Cây sanh dáng bonsai

Mã sản phẩm CSBS - 44.

1 VNĐ

Gía trị cây rất lớn phụ thuộc vào kích thước kiểu giáng, độ tuổi, vui lòng gọi 038.283.1686 để được có chi tiết hình ảnh và giá.

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Cây sanh có tên khoa học “Ficus benjamina L”, người ta thường gọi là si, xanh, gừa thuộc họ dâu tằm. Là một trong những loại cây cảnh tạo dáng bonsai được trồng khá phổ biến ở trên thế giới. Đặc biệt là các vùng ở Châu Á, Đông Nam Á, Việt Nam, Lào, Thái Lan và Trung Quốc,…

cay-sanh-dang-bonsai

Tìm hiểu về đặc điểm của cây sanh dáng bonsai

Là cây thân gỗ thích hợp sống trong điều kiện tự nhiên với chiều cao có từ 15-20m, cây có khả năng phân thành nhiều cành cao trên thân, cành thường là hình các u bưởu và sống gờ do có sự sinh trưởng mạnh mẽ, rễ cây thì nằm dưới đất, hình thành từ cành lớn hoặc thân, các rễ này thường hình thành nhiều trong mùa mưa, âm, thân, cành đều dẻo rất dễ uốn nắn. Vì thế người ta đã chọn cây sanh tạo dáng bonsai rất đẹp khi chơi cây cảnh.

cay-sanh-dang-bonsai-1

Thường trên những cành cây được phân bố mật độ cao tạo ra phần tán lá rậm rạp, sum xuê. Khi cây có quả chín màu vàng, bên trong có các hạt, những hạt này có khả năng mọc mầm và tạo ra nhiều cây con theo lối sinh sản hữu tính.

Ngoài phương thức nhân giống hạt thì chúng được nhân giống bằng con đường vô tính từ các cành, rễ.

Khả năng sinh trưởng và phát triển của cây sanh

Cây sanh có khả năng sinh trưởng và phát triển rất tốt ở những vùng có khí hậu nhiệt đới ẩm, chúng thường hình thành các trồi lá mạnh vào mùa mưa. Nhu cầu nước để sinh trưởng và phát triển của nó cao, khả năng chịu ngập úng trong thời gian dài. Vào những mùa khô hạn thì thường thiếu nước nên cây sinh trưởng khá chậm, chúng hình thành các vẩy lá bao quanh lấy điểm sinh trưởng như ngọn cành, thân cho nên thường xuất hiện các điểm lồi trắng. Chúng thích hợp với nhiều loại đất trồng và một ưu điểm là cây có thể sống bám trên đá để sinh trưởng.

Bán cây sanh dáng bonsai tại 1207 Giải Phóng-  Hoàng Mai – Hà Nội giá rẻ và chất lượng uy tín.

Tham khảo kỹ thuật trồng và tạo dáng cho cây sanh

Bạn là gia chủ đang ưa thích cây sanh dáng bonsai hãy xem chi tiết về cách tạo dáng bonsai cho cây đúng kỹ thuật như sau:

Theo như tìm hiều thì cây sanh là thân gỗ, có khả năng đạt tới chiều cao từ 15-20m trong điều kiện tự nhiên. Và để tạo được cây sanh dáng bonsai với thân hình đẹp, thế đẹp thì không phải là chuyện một sớm một chiều. Đó là một công việc thường xuyên, lâu dài. Hiện cây sanh có rất nhiều như tán cổ, tán các tân,..và sự đòi hỏi là gia chủ cần có kiến thực kỹ thuật trồng, tạo thế để mang đến cây bonsai đẹp nhất theo những mong muốn của mình.

 Tham khảo ngay>> Các loại dáng thế của cây cảnh, cây kiểng

Trước hết, muốn tạo được tán thì cổ phải bắt đầu từ cành chính tạo nhiều nhánh co kéo, ép thành một tầng nằm ngang. Mặt bông tán thường là hình tròn, phía dưới là mặt phẳng, phái trên thì tạo nhánh phát triển là để có hình mâm xôi, tất cả các bông tác đều phải nằm ngang song song với mặt đất. Không được nghiêng ngã, đường kính của các tán phù hợp với kích thước cây, tán cách nhau đều không loãng, túm tụm, tán trên thì tròn đều không nhọn như chọc lên trời làm cho cây phân tán thô vụng và sai kỹ thuật. Đối với kiểu tán cách tân thưa thoáng hơn, cành, ngọn giống tán cây cổ nhưng không phân nhánh dày, cắt tỉa cho thưa thoáng để tạo cành, nhánh và lá để phô ra được nét đẹp tự nhiên, chúng mềm thu hút được mọi ánh mắt nhìn.

cay-sanh-dang-bonsai-2

Thế giới cây và hoa là nơi bán cây sanh dáng bonsai trên toàn quốc, với chất lượng giống tốt, uy tín và đảm bảo quá trình sinh trưởng tốt.

Mọi chi tiết về cây sanh dáng bonsai bạn vui lòng liên hệ: 0969 34 2102 để được hỗ trợ!

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa