Cây vạn niên thanh trong phong thủy !

 Cây vạn niên thanh từ lâu được chúng ta sử dụng rộng rãi để dùng làm cây nội thất, cây xanh văn phòng ... Vậy cây vạn niên thanh trong phong thủy mang ý nghĩa như thế nào? Cùng shop cây và hoa tìm hiểu nhé.

cay-van-niem-thanh-trong-phong-thuy

 

Cây vạn niên thanh sống lâu năm mà vẫn xanh tốt mùa đông lá không héo úa nên được coi là loài cây cát tường, sử dụng rộng rãi với ý nghĩa mang lại sự sảng khoái và hưng phấn cho người lao động, tăng khả năng sáng tạo và tích cực trong công việc.

Dùng cây vạn niên thanh trong ngày lễ tết là ngụ ý sung túc tốt đẹp, trong việc hôn nhân là cầu chúc như ý, trong lễ mùng thọ là để chúc sống lâu.

Cây vạn niên thanh trong phong thủy thường đặt để tạo sơn, hóa giải sát khí hoặc thúc đẩy, kích hoạt sao Tứ Lục - chủ ý về khoa cử.

cây trầu bà

Khi trồng vạn niên thanh cần chứ ý một số đặc điểm sau :

1.Vị trí đặt cây :

Không nên trồng cây vạn niên thanh trong nhà, đặc biệt là phòng ngủ vì cây có chất độc, khi vô tình bị nhựa cây dính vào mắt, da sẽ gây bỏng rất, nhất là trẻ nhỏ.

2.Ánh sáng và nước

Là cây có lá màu xanh , chúng khá cứng cáp và thích nghi với ánh sáng gián tiếp dùng ánh sáng kém ,nó là loại cây trồng trong nhà tốt nhất để làm sạch không khí

Ánh sáng trung bình sẽ là tốt nhất cho cây của bạn. Tăng trưởng sẽ chậm nếu bạn chọn một chỗ rất tối, điều này cũng sẽ tạo ra những dây leo thưa thớt.

Bạn cần tưới nước thường xuyên trong suốt mùa sinh trưởng và ít hơn rất nhiều trong mùa đông. Nếu tưới quá nhiều nó cũng sẽ gây thối rễ . Đất không bao giờ được ướt sũng .Cây thích hợp với độ ẩm thấp ăn

cây vạn niên thanh trong phong thủy 3

3.Nhiệt độ

Nhiệt độ không được thấp hơn 10 ° C trong mùa đông và lý tưởng  để phát triển tốt giữa 18 ° C - 24 ° C vào những mùa khác.

4.Nhân giống

Bạn có thể cắt bỏ những lá già ,xấu, rễ hỏng  ra giâm hom, hoặc đặt chúng xuống nước để kích thích ra rễ , hoặc đẩy hom trực tiếp vào chậu ủ ẩm.

Cây vạn niên thanh trong phong thủy mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp.Hãy chăm sóc nó để mang lại nhiều điều may mắn đến cho bạn nhéBài viết liên quan