Cây trúc bách hợp

Mã sản phẩm CTBH - 01.

499,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Được chọn là một trong những cây phong thủy tốt đẹp đến may mắn cho người sở hữu thì cây trúc bách hợp hiện đang được nhiều gia đình lựa chọn làm cây cảnh đẹp cho không gian thêm tươi mới hơn. Là một trong những cây có thể trồng là ngoại thất hay nội thất đều được. Thông thường chúng hay được trồng trong không gian văn phòng đặc biệt là những nơi có không gian khép kín bởi đặc tính của chúng có tác dụng giúp điều hòa không khí, giữ ẩm khiến cho không gian thêm thoáng mát hơn.

cay-truc-bach-hop

Theo phong thủy của người Trung Quốc nếu gia đình nào trồng cây trúc bách hợp trong nhà thì loại cây này sẽ mang đến những điều tốt lành cho gia đình, bởi chữ “trúc” gần âm với từ “chúc” nên cũng có hàm ý đưa đến những lời chúc tốt đẹp nhất đối với chủ sở hữu. Hình ảnh cây trúc gắn liền với sự mảnh mai, trang nhã nhưng không kém phần kiên cường bất khuất. Loài trúc thường có gốc và rễ cây rất vững chắc nên không thể đổ ngã trước điều kiện thời tiết bão gió, cũng như người chính nhân quân tử không bao giờ gục trước khó khăn gian khổ. Nên loại cây này cũng mang hàm ý muốn ám chỉ người có lòng kiên trực, tinh thần vững chắc cho dù cuộc sống như thế nào.

Nằm trong bộ tứ “tùng- cúc- trúc -mai”, cây trúc bách hợp được xem là một trong những loại cây đẹp được nhiều người ưa chuộng trồng trong nhà, trang trí ở phòng khách, cửa sổ, bàn làm việc, văn phòng…Sự hiện diện của chúng trong không gian nhà bạn thay cho lời chúc mang đến sự bình an và may mắn hơn.

cay-truc-bach-hop-dep

Nếu bạn đặt một cây trúc bách hợp trong văn phòng, đặc biệt là không gian khép kín hay thường xuyên sử dụng máy điều hòa thì loại cây này sẽ phát huy công dụng đặc biệt của chúng mang lại chính là việc giúp điều hòa không khí, giữ ẩm cho môi trường, tăng lượng oxi, làm không gian thêm thoáng đãng hơn. Chính nhờ công dụng này nên chúng thường được chọn làm cây xanh trong văn phòng, bên cạnh đó cây còn giúp thư giãn đầu óc, làm tinh thần thoải mái, phấn chấn hơn trong thời gian làm việc căng thẳng. Nhiều người đặt để chúng trên bàn làm việc vừa giúp thư giãn và về mặt phong thủy giúp họ luôn gặp may mắn hơn trong công việc.

vuon-truc-bach-hop

Để có một chậu cây đẹp luôn xanh tươi tốt quanh năm thì cần có một chế độ chăm sóc chu đáo hơn cho cây trồng này. Một số điểm lưu ý về cách chăm sóc cây như sau:

– Cây ưa nước trung bình nên không cần phải tưới nước quá nhiều chỉ cần tưới 1 đến 2 lần trong 1 tuần là đủ. Đối với ánh sáng thì là loại cây có khả năng sống trong ánh sáng bán phần nên phát triển tốt trong nhà nhưng vẫn cần hứng nắng mỗi ngày cho cây xanh tươi hơn.
– Cây cần đất trồng nhiều chất dinh dưỡng, tơi xốp, thoát nước tốt và có thể trộn thêm phân hữu cơ hay mùn đất để tạo dinh dưỡng cho đất.
– Phải bón phân theo định kỳ như các loại phân NPK và kèm theo một số phân khác giàu chất Fe, Mn,…
– Đối với sâu bệnh nếu phát hiện trên cây thì cần phải cắt tỉa cành lá để tránh lây lan sang các cây khác và sau đó sử dụng thuốc trừ sâu để triệt bỏ hoàn toàn.

cay-truc-bach-hop-1

Loại cây trúc bách hợp này được bình chọn nằm trong những loại cây được ưa chuộng nhất có thể giúp mang lại may mắn cho gia chủ về mặt phong thủy. Nhờ vào đặc điểm này nên chúng được bán khá chạy. Việc tìm mua cây trúc bách hợp cũng không quá khó khăn. Bạn có thể tìm thấy chúng tại cửa hàng thế giới cây và hoa, ở đây chúng được trồng trong những chiếc chậu đất nung với hình thái xuất thần, bên cạnh đó giá bán của cây rất hợp lý. Mời các bạn ghé thăm và lựa chọn cây cảnh cho mình nhé!