Hạt giống hoa dây leo

Hoa dây leo có nguồn gốc Nhật Bản mang hình dáng mềm mại, duyên dáng với hoa đa dạng và nhiều màu sắc phong phú được rất nhiều người ưa chuộng. Cây dây leo bình dị, gần gũi với chúng ta, không khó để bắt gặp chúng ở các cổng nhà, hàng rào, cửa sắt, cột sắt… Chúng hoàn toàn thích hợp với khí hậu Việt Nam, chúng dễ trồng và chăm sóc. Sau đây chuyên mục xin chia sẻ các trồng cây dây leo bằng hạt mời bạn cùng tham khảo:

Bước 1. Chuẩn bị

Tại shop chúng tôi có bán hạt giống cây dây leo, mỗi gói có 25 hạt có xuất xứ Nhật Bản. Hàng được bảo hành và đảm bảo chất lượng như in trên bao bì.

Liên hệ THẾ GIỚI CÂY VÀ HOA

Hotline: 0988.580.657 hoặc 01682.831.686

Địa chỉ văn phòng: 0830 HH4B Linh đàm- Hoàng Mai- Hà Nội.

Hoa dây leo3

  • Hạt giống:Hạt giống được lựa chọn phải đảm bảo các tiêu chuẩn hạt chắc, không lép, không mốc thì tỷ lệ nảy mầm mới cao khi đó cây mới phát triển đều được.
  • Đất trồng: Thích hợp với mọi loại đất nhưng tốt nhất vẫn là đất thịt, đất giàu dinh dưỡng.
  • Chậu trồng hoa, bình tưới nước, bay xúc đất…
  • Phân chuồng hoai mục hoặc phân hóa học

Bước 2. Gieo hạt

Hoa dây leo2

Thời điểm thích hợp để gieo hạt hoa dây leo  là lúc thời tiết mát mẻ. Nắng quá nhiều sẽ gây cháy mầm, mưa nhiều thì thối cây. Hạt hoa dây leo chỉ cần gieo trực tiếp lên đất đã chuẩn bị và phủ một lớp đất mỏng lên trên sau đó dùng bình phun nước tưới đều cho hạt. Bạn nên lựa chọn bình phun sương nhé vì lượng nước chảy ra nhẹ nhàng không làm tổn thương đến mầm hạt. Tưới nước đều đặn sau 3-5 ngày hạt sẽ nảy mầm.

Bước 3. Chăm sóc

Hoa dây leo1

Tưới cây bạn cũng nên tùy thuộc vào điều kiện thời tiết: nắng nóng ta có thể tăng lượng nước tưới, mưa nhiều độ ẩm cao ta giảm lượng nước tưới đi. Thời điểm tưới nước là sáng sớm hoặc chiều mát, không nên tưới vào giữa trưa nắng.

Khi hạt mới nảy mầm ta có thể sử dụng màn để che nắng, cây lớn dần thì ta có thể bỏ màn che nắng đi. Trong quá trình trồng ta cũng nên tìm vị trí để cho cây leo lên hoặc làm hàng rào để cây dựa vào đó để bám. Khi cây đã leo lên được nó sẽ phát triển rất nhanh, khi đó ta có thể  bổ sung  NPK  bằng cách pha loãng và tưới trực tiếp  vào gốc cây.

Chúc các bạn thành công với những bông hoa dây leo đẹp!Bài viết liên quan