Cây lá bỏng

Mã sản phẩm CLB - 3.

45,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Cây lá bỏng cảnh không chỉ có hoa rất đẹp mà còn có khả năng chữa lành các vết bỏng và một số bệnh khác, giống cây rất đa dạng người ta thường chọn cây lá bỏng cảnh để trang trí cho sân vườn, tiểu cảnh, hành lang, bàn học hoặc tặng quà cho người thân cũng được xem là món quà rất ý nghĩa.

Tên thường gọi: Cây bỏng hay cây hoa bỏng và có tên gọi khác là cây sống đời

Tên khác: Cây thuốc bỏng, cây sống đời, cây hoa sống đời, cây bỏng ổ, cây trường sinh,…

Tên khoa học: Kalanchoe pinnata

Họ: Crassulaceae

Nguồn gốc: Đây thuộc cây bản địa của Madagascar, chúng thường mọc tự nhiên ở các vùng khí hậu ôn hòa thuộc Châu Á, Australia, New Zealand, Tây Ấn, Macaronesia, Galapagos, Melanesia, Hawaii, Polynesia loài cây này được xem là loài xâm thực, chúng mọc nhiều nơi ở các địa điểm trên.

Cay-la-bong-canh

Đặc điểm hình thái

Cây lá bỏng cảnh là cây thuộc bản địa của Madagascar trồng rất phổ biến ở khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới, đặc trưng của cây là có cây con được mọc lên từ lá.

+ Thân cây rất mọng nước với chiều cao khoảng 20-150 cm, lá cây mọc đối màu xanh đậm dạng như hình vỏ sò có viền đo đỏ.

+ Hoa có rất nhiều màu sắc tùy vào giống cây bạn chọn, có thể là màu đò, màu vàng, màu tím,..cây có cành mang hoa cao so với là, cho hoa đơn 4 cánh, mỗi cành sẽ mang một chùm hoa nhìn rất đẹp nên thường được chọn trồng trong sân vườn, cảnh quan đô thị, công trình, hành lang, trang trí nội thất,……Hiện nay trên thị trường đang có 2 loại hoa đơn và kép với nhiều màu sắc như: Đỏ, cam, hồng,…

++ Hoa oải hương vẽ đẹp quyến rủ / Hoa ngọc nữ tinh khôi

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Ý nghĩa của loài cây lá bỏng cảnh 

Trong cuộc sống hàng ngày xung quanh ta có rất nhiều loài cây cảnh, nhưng cây lá bỏng cảnh là loài cây có nhiều ý nghĩa, màu sắc lại rực rỡ với sức sống bền bỉ mang theo nhiều ý nghĩa cầu chúc tốt đẹp cho những người mà chúng ta yêu thương.

Gia đình: Cầu chúc cho cả gia đình dồi dào sức khỏe và hạnh phúc, ngoài ra còn có thể hiện sự sinh sôi, nảy nở tình đoàn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Bạn bè: Cây mang ý nghĩa tình bạn trong sáng và mãi mãi, hoa khoe sắc nở từ tốn không chớp nhoáng bởi sự tượng trưng chân chính được xây nên từ lòng chân thành.

Tình yêu: Trong tình yêu thì cây mang ý nghĩa sức sống mãnh liệt, dâng tặng những bông hoa tuyệt đẹp cho một tình yêu đầy ý nghĩa. Đơn giản chỉ là những bông hoa đua nhau khoe sắc nở có khả năng tái sinh bất diệt nó ẩn dấu ở những khe lá, một sự làm lành thật dễ thương, khi chúng ta lấy chiếc lá cây bỏng cảnh ép vào trong một cuốn sách, một thời gian sau sẽ thấy có một bộ rễ trắng sửa được mọc ra đang dần thành thân cây. Điều này chứng tỏ cho sự sống bền bỉ, sức mạnh của tình yêu nồng nàn không tàn phai.

Cay-la-bong-canh-3

Kinh nghiệm trồng cây lá bỏng cảnh

Cây rất dễ trồng, chúng ta có thể trồng bằng cách tách cây con từ cây mẹ, hoặc trồng bằng là cũng được. Đây thuộc loại cây rất cần nước nhưng lại không chịu được úng. Do đó, chúng ta cần tưới vừa để giữ độ ẩm vừa phải, trước khi trồng thì cần làm cho đất tơi xốp nên trồng vào đầu mùa mưa kể từ tháng 5- 6 dương lịch. Sau đó, bón phân cho cây khi cây được 5 tháng, 10 ngày sau bón lần 2 sử dụng phân NPK hoặc phân hữu cơ sinh học.

Cay-la-bong-canh-4

Ngoài những thông tin ở trên Quý khách cần biết thêm về cây lá bỏng cảnh hãy liên hệ:

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa