Hoa hướng dương

Mã sản phẩm CHHD - 54.

90,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Cây hoa hướng dương hay còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như: Hướng dương quỳ tử, thiên quỳ tử, quỳ tử thuộc một loài hoa cúc, tên khoa học (Helianthus annuus). Trong một số công trình nghiên cứu được công bố trên xã hội, các nhà nghiên cứu phát hiện đồng hồ sinh học, khả năng phát hiện ánh sáng của hoa hướng dương cũng hoạt động. Nhóm nghiên cứu chỉ ra rằng: Cây hoa hướng dương luôn hướng về phía đông cho một sự khởi đầu mới, sưởi ấm từ mặt trời nhằm thu hút các loại côn trùng thụ phấn.

Ý nghĩa sâu sắc hoa hướng dương

Là một trong những loài hoa phổ biến ở Việt Nam, thường được trồng để trang trí nhà cửa, lấy hạt. Không những thế trong tình yêu hoa hướng dương được xem là hướng về mặt trời. Dù mọc trong bóng tối hay ở nơi sáng hoa luôn tìm ánh sáng để khoe sắc. Vì thế người ta nói hoa tượng trưng cho tình yêu chung thủy sắc son. Ở nơi đâu dù tình yêu có xa cách thì tình yêu đó vẫn hướng về phía nhau.

Trong phong thủy hoa hướng dương màu vàng, hướng về phía mặt trời được tượng trưng cho ngôi nhà bạn có không khí ấm áp, mang đến ánh sáng cho những nơi u tối góp phần tạo nên mối quan hệ tình cảm tốt đẹp giữa bố mẹ và con cái.

Hoa hướng dương xuất hiện đầu tiên tại Mexico, là một loài cây thân thảo sống khoảng một năm thân cây to và thẳng, lông cứng thường có đốm, chiều cao khoảng 1m – 3m. Các lá hoa hướng dương to thường mọc so le với nhau, cuống dài, phiến lá hình trứng, ở đầu nhọn phía dưới là hình tim, ở méo thì có răng cưa hai mặt lá đều có lông màu trắng xuất hiện. Các cụm hoa đầu lớn với đường kính từ 7cm đến 20cm, bao chung hình trứng hoa có dạng hình lưỡi, ngoài màu vàng thì còn có các hoa lưỡng tính ở giữa màu tím hồng. Các thường ra hoa vào mùa đông, mùa xuân và thời gian ra hoa tại vào cuối tháng 12, tháng 1, tháng 2.

Trên thực tế cho thấy mỗi cụm hoa dạng đầu gồm có những bông hoa con, tập hợp cùng với nhau, Ở vòng ngoài những bông con gọi là chiếc hoa tỏa tia, chúng có thể màu vàng, nâu sẫm, da cam hoặc có thể là màu khác. Những bông hoa này không có khả năng sinh sản sẽ nối thành một vòng tròn ở bên trong những chiếc hoa tòa tia hình dạng đĩa. Những chiếc hoa trong cụm được xếp thành một kiểu xoắn ốc, thường mỗi chiếc hoa sẽ luôn hướng về phía trước tiếp theo một gốc xấp xỉ bằng góc vàng để tạo những kiểu vòng xoắn nối liền nhau, trong đó có vòng xoắn trái và vòng xoắn phải là số kế kiếp trong dãy Fibonacci. Những bông hoa dạng đĩa khi trưởng thành sẽ phát triển thành những cái mà người ta gọi là hạt hướng dương,  loại hạt nằm sâu bên trong một lớp vỏ.

Ứng dụng phổ biến của cây hoa hướng dương

Hoa hướng dương ưa thích khí hậu ấm và đủ ánh sáng, có khả năng chịu hạn tốt nên thường được chọn trồng để trang trí tại các bồn hoa trí sân vườn, công viên,…hoặc trồng trong chậu để làm cây nội thất trang trí hành lang và cửa sổ,…Bên cạnh đó, các hạt hướng dương có thể sử dụng để ăn, trong hạt chứa hàm lượng dầu cao, chất dầu này cũng có thể ăn và hoa thì có thể sử dụng làm thuốc.

