Cây phượng vĩ giống

Mã sản phẩm CPVG - 98.

30,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Cây phượng vĩ giống được bán ở khắp nơi thường được trồng ở các khuôn viên đường phố, công viên, công nhà, khu biệt thự, khu công nghiệp, khu chế xuất,...để tạo cảnh quan đẹp mang đến không gian lý tưởng. Phượng vĩ đã để lại cho chúng ta một thời đáng nhớ của thời học sinh cứ mỗi năm hoa phượng nở là kỳ nghỉ hè lại đến mang đến cho chúng ta cảm giác khó quên. Cây phượng vĩ đã gắn bó với cuộc sống con người trong nhiều năm, chẳng ai là không biết đến nó và vẻ đẹp của nó. Cũng chính vì thế, nhiều người đã tìm đến cây phượng vị giống nhằm gây giống ở khắp mọi nơi luôn tạo cho không gian cây xanh thêm phần rực rỡ, mặn mà hơn.

Đặc điểm nổi bật của cây phượng vĩ

Người ta vẫn cứ gọi nó là cây phượng vĩ, họ cây đậu và tên khoa học "Delonix Regia" có tán rộng, xanh tốt, hoa đẹp sắc thường được trồng làm cây tạo cảnh quan và bóng mát trên vỉa hè, đường phố, trường học,....

Thân hình phượng vĩ là một cây gỗ lớn, chiều cao từ 10m - 20m, tấn hình nấm và vỏ thân có màu trắng, nhẵn phân thành nhiều cành, nhánh, lớn thường mọc nghiêng nên các tán mở rộng và dày. Lá có hình kép lông chim lần 2 với 20 đôi lá phụ, rụng thưa vào mùa khô. Hoa thì thường mọc thành từng cụm hoa lớn chiều dài từ 20cm - 50cm, mang hoa xếp thưa và xòe rộng. Những bông hoa lớn có màu đỏ tươi, cánh tràng có cuống dài, phiến lá rộng răn reo trong đó là những cánh lớn màu cam đỏ, các vạch đốm màu trắng. Nhị hoa bao phấn cong màu đỏ, hoa nở rộ vàn tháng 4-7 làm cho tán cây được bao trùm bởi một màu hoa đỏ.

Quả phượng dài và lớn với chiều dài tứ 20cm - 60cm, chiều rộng khoảng 4cm - 6cm, hình dẹt vỏ thì hóa gỗ, hạt rất cứng.

Mỗi mùa hoa nở thường ra từ tháng 4 - tháng 6 hoa đỏ rực.

Cây phượng vĩ được xem là cây có khả năng sinh trưởng trung bình, thích hợp với loại cây ưa ánh sáng, phù hợp với các loại đất giàu dinh dưỡng, ẩm nhưng có khả năng thoát nước tốt, thân dòn và rất dễ gãy nên được bảo vệ trước gió lớn, cơn bão,...tuy nhiên, bộ rễ cây lớn có thể gây ảnh hướng đến đường và các công trình công cộng. Phượng vĩ thích hợp trồng cây để lấy bóng mát và được trồng ở mỗi ven đường, công trình công cộng, trường học và có thể trồng riêng lẻ hoặc tập trung để giúp không gian trở nên sặc sỡ. Nhiều người đã ấn tượng với vẻ đẹp của hoa, và nó trở thành một loại cây được trồng nhiều trên các tuyến đường phố Hà Nội.

Một số phương pháp trồng và chăm sóc cây

Là một loại cây thích hợp với khí hậu nhiệt đới, thích nghi điều kiện sinh thái rộng dễ dàng thích nghi khi ở điều khiện sinh thái rộng và cây có thể xuất hiện trồng ở khắp nơi trên cả đất nước. Phượng vĩ đẹp bởi vóc dáng và khả năng tỏa mát vào những ngày hè được xem là một trong những loại cây xanh che mát cho khu đô thị, đường phố là chủ lực. Khi trồng một hàng cây phượng vĩ đẹp thì cần đòi hỏi kỹ thuật trồng cây và cách chăm sóc cây đúng theo phương pháp.

