Bỏ túi cách trồng hoa năm cánh kép

Hoa năm cánh kép có nguồn gốc từ Thái Lan được nhập vào nước ta từ năm 2012. Hoa có hình dáng tương đối lạ mắt, hoa có 2 tầng, mỗi tầng 5 cánh hình ngôi sao xếp tầng lệch nhau rất đẹp. Sau đây chuyên mục xin giới thiệu cho bạn cách trồng hoa bằng hạt.

Hoa năm cánh kép1

Loại hoa này có 3 mầu cơ bản hoặc bạn có thể mua gói tổng hợp có lẫn 3 mầu. Thời gian trồng hoa chỉ từ 70- 80 ngày, chiều cao trung mình mỗi cây là 20- 25cm. Nếu như bạn có nhu cầu đặt hàng liên hệ:

Hotline: 0988.580.657 hoặc 01682.831.686

Địa chỉ văn phòng: 0830 HH4B Linh đàm- Hoàng Mai- Hà Nội.

Hoa năm cánh kép2

Hoa năm cánh kép là loài hoa đẹp dễ sinh trưởng và phát triển với nhiều điều kiện thời tiết. Không những thế chúng rất ít sâu bệnh bạn có thể dễ dàng trồng và chăm sóc. Sau khi mua hạt giống về bạn cần tiến hành xử lý hạt giống. Bằng cách hạt giống được ngâm vào nước 35- 40 độ C trong 8 tiếng vớt ra để ráo. Tại sao chúng ta lại ngâm trong nước? Bởi có làm như thế hạt mới nhanh nảy mầm hơn. Sau bước xử lý hạt ta tiến hành làm đất chuẩn bị gieo hạt hoa. Đất được chọn phải là loại tơi xốp, giàu dinh dưỡng, khả năng thoát nước tốt. Bạn có thể kết hợp đất cát với xơ dừa cùng phân chuồng hoai mục để trồng cây. Đa số thường trồng cây trong các chậu vì dễ di chuyển và bạn có thể mang vào nhà ngắm được.

Hoa năm cánh kép3

Sau 30 ngày bạn tiến hành cắt ngọn cây để cây mọc nhiều nhánh hơn, từ đó cho nhiều hoa hơn. Kết hợp tưới phân NPK pha loãng để tăng cường chất dinh dưỡng cho cây. Cây sẽ ra hoa sau 70 ngày trồng. Bạn sẽ có những chậu hoa năm cánh kép đẹp, nổi bật trong không gian của mình.

Hoa năm cánh kép4

Nếu bạn lo lắng hoa bị sâu bệnh tấn công thì đối với loài hoa này bạn hoàn toàn yên tâm vì khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, cây dễ dàng sinh trưởng và phát triển. Chúc các bạn thành công!Bài viết liên quan