây được trồng trong chậu nhỏ dùng trang trí trong các phòng trong nhà, ở một vị trí mà bạn cảm thấy ưa thích. Để hiểu rõ hơn về cách trồng và cách chăm sóc hoa sống đời này mời các bạn theo dõi bài viết này ngay dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây sống đời

Hoa sống đời cho ra những bông hoa nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng bù lại chúng lại có rất nhiều màu rực rỡ mang hàm ý chứa đựng sự yêu thương giữa người với người. Đối với gia đình thì luôn chúc cho thêm dồi dào sức khỏe, luôn luôn hạnh phúc bền lâu, gắn kết yêu thương giữa các thành viên với nhau. Đối với những người bạn thì loại cây này tượng trưng cho tình bạn trong sáng, sự chân thành bền bỉ. Còn trong tình yêu hoa sống đời cũng có ý nghĩa rất tuyệt vời đó chính là sự tái sinh của một tình yêu bất diệt, một sức sống mãnh liệt muốn dành trọn cho nhau. Có nhiều người lại cho rằng chúng còn có ý nghĩa rất quan trọng trong công việc chính là giúp vượt qua mọi khó khăn gian khổ, biến mọi thứ phức tạp thành công việc nhẹ nhàng, dễ dàng làm được. Vậy nên có thể đặt để những chậu cây này tại bàn làm việc bạn sẽ có tinh thần để tập trung hơn. Nhờ vào những ý nghĩa này mà những chậu cây này trở thành những món quà tặng hết sự tuyệt đẹp.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây sống đời

Cách trồng cây hoa sống đời

Để trồng được cây sống đời thì sẽ có 2 cách để nhân giống đó là việc gieo hạt và giâm cành, giâm lá, tách cây con. Tuy nhiên việc trồng bằng hạt thì không phổ biến bằng cách giâm cành, hay tách cây con. Và có rất nhiều loại hoa sống đời để cho bạn lựa chọn trồng riêng cho mình một loại cây. Chẳng hạn như cây sống đời ta, sống đời đỏ, sống đời 5 màu…
Trong quá trình trồng cây khi bạn chọn giống cây thì nên chọn những cây bố mẹ có nhiều nhánh sau đó đem tách ra để trồng. Còn đối với việc giâm cành thì cần phải chuẩn bị điều kiện sống cho cây trồng như: đất trồng phải tơi xốp, thoát nước tốt, giâm cành trong bóng râm và trong 2 tuần thì đem ra nắng.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây sống đời

Cách chăm sóc cây sống đời

Ánh sáng: Cây có thể phát triển tốt trong ánh sáng bán phần như cần cung cấp đủ ánh sáng cho cây để diễn ra quá trình quang hợp giúp cây luôn xanh mát.

Tưới nước: Là loại cây ưa nước bạn cần tưới nước thường xuyên cho cây, nếu ngày nắng nhiều thì nên tưới 2 lần để cung cấp đủ nước cho cây phát triển.

Bón phân: Cây cần bón phân nhiều lần để lá luôn xanh tươi tốt và cho hoa sắc sặc sỡ hơn. Nhưng chú ý không nên tưới phân lên ngọn cây tránh làm hư hoa.

Bấm ngọn: Đây là công việc cần phải làm khi chăm sóc cây sống đời, để cho cây ra hoa nhiều và giúp cây đạt chiều cao cân đối bạn cần tiến hành bấm ngọn cây, trong quá trình trồng cây thường bấm ngọn 2 lần.

Sâu bệnh: Thông thường khi hoa của cây ra bông thì cũng là lúc sâu bệnh phát triển nên bạn cần phải ngăn cản bằng cách phun thuốc ngừa sâu bệnh cho cây được an toàn hơn.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây sống đời

Cây sống đời là một loại cây cảnh đẹp với nhiều ý nghĩa vô cùng độc đáo. Bạn có thể tự tay mình trồng lên một chậu hoa sống đời đẹp, và thông qua cách chăm sóc như trên hi vọng bạn sẽ nhận được nhiều điều bổ ích mà cayvahoa đã cung cấp đến cho bạn. Chúc bạn luôn có một chậu cây xanh tươi tốt!

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa