Cây lát hoa

Mã sản phẩm CTLCT - 878.

1 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Ở Việt Nam người ta vẫn ưa chuộng trồng cây lát hoa làm cảnh quan để tạo bóng mát cho đường phố, công viên,...Đặc điểm của cây mang đến nhiều lợi ích trong cuộc sống như thân cây có thể làm nội thất như: Cửa, sàn gỗ, dụng cụ âm nhạc, đóng tàu, bột giấy hay bán súng,...có rất nhiều thứ đồ dùng gia dụng được sử dụng thân gỗ của cây lát hoa để làm. Đó là một trong những lợi ích không hề nhỏ trong cuộc sống của chúng ta.

Cây lát hoa có tên gọi khoa học là: Chukrasia tabularis, họ thực vật "Meliaceae" là một trong những loại cây thường xanh, lá rụng tương ứng với chiều cao tối đa lên đến 30-40m thường được chọn làm cây công trình. Trồng làm cảnh quan đô thị che bóng mát đường phố, xua tan đi cái nóng nực của những ngày hè, giảm bớt những cơn gió lốc xoáy, cơn cơn mưa ào ạt,..

Sự nổi bật của cây lát hoa

  • Có đường kính lên đến 120 cm
  • Về mặt vỏ cây có màu nâu gỉ, nâu đậm, các vết nứt sâu, vết sần còn ở trong vỏ cây có màu đỏ, ngọn cây lan rộng.
  • Cây lát có hoa đực và hoa cái chung một gốc.
  • Lá mọc xen kẻ nhau dài khoảng 50cm, lá hình kép lông chim với khoảng 24 lá chét, không có lá kèm.
  • Ở cuống lá dài khoảng 4-9 cm, các lá chét này mọc xen kẻ, cuống thì ngắn có hình trứng đến hình thuôn gọn không đối xứng. Ở phần đỉnh nhọn, mép nguyên nhẵn có lông tơ, gân lông chim.
  • Cụm hoa có dạng chùy ở các nách lá, chúng sẽ xuất hiện ở nhiều đầu của cành và dài khoảng 30cm. Những bông hoa đơn tính cân đối với nhau chúng có mùi hương thơm rất ngọt ngào. Chiều dài cuống hoa khoảng từ 2 mm - 4 mm, đài hoa có hình chén nông với đường kính khoảng 3mm thùy ngắn. Những cánh hoa thật mềm mại thuôn nhỏ hình của những chiếc thìa, vặn xoắn. Những bông hoa có màu kem, màu vàng và hơi phớt hồng.
  • Cây bắt đầu ra hoa từ tháng 8 - tháng 9 hàng năm.
  • Cây bắt đầu rụng lá vào tháng 12 cho đến tháng 3 của năm sau. Khi hoa bắt đầu nở thì tháng 4 cho đến tháng 6, 7 thì có quả chín vào tháng 1 đến tháng 3.

Cây lát hoa cung cấp cho đời sống con người, giúp ích trong ngành công nghiệp làm đồ gỗ nội thất lớn như: Bàn ghế, cửa, giường, đóng tàu,....

Mục đích chính của việc trồng cây lát hoa

Nhiều người đã biết đến cây lát hoa với bóng mát che đi cái nắng khắt khe của ngày hè. Vào mùa đông thì đứng dưới gốc cây chúng ta sẽ cảm giác được hơi ấm của cây, một không gian xanh, sạch, đẹp được ưa thích trồng ở các khu đô thị, công viên, đô thị, bệnh viện, trường học,...trồng cây lâu năm để che bóng mát là chính.

Với đặc điểm tương đối dễ trồng, thích nghi với khí hậu nhiệt đới ẩm, có khả năng chống chịu được giông bão. Chính vì thế, mà nhiều người đã thấy được sự hữu ích của cây đối với đời sống con người, xã hội đã được trồng rất phổ biến ở khắp nơi, phân bố hầu hết các tỉnh từ Bắc, Trung, Nam.

Địa điểm mua giống cây lát hoa

Bạn đang cần tìm cây lát hoa giống tốt, số lượng nhiều trồng cây công trình hãy tìm ngay đến địa chỉ: 1207 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội. Đây là địa điểm chuyên phân phối giống cây và hoa uy tín tại thị trường miền Bắc. Công ty chuyên cung cấp giao hàng tận nơi đáp ứng đúng theo yêu cầu khách hàng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng một cách thuận tiện nhất nhằm tiết kiệm tối ưu chi phí cho quý khách.

Giống cây trồng được ươm trồng theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Đảm bảo được hiệu suất và khả năng phát triển nhanh chóng, đảm bảo cho người người ít phải chăm sóc và mức giá cũng phải chăng.

Mọi chi tiết bạn vui lòng liên hệ: 0969 34 2102 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa