Mách nước trồng hoa cúc tím đẹp

Hoa cúc tím tên khoa học là osteospermum có nguồn gốc từ Thái Lan, là cây dễ sinh trưởng và phát triển. Màu sắc nhẹ nhàng, thơ mộng, đa dạng  nên được nhiều người ưa chuộng và rất thích hợp trồng trong chậu, sân vườn.

Hoa cúc tím1

Hạt giống cúc tím  có thời gian trồng từ 90-95 ngày, chiều cao trung bình: 25 -30cm, tỉ lệ nảy mầm >90%. Cúc tím có cánh hoa to, cánh xòe đều, trồng và chăm sóc cũng hết sức đơn giản.

Liên hệ đặt hàng Hotline: 0988.580.657 hoặc 01682.831.686

Địa chỉ văn phòng: 0830 HH4B Linh đàm- Hoàng Mai- Hà Nội.

Hoa cúc tím2

Thời điểm thuận lợi để trồng cúc tím là mùa xuân hoặc mùa thu. Loại đất thích hợp là đất thịt hạt nhỏ với đất mùn và phân chuồng hoai mục. Bạn nên trộn đều đất sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất và dùng bình phun xương tạo độ ẩm để hạt nhanh nảy mầm. Hạt sẽ nảy mầm nhanh chỉ sau 1 tuần và sau 20 ngày ta có thể tiến hành tỉa bớt cây cho mật độ đỡ dày.

Khi trồng hoa cúc tím bạn phải hiểu rõ về đặc điểm của cây như thích chúng ưa ánh sáng nên bạn cần đặt cây ở ngoài trời cũng như phải đảm bảo khả năng thoát nước tốt. Tuy nhiên vào mùa hè khi nắng gắt kéo dài bạn có thể dùng màn che bớt nắng cho cây để cây không bị héo và chết.

Hoa cúc tím3

Cây trồng được 35- 40 ngày bạn nên ngắt bỏ ngọn để chồi nách phát triển với mục địch cho nhiều hoa và đều nhau hơn. Cây càng lớn càng đảm bảo độ ẩm cho cây. Bạn nên tưới nước cho cây vào mỗi buổi sáng hoặc chiều mát, không nên tưới nhiều nước gây ngập úng cho cây. Bình xịt phun xương là dụng cụ thích hợp nhất với cúc tím. Có thể bổ sung thêm phân bón hóa học pha loãng tưới vào gốc cây để cung cấp thêm chất dinh dưỡng.

Hoa cúc tím4

Trong quá trình trồng cúc cũng sẽ không tránh khỏi được sự tấn công của một số loại sâu bệnh, nấm mốc bạn có thể gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí về cách diệt trừ sâu bệnh bạn nhé. Yên tâm là hoàn toàn MIỄN PHÍ và không ÉP BUỘC mua hàng bạn nhé.Bài viết liên quan