Bài thuốc từ cây hoa hướng dương như sau:

Theo đông y và kinh nghiệm dân gian cho biết:

  • Hạt hướng dương có vị ngọt, tính bình và không có độc. Chúng có tác dụng làm âm bổ hư, an tâm an thần, chỉ lỵ, thấu chẩn sử dụng để chữa bệnh tinh thần uất ức, thần kinh suy nhược, chán ăn, mệt mỏi nhức đầu do suy nhược, sởi không mọc được.
  • Vỏ hạt có thể sử dụng chữa bệnh ù tai
  • Hoa có tác dụng để trừ phong, sáng mắt sử dụng chữa đầu choáng váng, mặt sưng phù còn để thúc sinh cho phụ nữ.
  • Khay hạt có tác dụng chữa đầu đau, hoa mắt, răng đau, dạ dày và bụng đau, sưng đau lở loét.
  • Tăng cường tiêu hóa và chữa cao huyết áp
  • Lõi thân cành có tác dụng để chữa bệnh tiểu tiện xuất huyết, tiểu dưỡng chấp sỏi đường tiết niệu, tiểu tiện rất khó khăn.
  • Rễ cây hoa hướng dương có tác dụng chữa ngực, sườn, vùng thượng vị đau nhức, thông đại tiểu tiện chữa các đòn ngã bị chấn thương, mụn nhọt lở loét chảy nước.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây dễ dàng

Cây hoa hướng dương thuộc cây ưa ấm, đất dùng phải tơi xốp tránh ngập úng, nhiệt độ cao cây sẽ mọc kém. Cây có thể trồng ở trong chậu sử dụng loại đất thường trộn thêm với đất cát, cho thêm một ít bột xương, mỗi năm thì nên thay chậu một lần vào khoảng tháng 8 đến tháng 9 lúc này chậu cần tỉa thưa, chỉnh hình, cắt lưỡi bớt dễ. Cứ hàng năm vào tháng 4 thì đem cây ra ngoài ở nơi có thoáng gió để cây không ngừng ra hoa để tăng cường tưới phân loãng tưới liên tục trong vòng 10 ngày, cứ một ngày tưới 1 lần và không nên tưới nhiều nước. Đến thời điểm  mùa hè nóng cây bước sang thời kỳ ngủ nghỉ nên đưa vào nhà bệ cây, mùa thu là mùa ra hoa cần sự kết hợp tưới nước bón ít phân loãng.

Sau mỗi mùa hoa nở thì cần tỉa cành, xúc tiến phân nhánh để giúp cây hướng dương mọc nhanh hàng năm. Cứ mỗi năm thì mùa xuân, mùa hè, mùa thu cây sinh trưởng và cần để cây có 3-5 cành chính, các cành dài cũng phải được tỉa bớt, khi cây mọc được 1 năm thì chỉ cần cắt ngắn ít cành. Sau khi đã tỉa cành thường cần có thời gian để phục hồi nên nửa tháng phải bón thúc phân cho cây không ngưng ra chồi nở hoa để tránh cây mọc quá cao, phải hái ngọn và cho cây mọc nhanh bên và nhiều hoa.

Với cây hoa hướng dương chúng ta có thể nhân giống bằng phương pháp giâm cành ngoài cách gieo hạt. Khi giâm cành vào mùa xuân thì tỷ lệ sống cao hơn mùa thu.

Cách giâm cành: Cắt ở đầu cành có chồi đỉnh 6cm -8cm, cắt các đốt phía dưới và có thể cắt bỏ lá gốc và sau khi cắt thì cắm vào chậu cát, sỏi sâu khoảng 1/8 – 1/2 cành giâm rồi tưới nước đẫm. Cần thời gian khoảng 2 ngày thì tưới nước 1 lần để cây ở nhiệt độ 18- 20 độ C, khoảng 20 ngày mọc rễ, chờ cây non cao khoảng 2cm – 3cm là đưa vào chậu, để chậu cây ở nơi râm mát khi cây mọc chồi mới có thể chuyển vào những nơi quản lý bình thường.

Ngoài cách trồng và nhân giống ở trên thì bạn có thể tham khảo ngay giống cây hoa hướng dương tại Thế giới cây và hoa đang được bán trên thị trường toàn quốc.

Khi mua giống cây bạn có thể liên hệ: 0969 34 2102 (hỗ trợ 24/24h) để được trợ giúp những thông tin cơ bản, giải đáp những thắc mắc một cách nhanh nhất.

Đặc biệt, khi mua hoa hướng dương tại cayvahoa.net bạn sẽ nhận được giá rẻ nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín có từ hơn 10 năm qua đảm bảo chất lượng cây trồng mang đến cho người trồng cây những bông hoa hướng dương, hoa mặt trời đẹp nhất.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa