Cây giáng hương giống

Mã sản phẩm CGHG - 754.

30,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Giáng hương thuộc cây đường phố, cây đô thị mang đến cảnh quan mát mẻ, không khí trong lành. Đồng thời đây cũng là loài cây tạo không gian đường phố sự thoáng mát. Do đó, ngày càng có nhiều người tìm mua cây giáng hương giống để trồng trong đô thị, công viên, khu công nghiệp,….

Trên thực tế giáng hương được phân loại theo giáng hương căm – pôt, giáng hương quả to, giáng hương chân, song lã,… Chúng chủ yếu phân bố ở Việt Nam, Lào, Campuchia. Hầu hết ở Việt Nam cây thường mọc ở Nam Bộ. Nhất là tỉnh Đồng Nai, đảo Phú Quốc cây thường mọc ở trong những khu rừng nhiệt đới mưa mùa thứ sinh.

cây giáng hương

Giáng hương có tên khoa học “Pterocarpus macrocarpus” họ sưa trắng.

Đặc điểm hình thái của cây giáng hương giống

Là cây thân gỗ chiều cao lên đến 25m – 30m thân thẳng, tròn với những tán lá rộng. Thân cây gỗ rất đẹp với mùi hương thơm từ mà màu nâu hồng mịn của các vân gỗ đẹp. Nó thể hiện được vòng năm khá rõ rệt. Vỏ cây có màu nâu sẫm, nứt dọc và mọc cách, các cuống lá ngắn và có lông. Những bông hoa mà vàng, có mùi thơm được kết thành chùm ở nách lá không phân thành nhánh. Hoa có màu nâu và các lá hình kép lông chim 1 lần lẻ và có cuống ngắn, có lông. Quả trong hơi dẹt, đường kính 8cm, mũi con về phía cuống và quả thường có 1 – 2 ô và mỗi ô chứa 1 hạt, quả có cánh mỏng.

Các cành non mãnh, có lông và các lá kép lông chim mọc cách nhau. Lá chét có hình bầu dục thuôn dài, gốc tròn và đầu có mụi nhõn cứng, hoa có màu vàng, mùi thơm thường mọc thành chúm, ở cuống lá có nhiều lông màu nâu. Cây giáng hương là loài thực vật có lượng quả được sinh ra hàng năm rất nhiều. Về khả năng tái sinh chồi thì rất khỏe mạnh. Các cây con được tạo từ hạt mang ra trồng sẽ phát triển nhanh chóng. Cho đến giai đoạn trung niên thì chúng sẽ phát triển chậm dần.

Cây giáng hương giống thường ưa đất ẩm có khả năng thoát nước tốt. Chúng mọc nhiều trên các loại đất như: Đất xám, đất đỏ bazan. Giáng hương có khả năng chịu được điều kiện đất khô xấu. Cây thích hợp với những vùng đất có khí hậu được chia thành 2 mùa mưa và mùa khô rõ rệt.

Một số công dụng chính từ cây giáng hương 

Giáng hương thuộc thân gỗ quý không chỉ mang lại giá trị kinh tế cao, nó còn rất hữu ích co cuộc sống ngày nay. Lợi ích từ rễ, thân và hoa đều được sử dụng để tạo lợi ích cho con người. Bạn có thể tận hưởng cuộc sống không khí trong lành thật sâu, ngắm nhìn những cây xanh mát với bầu không khí trong lành, có những bông hoa xinh xắn tỏa hương thơm ngát hàng ngày sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều.

Đặc biệt rễ của giáng hương có thể chữa bệnh. Trong rễ có chứa các hoạt chất chữa bệnh đái tháo đường tuýt 2. Rễ cây thường được phối hợp để làm những vị thuốc khác như: Điều kinh, làm tinh dầu gỗ giáng hương có thể sử dụng để chế biến một số loại dược liệu quý chữa một số bệnh hiểm nghèo từ dịch đỏ chảy ra từ vỏ cây, nếu sấy khô thì sẽ cho chất nhựa và được sử dụng để trám răng.

Gỗ giáng hướng có lõi màu nâu bàng, nâu hồng kết cấu mịn và khá nặng, cứng. Nhìn rất đẹp và giá cũng rẻ thường được làm vật dụng gia đình sẽ tạo sự bền bỉ. Màu sắc của gỗ vẫn như mới, rất cứng và chắc chắn. Nhựa gỗ có thể làm thuốc nhuộm màu đỏ rất tự nhiên. Hiện nay giáng hướng đang có nguy cơ tuyệt chủng nên rất cần được trồng ở khắp nơi gây giống.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây giáng hương giống

Giáng hương được trồng bằng phương pháp gieo hạt. Cách bảo quản hạt rất khó khăn mới đảm bảo được khả năng nảy mầm cao. Điều kiện thích hợp để bảo quản từ 25°C – 30°C và có thể để được khoảng 1 – 2 năm. Cách trồng và chăm sóc để cây phát triển tốt thì bạn nên thực hiện đúng theo các bước sau đây:

+ Chuẩn bị đất trồng: Thích hợp các loại đất trồng tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt. Vì thế trước khi trồng bạn cần săn lấp bằng phẳng đất, cuốc xới cho đất tơi xốp.

+ Mật độ trồng: Tùy theo mục đích trồng khác nhau, có thể 1.100 cây/ ha.

+ Kích thước hố trồng: Đào hố theo kích thước 30cm x 30cm x 30cm

+ Bón phân: Chọn phân NPK để bón thúc 50gr -100gr/ hố, trộn đều phân dưới đáy hố trước khi trồng.

+ Trồng cây: Trước khi trồng thì cần phải xé túi bầu, cho cây vào hố và giữ cho cây thẳng đứng, sau đó lấp đất, cách mặt đất 3cm – 4cm thì dùng tay ấn chặt vào đất để đảm bảo độ chắc chắn cho cây.

Sau khi trồng cây xong thì nên tưới nước giữ ẩm cho cây. Bạn lưu ý là sau khi trồng từ 1 tuần đến 10 ngày nếu có cây chết thì phải dặm lại ngay. Hàng tháng thì vun gốc và làm cỏ cho cây giúp cây phát triển nhanh. Đối với cây giáng hương thì chỉ cần bón phân trong 3 năm đầu đời.

Bạn có thể tìm hiểu ngay cây giáng hương giống đang bán tại Thế giới cây và hoa.

Địa chỉ: Ngõ 86 Bùi Huy Bích, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa