Cây mỏ két

Mã sản phẩm CMK -0021.

35,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Bạn là tín đồ yêu cây cảnh và hòa nhập với thiên nhiên. Lựa chọn cây mỏ két trồng tại khuôn viên nhà ở tạo nên điểm nhấn nổi bật rất thích hợp. Nó có nhiều màu sắc đa dạng có lá màu xanh, hoa màu đỏ hoặc vàng ,...Các sắc màu này mang đến không gian luôn tươi tắn và sinh động.

Sẽ không khó bắt gặp cây mỏ két lại được trồng nhiều nơi như khu công viên, tại các vòng xuyến giao thông, đường phố, tiểu cảnh khuôn viên...vì loài cây dễ chăm sóc cũng như tốc độ tăng trưởng nhanh.

Đặc điểm sinh thái và hình thái của cây mỏ két

Cây mỏ két có tên gọi khác là cây chuối mỏ két, cây mỏ két đỏ, cây mỏ két lá dong. Chúng giúp làm đẹp cho cho quan cảnh đồng thời được ứng dụng trong cắm hoa nghệ thuật. Có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới và được trồng nhiều ở Châu Á, Trung Mỹ, Nam Mỹ,…Hiện nay cây hoa chuối mỏ két được trồng rất phổ biến ở nước ta.

Là giống cây thích sinh sống những nơi ẩm ướt và có nhiều ánh sáng. Cây mỏ két có rễ chùm là bộ phận quan trọng lấy chất dinh dưỡng nuôi cây. Cây là dạng thân thảo nhỏ bé có màu xanh đặc trưng. Thân mọc ra nhiều nhánh nhỏ khác tạo thành bụi nhưng rất thưa và thẳng đứng. Cây phát triển tốt có chiều cao tới 1,5m và sống lâu năm trong môi trường phù hợp.

Lá có hình dáng tượng tụ như lá chuối bình thường. Bạn dễ dàng tưởng tượng đặc điểm lá có màu xanh và mềm mài, bề mặt bóng mượt. Nhưng lá có chiều dài và nhọn hơn so với cây chuối pháo nhưng kích thước lại nhỏ hơn. Cuốn lá dài và cứng. Lá có gân to nằm giữa, còn 2 bên lá thì có gân nhỏ hơn nhưng song song nhau.

Cây mỏ két ra hoa quanh năm. Khi nở chúng cho ta những bông hoa rất đẹp và lạ mắt có nhiều màu sắc đỏ hay vàng. Những bông hoa riêng lẻ có 3 góc, hình quả chuối nhỏ dài 2 – 4.5 cm có 6 cánh hoa và một vệt màu đen mọc vượt lên trên lá bắc. Quả của cây chuối mỏ két là quả mọng.

Công dụng của cây hoa mỏ két

Với vẻ đẹp lạ mắt công thêm sức sống dẻo dai tuổi thọ cao. Vì vậy nên cây được mặc định là cây trồng tại công viên, đường phố đi bộ,...Chúng tạo nên cảm giác thơ mộng cho những bạn sở thích đi dạo nhắm cảnh thiên nhiên. Hoặc bạn có thể mang về nhà trồng tạo thành một vườn hoa lung linh đua sắc quả là tuyệt. Nhà hàng, quán cafe cũng thường trưng bày những lãng hoa cây chuối mỏ két tạo không gian sinh động.

Kỹ thuật cách trồng cây mỏ két

Nắm bắt được điều kiện sinh thái của cây chuối mỏ két bạn không khó nhân giống và trồng chúng thành công. Từ đây, ước muốn có khuôn vườn xinh xắn với sắc hoa đỏ, sắc vàng, sắc cam hòa quyện không còn quá xa xôi.

cây mỏ két

Hoa mỏ két có thời gian nở rất lâu.

  • Cách nhân giống: Chọn các đoạn thân rễ có chồi thân giả, cây đẻ nhiều, dày ở nơi đất ngập nước cây sẽ tự nhiên đam trồi những lộc non và phát triển.
  • Chọn giống: lựa chọn những giống cây mỏ két khỏe mạnh, không sâu bệnh có độ tuổi từ 15 đén 20 ngày dễ trồng nhất.
  • Đất trồng: Là loại cây cảnh dễ trồng nhưng bạn đừng bỏ bê về độ dinh dưỡng nhằm giúp cây phát triển nhanh hơn, khỏe mạnh. Chọn những nơi có đất màu mỏ, tơi xốp và đặc biệt ẩm ướt càng tốt. Bạn cũng có thể tự cải tạo lại đất trồng cho phù hợp bằng cách xới đất và cho các loại phân bò + các chất hữu cơ...
  • Điều kiện môi trường sống: Cây mỏ két có nguồn gốc các nước nhiệt đới cho nên cây sống điều kiện nhiều ánh sáng và bán phần. Nên lựa chọn những nơi thông thoáng. Sống tốt hơn trông khí hậu nóng ẩm quanh năm.

Loài cây này cho ra hoa quanh năm, những cụm hoa chuối mỏ két có thể giữ vài ngày đến vài tháng. Chim ruồi là loài chim có hình dáng mỏ phù hợp nhất với hoa chuối mỏ két. Những con chim ruồi sẽ thu được mật hoa và đổi lại, chúng sẽ thụ phấn cho cây.

Cách chăm sóc cây mỏ két

Công nhận cây hoa mỏ két dễ tính cho việc trồng và chăm sóc. Bạn không phải tốn công thường xuyên chăm sóc như những cây cảnh khác. Nhưng đừng quá bỏ bê thì cây sẽ không đẹp và khỏe mạnh được.

Vì cây cho ra hoa quanh năm, nên bạn thường xuyên tưới nước để cho cây hấp thụ những khoáng chất trong lòng đất nuôi cây, giúp những bông hoa luôn giữ được màu sắc tươi tắn hơn.

Cây mỏ két

Cây mỏ két trổ bông rất đẹp.

Thường xuyên làm sạch những cây cỏ dại xung quanh làm cản trở sự phát triển của chúng. Không quên bỏ phân cho cây ít nhất 2 tháng 1 lần.

Những lúc cây hoa bị bệnh và sâu ăn thân bạn chú ý quan sát xem mức độ, nếu nghiêm trọng cần phải can thiệp. Mua các loại thuốc trừ sâu để là kháng thể chóng lại tác hại không mong muốn. Không nên lạm dụng phương pháp này vì rất độc hại cho môi trường và chính bạn.

Chú ý: trong quá trình làm cỏ không được quá mạnh tay sẽ làm cây bị bật rễ vì thân cây yếu và dạng rễ chùm không bu bám vào đất chắc chắn.

Thế giới cây và hoa là nơi phân phối giống cây cảnh, các loại cây mỏ két luôn có sẵn sàng. Chính vì vậy, quý khách đừng quên liên hệ: 0969 34 2102 để được hỗ trợ tư vấn, báo giá, các chính sách giao hàng. Đội ngũ con người giàu kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ khách hàng ở khắp mọi nơi trên cả nước.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa