Cây kim tiền có độc không - nên cẩn thận với trẻ em hiếu động

Câu hỏi: Xin chào shop cây và hoa . Tôi tên là Hứa Thanh Thủy.Được biết cây kim tiền hay còn gọi là kim phát tài hiện nay được mọi người rất ưa chuộng . Nhà tôi có con nhỏ nên rất băn khoăn có nên mua cây kim tiền về để bày không vì nghe được một số thông tin cây kim tiền có độc . Vậy xin hỏi shop liệu cây kim tiền có độc không ạ? Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời: Cảm ơn bạn Thủy đã gửi thư đến cho shop ạ ! Câu hỏi của bạn cũng là băn khoăn của rất nhiều bạn nhất là nhà nào có con trẻ . Shop cây cảnh xin trả lời như sau ạ!

Trước tiên bạn cần biết rõ về cây kim tiền là loại cây thể nào? Nguồn gốc của chúng ở đâu? Có phải chúng có độc không?

cây kim tiền có độc không

Cây kim tiền hay còn gọi là “Kim phát tài”. Chúng có cái tên gọi như vậy cũng tượng trưng cho sự phát triển không ngừng của chúng. Cây này được du nhập vào Việt Nam làm cây cảnh được trồng trong nhà trông rất đẹp mắt bởi chúng đại diện cho phong thủy , sự phát tài phát lộc.

Tin liên quan: Cây kim tiền giá bao nhiêu

Trả lời câu hỏi cây kim tiền có độc không? Thực chất cây kim tiền có độc tính ít. Độc tính chủ yếu nằm ở phía cuống lá và lá . Theo nghiên cứu trong cuống lá và lá có chứa nhiều tinh thể canxi oxalat . Chúng gây kích ứng da, niêm mạc môi, lưỡi, màng nhầy trong họng hoặc viêm kết mạc mắt khi vô tình người ta ăn nhầm hoặc bị dính phải dịch của nó tiết ra.

Thật vậy một ví dụ điển hình là giữa tháng 6, ba bé Đ.N.C.A. (10 tuổi), N.T.C.L. (7 tuổi), N.B.K. (38 tháng tuổi), tại Tiền Giang, vào bệnh viện khám với tình trạng bị  đau rát cổ họng, nôn ói.

Bé A. và bé L. ói ra máu, còn bé K. sưng phù môi rất to. Người nhà của các bé kể các bé vừa ăn cây kim tiền xong nên có triệu chứng như vậy

cây kim tiền giá bao nhiêu 1

Bác sĩ khẩn trương khám và chỉ định truyền dịch, thuốc băng dạ dày, đồng thời cho biết các bé bị ngộ độc chất độc của cây kim phát tài, may là mức độ nguy hiểm không cao. Tuy nhiên chúng ta cần để tránh xa tầm tay trẻ em

Theo nghiên cứu nhỏ một lượng nhỏ canxi oxalat đủ gây ngứa, nóng rát trong miệng - họng, sưng và ngạt thở. Khi chẳng may nuốt phải  canxi oxalat gây ra trạng thái nôn nao khó chịu mạnh với hệ tiêu hóa, có thể làm khó thở và nếu nhiễm quá nhiều chất này dễ dẫn đến co giật, hôn mê và tử vong... Vì vậy cần tìm hiểu kĩ các loại cây như câu hỏi cây kim tiền có độc không bạn nhé

Thường thì chỉ nhà có trẻ con hiếu động thì chúng ta nên lựa chọn loại cây khác để tránh gây nguy hiểm cho trẻ.

Bạn có thể tham khảo chi tiết một số loại cây cảnh không độc tại đây: cayvahoa.netBài viết liên quan