Cây hoa cúc lá nhám

Cây hoa cúc lá nhám hay còn có tên là cúc nhi nha, cúc cánh giấy thuộc họ nhà Cúc với tên khoa học  Zinnia elegans có nguồn gốc từ Mexico sau đó được trồng lan trồng ra khắp thế giới. Chúng là dòng cúc đẹp, hoa to, nhiều cánh và màu sắc đa dạng. Cúc lá nhám có sức sống  mạnh mẽ, dễ trồng được trồng trong chậu để trang trí, hoặc làm đường viền, thảm nền….

Cây hoa cúc lá nhám2
Cây hoa cúc lá nhám4

Cúc lá nhám thuộc cây thân thảo bụi thấp  có chiều cao trung bình 25-40 cm được chia làm nhiều loại: cúc nhám đơn, cúc nhám nửa kép, cúc nhám kép phân biệt theo lượng cánh của hoa  và có nhiều màu sắc khác nhau như hồng, đỏ, vàng, trắng, cam… Hoa cúc có nhụy vàng, xung quanh là cánh ôm sát cuống và xòe rộng dài 2-3cm.

Cây hoa cúc lá nhám6

Cách trồng và chăm sóc cây hoa cúc lá nhám

Cây hoa cúc lá nhám1

Nếu như bạn là người không khéo tay và tỉ mỉ thì việc trồng cúc lá nhám rất phù hợp, cây hoàn toàn không khó trồng và ngược lại rất dễ chăm sóc. Chỉ cần đảm bảo một số yếu tố sau đây là cây có thể phát triển tốt rồi:

  • Đất trồng: phát triển tốt nhất ở đất giàu mùn và giàu dinh dưỡng. Bạn có thể sử dụng loại đất than bùn, đất mùn… Chỉ cần đảm bảo tơi xốp không quá dính.
  • Nước: Cây chịu hạn tốt và không chịu được ngập úng. Để cây phát triển tốt bạn cần cung cấp đủ nước cho cây
  • Ánh sáng: Cúc lá nhám ưa ánh nắng mặt trời, thích nghi với khí hậu ấm áp, nhiệt độ thích hợp 18- 35 độ C nên bạn cần trồng cây ở những nơi thoáng đãng, có nhiều nắng vừa để cây phát triển vừa để phòng ngừa mầm mệnh.
  • Phân bón: sử dụng phân chuồng hoai mục hoặc NPK tưới định kì nửa tháng một lần.

Cây hoa cúc lá nhám3

Tính từ lúc gieo hạt đến lúc ra hoa là 60- 70 ngày. Cây hoa cúc lá nhám rất đẹp nên bạn có thể đặt trang trí cho không gian của bạn, lối đi, làm thảm nền…

Cây hoa cúc lá nhám5

Mọi thông tin bạn có thể liên hệ với chúng tôi

THẾ GIỚI CÂY VÀ HOA

Hotline: 0988.580.657 hoặc 01682.831.686

Địa chỉ văn phòng: 0830 HH4B Linh đàm- Hoàng Mai- Hà Nội.Bài viết liên quan