Cây tùng la hán

Mã sản phẩm CTLH - 01.

1 VNĐ

Đặt mua hàng vui lòng liên hệ số điện thoại bán hàng : 0382.831.686 để có giá chi tiết cho từng sản phẩm.

Mô tả sản phẩm

Cây Tùng La Hán

“Tùng xanh cốt cách thật thanh tao
Nắng hạ, tuyết đông chẳng quản nào
Hổ phách nghìn năm giành thuốc quý
Bạn cùng hạc trắng với non cao”

Vẻ đẹp khí phách cũng như giá trị của cây tùng được nhắc đến trong một câu thơ rất hay.  Cây tùng la hán là cây cảnh được xếp vào những loại cây quý hiếm, trong những năm gần đây loại cây tùng có giá trị lớn, có cây lên đến trị giá bạc tỉ. Dường như ngày xưa cây tùng la hán xuất hiện trong không gian của những gia đình giàu có, quý tộc để thể hiện sự uy nghi, bề thế của gia cảnh đồng thời loại cây này có linh khí rất tốt giúp xua đuổi tà ma, loại trừ các khí độc, đem đến bình yên cho gia đình.

Những điều chưa biết về tùng la hán

Tên gọi của cây tùng la hán bắt nguồn từ người Trung Quốc, họ dựa vào hình ảnh trái của cây tùng giống như tượng phật La Hán nên chúng có tên gọi như vậy. Hiện nay việc trồng cây cảnh càng trở nên phổ biến hơn, nhiều người muốn săn lùng và tìm mua những loại cây độc hiếm này để thể hiện đẳng cấp của mình. Đối với việc tìm mua cây tùng la hán thì các bạn nên cẩn thận nhầm lẫn với cây tùng vạn niên. Bởi những người chưa có kinh nghiệm về cây cảnh có có thể phân biệt rõ giữa hai loại cây này. Qua đây chúng tôi xin giới thiệu đến cho các bạn một số đặc điểm về tùng la hán để các bạn hiểu rõ hơn về loại cây cảnh đẹp này.

Những điều chưa biết về tùng la hán

Cây tùng la hán còn gọi là cây thông tre chúng mọc tự nhiên trong rừng thuộc khu vực nhiệt đới sau này được trồng làm cảnh và phân bố nhiều nơi trên thế giới và trong cả nước Việt Nam. Thân cây có màu nâu tối, lá mọc gần đối nhau, lá mọc dày ở đầu cành có hình bầu dục dạng lưới mác, màu xanh lục. Tùy vào từng vùng có điều kiện thời tiết khác nhau có thể lá của cây có màu đỏ. Thông thường cây được nhân giống bằng cách giâm cành và có thể gieo trồng bằng hạt như rất lâu để sinh trưởng thành cây lớn. Cây ưa ánh sáng, thích ẩm và thân cây dễ uấn nắn nên dễ dàng trong việc tạo hình cho cây. Nhờ vào đặc điểm này nên các nghệ nhân cây cảnh rất muốn thử sức mình với cây tùng la hán này để biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc nhất.

Những điều chưa biết về tùng la hán

Ý nghĩa cây tùng la hán rất đặc biệt khiến nhiều người muốn sở hữu riêng cho mình loại cây đẹp này. Theo quan niệm của người xưa cho rằng loại cây quý này có linh khí rất tốt bởi chúng có thể sống hàng trăm năm tuổi, giúp cản gió độc, trừ ma quỷ, xua đuổi những điều xui xẻo đến với gia đình. Vậy nên khi trồng cây cần có sự chăm sóc tốt, kỹ càng để giúp cây phát huy thế mạnh của mình đem đến sự thịnh vượng, giàu sang, vinh hoa, may mắn đến cho gia chủ.

Đặc điểm của cây rất đặc biệt là chúng ít biến đổi trong quá trình sống, chúng cứng cỏi và bền bỉ nên được ví như tố chất khí phách của người anh hùng, hiên ngang, bất khuất trong bất cứ trường hợp nào. La hán tùng không chỉ là một cây cảnh ngoại thất đẹp, chúng có thể trồng trong vườn nhà hoặc bạn có thể thấy ở những khu di tích, nơi cảnh quan chùa… Ngoài ra trong nghệ thuật các cây bonsai thì loại cây này cũng trở thành những tác phẩm cực lôi cuốn lòng người. Với bàn tay nghệ nhân thì loại tùng la hán trong nghệ thuật bon sai càng trở nên tinh tế và đẹp hơn bao giờ hết.

Những điều chưa biết về tùng la hán

Để chọn một cây cảnh phù hợp với mình quả là điều không hề dễ, bạn có thể đến với cayvahoa.net để được tư vấn kỹ hơn về loại cây này cũng như về giá cả của cây nhé các bạn!

Hình ảnh một số cây tùng la hán tại vườn