Cây mai vạn phúc- mai tiểu thư

Cây mai vạn phúc tên thường gọi là mai tiểu thư, mai vạn phúc; tên khoa học là Tabernaemontana dwarf. Mai vạn phúc có chiều cao trung bình 40 – 50 cm ra nhiều hoa màu trắng trông bắt mắt và thường được trồng thành bụi. Mai vạn phúc dễ trồng và chăm sóc lại có vẻ ngoài đẹp nên thích hợp làm cây cảnh để trang trí sân vườn, công viên, nhà ở, trường học…

Cây mai vạn phúc2
Cây mai vạn phúc4

Đặc điểm hình thái: Mai vạn phúc thân gỗ, dạng cây bụi  khóm có hình cầu với nhiều nhánh con. Một cây trưởng thành có thể đạt chiều cao 1m hoặc hơn với tán rộng. Lá mai vạn phúc là lá đơn, mọc đối xứng có dạng hình elip mũi mác thuôn dài và hẹp ở hai đầu với màu xanh bóng thu hút người nhìn. Một đặc điểm nổi bật ở loài mai này là cụm hoa mọc ở nách hướng lên trên. Những bông hoa được nâng đỡ bởi đài hoa màu xanh hình trứng và tương đối ngắn. Tràng hoa có màu trắng, hình ống dài mảnh, các cánh xòe ra giống hình lưỡi liềm. Mai vạn phúc khi nở hoa toát lên một mùi thơm ngọt dịu, quanh năm nở hoa nên được nhiều người ưa chuộng.

Cây mai vạn phúc3

Cây mai vạn phúc là cây cảnh ưa sáng, cây cũng có thể thích nghi với ánh sáng bán toàn phần. Để cây phát triển tốt bạn nên đặt cây ở vị trí có ánh sáng để cây quang hợp tốt. Loại đất cây ưa thích là đất  tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Cây muốn có dáng đẹp cần tỉa cành thường xuyên để tạo dáng cho bụi cây. Phương pháp nhân giống hiện nay hay dùng là giâm cành vì tỉ lệ thành công sẽ cao hơn bất cứ phướng pháp nào khác.

Cây mai vạn phúc1

Để đặt mua hàng bạn vui lòng liên hệ:

THẾ GIỚI CÂY VÀ HOA

Hotline: 0988.580.657 hoặc 01682.831.686

Địa chỉ văn phòng: 0830 HH4B Linh đàm- Hoàng Mai- Hà Nội.

 Bài viết liên quan