Cây hương thảo đuổi muỗi hiệu quả không cần đến hoá chất !

Dùng cây hương thảo đuổi muỗi chính là biện pháp mà nhiều người ưa dùng bởi chúng không ảnh hưởng tới sức khỏe con người đặc biệt là trẻ em và phụ nữ. Trồng cây hương thảo đuổi muỗi xung quanh nhà và trong nhà chính là biện pháp hữu hiệu nhất vừa đuổi muỗi vừa trang trí nhà cửa.

cây hương thảo đuổi muỗi 1

Hiện nay virut zika là mối hiểm họa với nhân loại , chúng lây lan với tốc độ nhanh chóng trên toàn cầu và để lại hậu quả nghiêm trọng đặc biệt là đối với trẻ em . Đã có hàng triệu người trên thế giới nhiễm bệnh trong đó có Châu Á và nhiều châu lục khác.

Trẻ sơ sinh chính là đối tượng chịu nhiều ảnh hưởng nhất từ virut zika với dị tật đầu nhỏ, teo và vôi hóa não có thể dẫn tới tử vong , hoặc di chứng phát triển không bình thường. Trẻ bị lây truyền từ người mẹ trong quá trình mang thai. Người lớn sẽ có triệu chứng sốt phát ban, mệt mỏi đau đầu , buồn nôn tiêu chảy ảnh hưởng rất mạnh tới tinh thần và thị giác. Chính vì vậy, diệt muỗi là cách phòng tránh lây bệnh tốt nhất khi chưa có vacxin.

cây hương thảo để bàn đuổi muỗi

Đuổi muỗi , diệt muỗi cũng có nhiều biện pháp như phun thuốc, bôi thuốc, dùng hương muỗi, sáp thơm, máy đuổi muỗi … nhưng đối tượng cần bảo vệ nhất chính là bà mẹ mang thai và trẻ nhỏ vì vậy việc lựa chọn giải pháp diệt đuổi muỗi không hóa chất chính là phương pháp được ưu tiên nhất. Một số biện pháp được sử dụng phổ biến là bỏ màn khi đi ngủ, quét dọn sạch sẽ nơi ở, loại bỏ những nơi cư trú của muỗi, đậy nắp bể nước khi không sử dụng, ngoài ra việc trồng cây hương thảo đuổi muỗi được ứng dụng nhiều vì tác dụng làm đẹp cảnh quan , mang lại không khí trong lành tốt cho sức khỏe .

cây hương thảo đuổi muỗi có tác dụng tốt nhất. Khi trồng cây hương thảo thân, lá và hoa của cây hương thảo đều tỏa ra những mùi hương thơm đó chính là mùi tinh dầu hương thảo . Mùi hương, mùi tinh dầu của cây  tiết ra có thể khuyếch tán diện tích rộng trong phòng lên tới 15-20 m2  tùy theo độ lớn của cây. Vì vậy nếu bạn để trong phòng thì muỗi sẽ không dám tới.  Đặc biệt Cây  và hoa hương thảo lại là cây ưa mát, ưa bóng râm có thể trồng được trong nhà.

Công dụng của cây hương thảo

Ngoài sử dụng cây hương thảo đuổi muỗi tinh dầu từ cây hương thảo còn có nhiều tác dụng khác.

  – Với trẻ em, hương thơm cây hương thảo giúp kích thích phát triển trí não của trẻ, giúp trẻ hoạt bát hơn, năng động hơn , giúp trẻ học tốt và nhanh thuộc bài hơn.

  – Với  các bà bầu, mang thai  hoặc những bà mẹ mới sinh tinh thần thường hay căng thẳng, mệt mỏi, tinh dầu của cây hương thảo sẽ giúp các mẹ thấy vui hơn, thoải mái  hơn giúp chăm sóc con và gia đình được tốt hơn.

– Tinh dầu hương thảo còn được dùng nhiều trong mỹ phẩm, làm gia vị và y học

Với mỹ phẩm : cây hoa hương thảo điều chế sản xuất nước hoa, xà phòng thơm , kem dưỡng da…

Với thực phẩm: có thể sử dụng lá hương thảo để làm gia vị.

Trong dược phẩm và y học cổ truyền giúp chữa bệnh đau nửa đầu và tiêu hóa, trị liệu bằng xoa bóp.

Cách trồng và chăm sóc cây hương thảo đuổi muỗi

cây hương thảo đuổi muỗi 3

Cây hương thảo tương đối dễ trồng và chăm sóc ,chỉ cần chú ý những vấn đề cơ bản:

– Đất trồng  cần tơi xốp, thoát nước tốt .

– Cây ưa mát có thể trồng được trong nhà nhưng để cây có thể phát triển tốt nhất bạn nên để ở cửa sổ hoặc thỉnh thoảng ra ngoài ánh sáng 2-3 lần trong tuần như vậy cây mới xanh tốt cho nhiều lá, khi đó cây hương thảo đuổi muỗi sẽ hiệu quả hơn .

– Cắt tỉa cây để kích thích sự ra chồi , nhánh mới , giúp cây tươi tốt hơn .

Hãy trồng cây hương thảo đuổi muỗi để loại bỏ vi rút ZikaBài viết liên quan