Cây hoa giấy mang vẻ đẹp bình dị

Hoa giấy mang một vẻ đẹp giản dị đơn sơ, những cánh hoa mỏng manh như tờ giấy trắng nhưng chúng lại mang lại một sức sống mãnh liệt, luôn biết vươn mình lên trong mọi khó khăn. Hiện nay loài hoa giấy đang được ưa chuộng trồng trang trí trong vườn nhà, trong công viên, hay là cây đẹp cảnh quan cho công trình. Ngoài ra nếu cây được uốn nắn từ bé và trồng kiểu bonsai sẽ mang đến vẻ đẹp toàn mỹ khiến nhiều người chơi cây cảnh cũng phải săn lùng loại cây này.

Cây hoa giấy mang vẻ đẹp bình dị

Hoa giấy hay còn gọi là bông giấy, sau khi tìm hiểu loại cây cảnh này tại thế giới cây và hoa thì tôi biết thêm nhiều điều mới lạ về loại hoa này. Được biết loại cây hoa giấy có rất nhiều màu, nhiều chủng loại, hoa đơn hoặc hoa kép, màu đỏ, tím, hồng, trắng, cam....Thân cây có gai nhọn như cây hoa hồng leo nhưng chúng không rực rỡ và đẹp như hồng leo. Chúng cũng thường được chọn làm cây trồng tường rào, làm cổng...tô điểm cho căn nhà của bạn đẹp hơn, nên thơ hơn. Bạn có thể bắt gặp những cây hoa giấy được trồng trước cửa nhà hay trên những con đường đi. Chúng thật bắt mắt với đồng loạt hoa nở cùng lúc và hoa của cây lâu tàn khiến không gian trở nên sinh động hơn.

Cây hoa giấy mang vẻ đẹp bình dị

Có nhiều nơi gọi loại cây này với cái tên là cây móc diều hay cây gai tu hú, cây thuộc thân bụi và cây dây leo, những cành cây mềm lung linh trước gió. Hoa giấy được ứng dụng nhiều vào thực tiễn đời sống của con người. Từ việc trang trí làm làm cảnh trong vườn, cây công trình, làm tường rào, ban công, cổng nhà....thì chúng có thể uốn nắn và tạo kiểu từ nhỏ thành những cây bonsai có dáng đẹp. Đặc biệt vào những dịp lễ tết cây thường được mang ra bày bán khắp nơi, khắp các cửa hàng ở Hà Nội cũng như nhiều nơi khác trong nước. Giá bán hoa giấy Việt Nam tùy thuộc vào từng chậu cây, nếu là loại cây được trồng đại trà để trồng cảnh trong vườn nhà, leo tường...thì chúng đều có kích cỡ như nhau giá cũng được ấn định một cách hợp lý nhất. Còn đối với những loại hoa giấy đã được uốn nắn thành những chậu hoa bonsai đẹp thì sẽ có giá cao hơn tùy thuộc vào thế của cây.

Cây hoa giấy mang vẻ đẹp bình dị

Cây hoa giấy cảnh có rất nhiều màu sắc khác nhau, nên dễ dàng cho người yêu hoa chọn lựa được màu mình thích. Có nhiều người lại chọn cả tất cả các màu khiến cho khu vườn càng trở nên tuyệt đẹp hơn. Mặc dù hoa của cây mỏng manh, mềm nhẹ như sức sống của cây khá mãnh liệt và mạnh mẽ. Cây luôn đem đến niềm vui cho người trồng. Dưới những cơn gió cành cây lung linh, khẽ đung đưa. Hiện không chỉ ở Việt Nam trồng đa dạng loại cây này mà có nhiều nơi trên thế giới cũng được nhân giống rộng rãi. Để có thể giúp có thêm nhiều chủng loại hơn thì hiện nay có thêm nhiều giống cây ngoại nhập về như giống hoa giấy Thái Lan, cây sẽ cho nhiều hoa và cho hoa thường xuyên hơn.

Cây hoa giấy mang vẻ đẹp bình dị

Theo anh chủ cửa hàng cây và hoa chia sẻ “ Cây rất dễ trồng, có thể sống trong điều kiện mưa gió, nhưng thích hợp với đất nhiều dinh dưỡng và thoát nước tốt để cây có thể phát triển, cho hoa đẹp hơn. Cây còn có công dụng thanh lọc khí, làm sạch môi trường, giúp không gian thoáng mát hơn” Ngoài việc trồng và bán các loại cây cảnh thì cửa hàng còn có thể cung cấp cho quý khách biết thêm về đặc điểm, giá cả, cách trồng và chăm sóc các loại cây một cách đầy đủ nhất.

Cây hoa giấy mang vẻ đẹp bình dị

Bạn có thể chọn cho mình những chậu hoa giấy với nhiều sắc màu khác nhau để trang trí tô đẹp vườn nhà nhé! Chúc các bạn thành công hơn với cây cảnh của mình!Bài viết liên quan