Trước tiên, thì cần một cây phượng vĩ giống khỏe mạnh, hạt giống tốt khi được bảo quản tốt. Cách người ta ươm cây giống bằng cách chọn hạt từ những cây mẹ có tuổi đời từ 5 năm trở lên với thân hình dáng đẹp, không bị sâu bệnh, thân thẳng và tán đẹp với chiều cao từ 6m trở đi. Khi quả phượng đang chuyển dần sang màu nâu, hạt cứng và có màu đen thì tiến hành hái quả, bảo quản hạt ở những nơi khô ráo, thoáng mát với nhiệt độ thích hợp từ 25°C -30°C và có thể giữ cho hạt trong khoảng thời gian từ 1 năm đến 2 năm mà không sợ hạt bị mốc, tuy nhiên khi bảo quả nhiệt độ từ 5°C -10°C thì có thể duy trì sức sống của hạt trong khoảng 3-4 năm.

Lưu ý: Khi vừa hái quả từ trên cây xuống thì bạn cần đem ra nắng phơi 2-3 nắng cho khô sau đó sảy giữ lại những hạt tốt và cho bao vải hoặc chum, vại để bảo quản.

Cách gieo trồng cây phượng vĩ giống

Khi gieo trồng thì các hạt cần được mài nhẹ để mòn đi một phần vỏ của hạt (chỉ mài bên hông hạt và không làm tổn thương đến phôi hạt), sau đó để nước thấm vào bên trong của hạt ( ngâm dung dịch thuốc tím KmnO4 với nồng độ 0.05%, ngâm 10 phút) Vớt hạt ra và ngâm trong nước ấm 40°C khoảng 6h -8h. Sau đó vớt hạt ra và tiến hành rửa chua bằng nước ấm sạch, để đảm bảo rằng túi vải, ủ thoáng mát và có khả năng thoát nước tốt, luôn ẩm khoảng 2 - 3 ngày thì hạt sẽ nảy mầm, có thể tiến hành lấy hạt gieo.

Đất trồng: Thành phần đất 80% tầng đất AB + 20% phân hữu cơ hoai mục. Có thể sử dụng đất ngoài ruộng để gieo hạt, đập nhỏ và trộn đều cùng với phân chuồng hoai mục để gieo hạt trên luống.

Gieo hạt: Nên tưới đủ ẩm cho đất trước 1 ngày sau đó chọn những hạt đã nhú mầm và sử dụng que hoặc đũa tạo lỗ nhỏ vừa kích thước hạt để bỏ hạt mầm xuống phủ lên trên một lớp đất mịn, vừa lấp kín hạt. Sử dụng rơm hoặc có thể là cỏ khô để phủ lên trên mặt đất giữ ẩm, làm che bề mặt từ 50% -70% khoảng 4 -5 ngày có thể lấy lớp rơm này đi che phủ trên là được.

Cách chăm sóc cây

Mỗi ngày nên tưới 2 lần vào mỗi buổi sáng, chiều tối. Khi cây được 2 tháng tuổi thì cóthể tưới ngày 1/ lần hoặc 2 ngày / lần. Sau 15 ngày thì có thể tiến hành phá váng đất 1 lần. Trong giai đoạn vườn ươm phượng có sự cạnh tranh về không gian dinh dưỡng đặc nhiệt là nhu cầu ánh sáng. Như các cây khác chỉ cần có sức sống kém chút là sẽ bị chùn lại phía sau. Chính vì thế, cần bổ sung dinh dưỡng hợp lý, tạo dàn che bóng cho cây với tỷ lệ phù hợp như 30%, 50% tùy thuộc vào vị trí ánh sáng khác nhau. Khi cây con đã bén rễ thì có thể dỡ bỏ dàn che.

Chúng ta nên xếp những cây có nhiều cao ngang nhau để tiện chăm sóc cho hợp lý. Khi cây đã cao 15cm thì cần đảo bầu và tránh trường hợp rễ cây phát triển không có đất xuyên qua túi bầu sẽ khó đánh ra vườn trồng. Những cây bầu có sức sinh trưởng kém thì cần bón thúc cho cây để khi bón xong thì tưới lại bằng nước. Trước khi xuất vườn từ 2- 4 tuần nên ngừng hẳn việc tưới và bón phân nhằm giúp cây trở nên cứng cáp hơn, quen dần với điều kiện khó khăn khi đem trồng thành rừng

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa