Cây kim tiền trồng trong nước - kĩ thuật trồng?

 Cây kim phát tài hay còn gọi với cái tên là cây kim tiền trong phong thủy có nhiều ý nghĩa mang lại nhiều may mắn , phát tài ,phát lộc, vận may có cách trồng vô cùng đơn giản với các bước chuẩn bị đất, cây trồng như sau

Xem thêm: Cây kim tiền giá bao nhiêu

cây kim phát tài trồng trong nước

1.Chuẩn bị đất trồng

Đây là loài cây thích ứng tốt với loại đất màu mỡ, nhiều chất mùn và cần trộn thêm sỏi cát để tăng cường thoát nước tốt. Kim phát tài thích loại đất chua  có nồng độ pH từ 5,5-6,5. Bộ rễ của cây phát triễn mạnh, Cần lựa chọn chậu phù hợp vì rễ cây phát triển tốt tạo tạo điều kiện cây sinh trưởng phát triển tốt. Tuy nhiên kim phát tài nhạy cảm với đất cằn cỗi, bạn cần thường xuyên bón phân vào mùa thu và mùa xuân và 3 tuần/ lần. Vì đây là thời gian phát triễn bộ lá mới và ra hoa của cây.

2.Chú ý điều kiện anh sáng, nhiệt độ thích hợp

cây kim tiền trồng trong nước

- Ánh sáng: Kim phát tài thích ánh sáng ,nên tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp chúng có thể phát triển bình thường trong điều kiện bóng râm. Không nên đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp vì sẽ gây cháy lá, là nguyên nhân xuất hiện nhiều đốm nâu trên lá, màu xanh của lá sẽ chuyển qua màu xanh đen.

-Nhiệt độ, độ ẩm: Là loài cây chịu được nhiệt độ  cũng tương đối cao. Nhiệt độ thích hợp trong phòng từ 25-27 độ C. Nếu nhiệt độ dưới 18 độ C cây sẽ có hiện vàng lá ,tượng rụng lá và rơi vào trạng thái ngủ đông. Với nhiệt độ thấp quá dưới 5 độ C, kim phát tài yếu và có thể chết.

3 Cách nhân giống cây kim tiền trồng trong nước

 cây kim tiền trong nước 3

-Người ta thường nhân giống vào mua xuân bằng cách gieo hạt ,tách bụi hoặc giâm lá.

-Tỉ lệ nảy mầm cao nhất khi gieo hạt

- Tách bụi cũng là một cách hay nhưng tốn nhiều công sức.

-Giâm lá tỉ lệ phát triễn thành cây con rất cao.

Một số lưu ý nhỏ cho cây kim tiền trồng trong nước ta

Tuy thuộc loại cây mọng nước nhưng kim phát tài chịu hạn kém. Yêu cầu lượng nước tưới  nên vừa phải và phải thường xuyên. Tránh tưới nước quá nhiều gây úng rễ, thối củ, mục nát thân cây gây chết cây, tốt nhất tưới 2 ngày một lần vào mùa thu và 1 ngày 1 lần nếu là mùa hè. Dùng bình xịt để tưới mà không nên tưới trực tiếp xuống gốc . Với cây trồng trong phòng cần giảm lượng nước tưới so với cây ngoài trời

Chính vì những ý nghĩa về mặt phong thuỷ to lớn và dễ trồng, dễ  chăm sóc mà cây kim tiền hay kim tiền đã trở thành cây cảnh phong thuỷ được yêu thích tại rất nhiều nơi. Hãy lựa chọn cho mình vài chậu cây phù hợp với không gian sống của bạn và gắn lên đó vài sợi chỉ đỏ hay đồng xu để tăng thêm ý nghĩa phong thuỷ trong việc đem lại tài lộc và sự may mắn cho gia chủ.

cây kim tiền trồng trong nướcBài viết liên quan