Cây hoa cúc indo

Mã sản phẩm CHCID - 9.

150,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Hoa cúc indo với cái tên khoa học “Verbena hybrida” tượng trưng cho loài hoa nhỏ, thường nở nhiều, loại lá có lông trắng dày thích hợp trồng trong chậu treo ở cửa sổ, đặt ở hành lang, ban công, văn phòng làm việc, khách sạn, nhà hàng,…thật lung linh.

Tên khoa học của chậu cây cúc indo là “Rondeletia leucophylla” thuộc họ Cà phê – Rubiaceae, bắt nguồn từ Mexico.

Là một loại cúc lá to, có lông trắng dày và một lá nhỏ, lá nhỏ thì thường nở nhiều vào tháng 4 đến tháng 10. Nhiều người có sở thích và ưa chuộng khác nhau có thể dễ dàng chọn lựa màu sắc hoa phù hợp với không gian, hoa cúc indo có nhiều màu như: Hồng, tím được phân bố đều ở những bông hoa nhìn rất đẹp mắt và xinh xắn, mỗi bông bé tí ti được kết thành chùm làm những vòng hoa thật lung linh dưới ánh nắng.

chau-cay-hoa-cuc-indo-trang-tri-cua-so

Cây cúc indo là loài cây thân thảo, mảnh mai, nhỏ nhắn có sức sống quanh năm và độ trưởng thành cao khoảng 20cm, mọc bò lan với lá cúc nhỏ mảnh màu xanh đậm. Những bông hoa cúc indo tương tự như hoa của hương tuyết cầu, chúng kết thành từng chụm ở đầu ngọn và những chùm hoa này sẽ có những bông hoa nhỏ li ti hình cầu trông rất độc đáo và đẹp mắt. Nhiều người đã rất ưa chuộng và thích trồng cúc indo vào chậu treo hoặc chậu kẹp lan can, chậu sứ để trang trí tạo khung cảnh cho không gian.

Những chậu cây hoa cúc indo thường nở tưng bừng và rực rỡ, chúng ít khi nở lác đác, thường nuôi lá xanh um, những búp non đâm ra tua tủ nở chùm hoa lộng lẫy dưới ánh nắng mặt trời.

chau-cay-hoa-cuc-indo-trang-tri-cua-so-2

Khả năng sinh trưởng của cây cúc indo

Thích hợp với khí hậu mát mẻ, ở mức nhiệt độ dao động trong khoảng từ 15-200°C (thường thích hợp cho vụ thu đông). Cây giống cây có thể chịu nhiệt tốt trong khoảng từ 30-35°C.

Ánh sáng: Ưa thích được xếp vào loại cây ngày ngắn với mức chiếu sáng 11 giờ/ ngày.

Độ ẩm: Cây có thể trồng trên cạn, không chịu được ngập úng và nhiệt độ tương thích từ 60%-70%.

Với cây hoa cúc indo rễ nó thuộc loại rễ chùm, có khả năng phát triển theo chiều ngang ở mặt đất từ 5-20cm. Thân thảo có nhiều đốt rất giòn và dễ gãy, dạng cây đứng và có thể bò. Lá đơn thường mọc so le với nhau, bản lá xẻ thùy hình lông chim, trên cây có khoảng 30-50 lá.

Hiện nay chậu cây hoa cúc indo đang được bán tại 1207 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội bởi Thế giới cây và hoa phân phối. Đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm trong việc trồng và chăm sóc cây, đảm bảo chất lượng cây tươi tốt, những bông hoa đạt chất lượng nhất.

chau-cay-hoa-cuc-indo-trang-tri-cua-so-1

Kỹ thuật trồng cây cúc indo

Tham khảo phương pháp trồng như sau:

+/ Mật độ và khoảng cách trồng cây

Với những cây hoa một 1 bông thì khoảng cách là  (12x 15cm) tương ứng 400 cây/ ha.

Giống bình thân bụi thì khoảng cách (20 x 30cm) tương tứng 150.000 cây/ ha.

Hoa nhỏ tỉa tán để tạo dáng cây thì khoảng cách trồng (50x60cm) tương ứng 34.000 cây/ ha.

+/ Trồng cây

Chọn cây có bộ rễ phát triển tốt, khỏe mạnh.

Chọn ngày râm mát và trồng vào lúc buổi chiều mát, trước khi trồng thì nên tưới nhẹ luống và dùng cuốc để dầm nhỏ đất trồng. Sau đó, trồng cây và nén chặt gốc. Có thể sử dụng rơm mềm hoặc rác để che phủ gốc giữa ẩm cho cây, hạn chế váng lớp ở mặt đất. Sau đó, dùng bình ô doa tưới nhẹ cho đẫm luống.

+ Nhu cầu nước

Thường xuyên giữ ẩm cho cây, đảm bảo độ ẩm cho đất trong khoảng 70% -75%

+ Bón phân

Phân bón lót bổ sung định kỳ trong suốt quá trình cây phát triển.

Khi bạn đang có nhu cầu mua chậu cây hoa cúc indo trang trí cửa sổ hãy gõi ngay đến: 0969 34 2102 để được hỗ trợ thêm thông tin.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa