Cây hoa sen cạn

Mã sản phẩm CHSC - 012.

140,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Hoa sen cạn được xem là loài hoa đuổi muỗi vào mùa mưa, nguồn gốc có từ Peru. Ở thế kỷ XVI, người ta đã tìm thấy loài hoa có màu đỏ. Sau đó được trồng sang các nước chây Mỹ, Chi Lê, Mexico và bây giờ đã được trồng khá phổ biến ở nước ta.

Cây hoa sen cạn là loại cây bụi cho chúng ta những bông hoa quanh năm. Vì thế, cây thích hợp trồng làm cảnh để tạo các khuôn viên đẹp, ban công, sân vườn, bồn hoa,...giúp không gian trở nên lộng lẫy hơn, thu hút được mọi ánh nhìn.

Hoa sen cạn có tên khoa học "Tropaeolum majus L", họ thực vật  sen cạn "Tropaeolaceae". Như chúng ta đã biết cây hoa sen cạn có nguồn gốc ở Peru. Chúng là một loại cây thân thảo bụi nhỏ, sức sống lâu năm, cây thường mọc leo thân dạng ống với chiều cao trung bình khoảng 20-25cm, có thể lên đến 50cm.

cay-hoa-sen-can

Giống cây sen cạn lá chúng giống lá sen, cuống dài dình ở giữa phiến và hình tròn, mép nguyên. Ở mặt trên lá thì có màu lục nhạt, ở dưới thì có màu nhạt hơn chút. Cây thuộc nhóm ưa ánh sáng và cho hoa ra quanh năm. Hoa chúng mọc riêng lẻ ở các nách lá đường kính hoa từ 3-5cm, hoa lưỡng tính không đều, màu sắc thường có (màu vàng, cam,đỏ) những bông hoa có 5 lá đài nhọn, lá đài sau thì mang một cựa hình nón, cong ở đầu và 5 cánh hoa này mỏng đều nhau, ở trung tâm là 8 nhị rời nhau, bầu có 5 ô và mỗi ô chứa 1 noãn. Quả cây sen cạn có kích cỡ 1cm, chia làm 3 mảnh vỏ mỗi mảnh có vách dày, xốp, chứa 3 hạt, hạt không nội nhũ.

cay-hoa-sen-can-1

Cây hoa sen cạn vốn là loại hoa dại được mọc hoang ở các vùng có khí hậu lạnh như Nam Mỹ. Chính vì thế, cây không chịu được ở nhiệt độ cao, để giúp bạn có được những bông hoa nở đẹp, thì việc gieo trồng hay chăm sóc là rất cần thiết.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa sen cạn tốt nhất

Thời vụ thích hợp để hoa sen cạn nở hoa là vào tháng 6-10. Vốn dĩ là cây mọc hoang ở các khu vực khí hậu lạnh thuộc Nam mỹ nên cây không có khả năng chịu nhiệt độ, độ ẩm cao. Để giúp cây có những bông hoa đẹp thì việc gieo trồng rất cần chú ý đến cái nóng, độ ẩm ở mùa hè. Nhất là nên đặt cây hoa khu vực bóng râm ở mùa hè, còn mua khác thì nên đặt ở nơi có đủ ánh nắng và điều kiện thoáng gió.

Kỹ thuật trồng: Thời điểm thích hợp để gieo hạt là tháng 3 đến giữa tháng 4. Chúng ta có thể dùng tay để lay một lớp bột nhẹ với vỏ hạt, khi đó mới gieo, cây có khả năng nảy mầm ngay.

Dùng ngón tay để thọc 1 lỗ nhỏ ở trong chậu và bỏ 1 hạt vào đó. Lưu ý đất trồng là loại đất Akadama hạt nhỏ, đất mùn hoặc có thể dùng than bùn, chất khoáng để trồng cây, bón phân cho cây. Khi mà cây ra rễ thì chuyển cây sang chậu trồng, nên đặt cây ở dưới các gốc cây lớn vào mùa hè hoặc khu vực có bóng râm và tưới nước lên mặt đất khi chậu đã khô.

ở Việt Nam thì người ta thường chọn cây hoa sen cạn để làm cảnh, rau ăn, gia vị hoặc làm thuốc. Nó mang cái tên là sen cạn có nghĩa là thích ứng với môi trường trên cạn, không có khả năng sống dưới nước. Vì thế, bạn có thể chọn cây trồng trong vườn, ban công, bồn hoa, trồng vào các chậu cảnh để tạo trang trí cho cảnh quan. Khi trồng vào chậu thì chúng ta có thể treo lên trang trí rất đẹp mắt và độc đáo trong các quán cà phê, nhà hàng,...với bản sắc lá đẹp, hoa tươi thắm giúp không gian trở nên nổi bật hơn hoặc đặt ngay cửa sổ nhà bạn sẽ giúp không gian sang trọng và sắc màu hơn.

cay-hoa-sen-can-2

Bạn hãy tham khảo giống cây hoa sen cạn tại Thế giới cây và hoa bằng cách liên hệ: 0969 34 2102 để được hỗ trợ!

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa