Kĩ thuật trồng hoa hướng dương đỏ

Nhắc đến hướng dương ta nghĩ ngay đến sắc vàng được nhiều người yêu thích. Tại sao lại gọi chúng là hoa hướng dương vì chúng luôn hướng về mặt trời. Một loài hoa được lai tạo mang vẻ đẹp còn hấp dẫn hơn hoa hướng dương vàng đó là hoa hướng dương đỏ với màu sắc rực rỡ. Thật lạ mặt phải không các bạn? Cũng xem kĩ thuật trồng hướng dương đỏ nhé.

 hoa hướng dương đỏ2

- Hạt giống: có nguồn  gốc từ Đức

- Màu sắc: đỏ

Bước 1: Chuẩn bị

 hoa hướng dương đỏ3

Bạn có thể trồng hướng dương trong chậu hoặc ô đất nhỏ trong khu vườn của mình. Bạn cần chuẩn bị đất để trồng cây. Loại đất thích hợp với hướng dương là đất thịt trộn với xơ dừa để khả năng thoát nước nhanh hơn, giàu chất dinh dưỡng. Sử dụng bay xới đều đất bạn nhé.

Bạn có thể đến với shop chúng tôi để lựa chọn loại hạt giống hoa hướng dương đỏ này nhé. Chúng tôi là cửa hàng phân phối độc quyền loại hạt này, đảm bảo chất lượng, uy tín.

Hotline: 0988.580.657 hoặc 01682.831.686

Địa chỉ văn phòng: 0830 HH4B Linh đàm- Hoàng Mai- Hà Nội.

Bước 2: Xử lý hạt

 hoa hướng dương đỏ1

Đối với hạt hướng dương đỏ bạn cần ngâm hạt trong nước ấm 35 độ C trong vòng 8 tiếng rồi vớt ra để ráo. Bạn cần chú ý đến thời điểm gieo hạt vì hướng dương không chịu được rét và sương giá nên thời điểm tốt nhất là mùa xuân và đầu mùa hè.

Bước 3: Gieo hạt

 hoa hướng dương đỏ4

Bạn gieo trực tiếp hạt vào chậu. Với mỗi chậu chỉ nên gieo 1 hạt. Phủ lớp đất mỏng lên hạt với độ dày 3cm. Bạn dùng bình xịt tưới tạo độ ẩm cho đất để cây nhanh lên mầm.  Bạn để cây ở vị trí thoáng mát thời tiết nắng gắt bạn cần di chuyển chậu cây sang vị trí đỡ nắng để mầm cây không bị cháy nắng.

Bước 4: Chăm sóc hướng dương đỏ

Khi cây cao khoảng 40 cm khi đó cây có đầy đủ sức khỏe bạn có thể đem cây con ra trồng ở ngoài trời kể cả thời tiết nắng gắt. Bạn nên tưới nước thường xuyên để cây xanh tốt và nhanh chóng ra hoa.

Sau khi trồng cây được 4 tháng ta tiến hành bón phân NPK pha loãng, cứ cách 10 ngày bón phân 1 lần.

Khi cây ra hoa là lúc cây có thể đạt chiều cao lên đến 3m. Tháng 7 là mùa hoa hướng dương đỏ nở rộ. Hoa có thời gian nở lâu có thể sang đến tận mùa đông nên bạn thoải mái chơi hoa.

 Bài viết liên quan