Cây huỳnh liên giống tốt

Mã sản phẩm CHL - 4.

40,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Cây huỳnh liên hay còn có tên gọi khác là cây chuông vàng, tên khoa học là Tecoma stans, thuộc họ thực vật: Bignoniaceae. Cây huỳnh liên có nguồn gốc Nam Mỹ được du nhập và trồng ở nhiều nước châu Á nhiệt đới.

Hiện nay cây huỳnh liên vàng rất được ưa chuộng trồng làm cây cảnh vì cây có hoa vàng nở thành từng chùm rực rỡ rất bắt mắt. Không những thế huỳnh liên còn là cây có vị thuốc đã được nghiên cứu và công nhận.

Cay-huynh-lien

Đặc điểm của cây huỳnh liên

Đây là cây giống mới cho hoa lớn màu vàng tươi sặc sỡ. Thân và lá đẹp. Cây có kích thước nhỏ, cao khoảng 5 – 8 m, trong điều kiện tối ưu có thể đạt đến 15 m. Tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây phân cành nhiều, cành tròn, lá mọc đối nhau hai lần kép, lá chét bậc hai có răng cưa và không lông. Chùng hoa đứng đơn, kép, bông hoa vàng to rất đẹp, đài hoa có 5 lá bằng nhau, tràng có ống dài 3cm, hai môi với 5 tai bằng nhau, nhị 4 không thò. Quảng nang dài 5cm, dẹp, hạt tròn và dài, có 2 cánh mỏng.

Cây huỳnh liên thường ra hoa vào mùa nắng, nếu được xử lý ra hoa thì cây hầu như ra hoa thường xuyên quanh năm.

Cay-huynh-lien-1

Kỹ thuật trồng  và chăm sóc.

Đối với cây huỳnh liên thì kỹ thuật trồng cây và chăm sóc tương đối dễ dàng, ưa thích trồng làm cảnh quan đô thị và trang trí thiết kế sân vườn,...

+  Là loại cây ưa ánh sáng, thích hợp trồng ở những nơi đất tơi xốp, không quá ẩm ướt.

+ Cây thích khí hậu nóng ẩm, đầy đủ ánh sáng, có thể chịu bóng.

+ Cây được nhân giống bằng hạt hoặc cũng có thể nhân giống bằng cách giâm cành.

+ Thời gian ra hoa vào tháng 3 đến tháng 5.

+ Nếu vào mùa mưa nhiều ít nắng (khoảng từ tháng 6- 10) cắt tỉa là 60-70 ngày, cắt tỉa xong tưới nước đầy đủ thì sau khoảng 2 tháng là cây bắt đầu nhú chồi hoa, tuy nhiên do ít nắng nên hoa sẽ ít hơn.

+ Nếu vào mùa nắng đầy đủ thì chỉ cần 30-40 ngày sau khi cắt tỉa thu tàn lá cây bắt đầu ra hoa đồng loạt.

+ Nếu bạn trồng cây huỳnh liên trong chậu thì để cây ra hoa liên tục trong thời gian dài liên tục thì cần chú ý bón thúc, tưới nước đầy đủ. Có thể tưới ngày một lần vào buổi sáng sớm, tưới đẫm đủ ẩm.

+ Nên chia làm 2 đợt để bón thúc, một đợt sử dụng phân hữu cơ hoai mục, phân trùn quế bón vào bề mặt của chậu lớp dày 3-4cm, đợi thêm 2 tuần thì bón đợt phân vô cơ với liều lượng 2 muỗng cà phê đối với những cây nhỏ. Riêng đối với những cây lớn có gốc to, bón rải rác xung quanh gốc tránh chạm vào gốc sẽ chết cây và lưu ý tưới nước ngay khi bón phân để giúp cấp hấp thu chất dinh dưỡng tốt.

+ Đợt ra hoa sau nếu chúng ta không kịp thời bón thêm phân cho cây thì cây sẽ trở nên suy yếu.

+Nếu cây được trồng xuống đất thì chỉ cần chăm sóc tưới nước một năm thì năm sau đủ sức sẽ ra hoa cả năm, nhất là sau mỗi đợt cắt tỉa thu tán lá.

** Cây osaka giống

Cay-huynh-lien-2

Cây huỳnh liên có tác dụng trong y học

Rễ cây (Rễ – Radix Tecomae) chứa triterpen, các hydrocarbon, nhựa còn có alcaloid lỏng là tecomine và một alcaloid khác có độ sôi ở 275oC. Lá chứa một alcaloid khác là tecostanine. Người ta thường thu hái rễ cây để giã với nước muối, thêm nước chưng để uống trị sốt cao. Ở Ấn Độ rể cây còn được sử dụng làm trị nọc độc, diệt chuột và trị bò cạp đốt. lá cây có hoa màu vàng rực rỡ, cụm hoa màu vàng nhìn thì giống chuông mọc ở đầu cành, rũ xuống trông rất đẹp mắt nên cây được sử dụng làm cây công trình, cây bóng mát, thông thường ứng dụng phổ biến cho các đường phố, khuôn viên nhà máy, xí nghiệp hoặc trồng trong công viên, vườn nhà cho cảnh quan đẹp và cải thiện được môi trường không khí xung quanh.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa