Cây hoa cúc vàng

Mã sản phẩm CHCV - 1.

160,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Một trong những loại cây trồng làm cảnh lâu năm, quan trọng trên thế giới thì cây hoa cúc vàng còn đi vào các tác phẩm hội họa, điêu khắc. Ở Nhật Bản, hoa cúc vàng là một loài hoa quý thường được dùng trong các buổi lễ quan trọng. Như các nhà khảo cổ học ở Trung Quốc đã chứng minh được răng từ đời Khổng Tử người ta đã làm lễ thắng lợi hoa cúc vàng trong các tác phẩm hội họa, điêu khắc.

Cây hoa cúc vàng có tên khoa học: Chrysanthemum indicum L thuộc một loài cây thân thảo sống lâu năm, có nhiều cành với độ cao khoảng 80 -90cm. Các lá mọc so le, phiến lá hình trứng được xẻ thành từng thùy sâu mép có răng cưa. Những bông cúc vàng mọc trên đỉnh thân, với hình dạng chiếc lưỡi là hoa đực, nhụy là lưỡng tính, đài hoa màu xanh chúng thường nở rộ vào mùa thu.

Cúc vàng là loại thực vật ngắn ngày, thích hợp với khí hậu mát mẻ. Chúng có thể trồng trong các bồn hoa, chậu trang trí làm cảnh, kiểng vào những dịp lễ.

cay-hoa-cuc-vang

Ý nghĩa của cây hoa cúc vàng trong cuộc sống

Cây hoa cúc vàng mang một biểu tượng ấm áp, hạnh phúc đoàn viên. Đồng thời nó là loại hoa làm cho con người luôn cảm thấy được những điều trong quá khứ, hồi tưởng lại người xưa người ta thường sử dụng hoa cúc vàng cho những đám tang, cắm lọ bàn thờ tổ tiên. Nó không chỉ là một biểu tượng mà còn được trồng rất phổ biến ở khắp nơi để làm thuốc, ướp chè,..có tác dụng tán phong, thanh nhiệt, làm sáng mắt tăng thị lực, giải độc và hạ huyết áp,..

Trong cuộc sống hàng này thì cây cúc vàng được trồng khá phổ biến, người ta thường trồng cúc vào những chậu lớn đặt ở trước sân, công viên, hành lang, phòng khách, phòng làm việc,...để trang trí, làm tăng vẻ đẹp cảnh quan. Chúng ta thường thấy mỗi dịp tết đến xuân về nhà nhà tìm mua chậu hoa cúc vàng đặt trong nhà, có những nhà thì mua cây cắm lọ để trang trí một không gian ấm cúng, sum họp gia đình vui vẻ, hạnh phúc.

cay-hoa-cuc-vang-1

Điểm nổi bật của cây cúc vàng

Là một loài hoa đẹp được trồng khá phổ biến ở Việt Nam với nhiều màu sắc khác nhau như: Cúc đỏ, cúc tím, cúc trắng, cúc vàng,...Hoa cúc vàng là màu sắc phổ biến nhất và được nhiều người biết đến. Bởi chúng mang lại sự nhẹ nhàng, thanh thoát nó còn tượng trưng cho sự trường thọ, may mắn, hoài niệm về quá khứ cũng chính vì thế mà cây được đặt ở những nơi trang trọng trên bàn thờ tổ tiên.

Hoa cúc vàng thường có 2 loại: Một loại bông to và một loại bông nhỏ. Những bông hoa nở dạng hình cầu, có màu vàng rực rỡ, mùi thơm thoang thoảng, hoa thường mọc từ đầu cành hay những kẽ lá. Cánh của hoa nhỏ thì thon dài khi nở xòe rộng để lộ phần nhụy. Khi những bông hoa cúc vàng nỡ rực đem đến sắc nắng xua đi cái lạnh giá của mùa đông.

cay-hoa-cuc-vang-2

Kỹ thuật trồng cây hoa cúc vàng

Hoa cúc là một loài cây có khả năng sinh trưởng rất mạnh mẽ, chúng dễ dàng thích nghi với khí hậu, môi trường. Để trồng cây hoa cúc vàng liên tục cho ra những bông hoa to và đẹp thì cần chú ý một số điểm sau:

Đất trồng: Nên chọn loại đất trồng tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt. Nên chọn loại đất cát pha hoặc thịt nhẹ giàu mùn, tưới tiêu thuận lợi.

Tưới nước: Thường xuyên để cho cây ra hoa và bền lâu.

Ánh sáng: Nên trồng ở nơi có nhiều ánh sáng để cây hấp thụ đủ ánh nắng quang hợp thì cây cho những bông hoa nở đẹp và bền màu hơn.

Bón phân: Được chia làm 4 lần

  • Lần 1: Khi cây bén rễ hồi xanh phun bón lá siêu lân 2 lần cách nhau 7 ngày.
  • Lần 2: 10 ngày thì tưới đạm U rê + Clorua Kali pha loãng tưới.
  • Lần 3: Khoảng 25 ngày bón NPK đầu trâu kết hợp tưới nước.
  • Lần 4:  Khoảng 40 ngày bón phân chuồng + phân lân

Chăm sóc sâu bệnh: Phòng trừ sâu bệnh kịp thời theo khuyến cáo của cán bộ BVTV chuyên ngành. Các đối tượng gây hại thông thường: Sương mai, sâu xanh, sâu khoang, sâu vẽ bùa, nhện đỏ, bọ trĩ,...

 cay-hoa-cuc-vang-3

Đặt mua chậu cây hoa cúc vàng bằng cách liên hệ: 0969 34 2102 báo giá nhanh!

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa