chậu gốm đất nung

Chậu đất nung mini

Mã sản phẩm CDNMN - 01.

15,000 VNĐ

Chậu là một trong những yếu tố quan trọng góp phần làm đẹp tác phẩm. Chậu đắt tiền không có nghĩa là đẹp, vấn đề là chậu có cân xứng, phù hợp với cây trồng hay không. Chậu đất nung mini là một trong những lựa chọn hàng đầu cho cây cảnh có dáng thấp nhỏ.

Mô tả sản phẩm

Chậu đất nung mini : Trồng cây cảnh để trang trí là một nghệ thuật. Một cây cảnh lý tưởng, đòi hỏi người trồng phải nắm được cái hồn của từng loại cây, từ đó mới có thể tạo ra những dáng cây cảnh đẹp. Ngoài việc chú ý chăm sóc, cần phải lưu ý khi đưa cây cảnh vào chậu cho phù hợp không phải thay đổi để không ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, phát triển của cây. Chậu là một trong những yếu tố quan trọng góp phần làm đẹp tác phẩm. Chậu đắt tiền không có nghĩa là đẹp, vấn đề là chậu có cân xứng, phù hợp với cây trồng hay không. Chậu đất nung mini là một trong những lựa chọn hàng đầu cho cây cảnh có dáng thấp nhỏ.

chậu đất nung mini

Các yếu tố cần lưu ý khi chọn chậu đất nung mini

Chậu đất nung non ở nhiệt  độ 900oC là loại thông khí tốt nhưng dễ vỡ .

Chậu  đất nung già được nung ở nhiệt độ 1.200oC cho màu sắc đặc trưng của đất, tương đối bền, thường được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn.

Chậu đất “tráng men” là loại sau khi nung sơ, phủ thêm một lớp men rồi nung lại ở nhiệt độ cao nên việc thông khí kém khiến rễ cây dễ bị thối rữa. Tuy nhiên, loại chậu này màu sắc và hoa văn đẹp nên phù hợp với những cây cảnh có màu sắc rực rỡ.

chậu đất nung trắng

Ngoài hình dáng, màu sắc của chậu cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị thẩm mỹ của cây cảnh. Các màu sắc thông thường hiện nay của chậu đất nung là màu xanh dương, màu lục nhạt, màu nâu, màu đất nung, màu tím đất, màu đỏ…Có nhiều xu hướng lựa chọn màu sắc của chậu cảnh khác nhau. Tuy nhiên khi lựa chọn chậu có vài điểm cần lưu ý như sau:

chậu đất nung mini 3

- Chọn màu nâu (giống màu của đất) hoặc màu xám : nhã nhặn, phù hợp với việc trưng bày trong nhà.

- Chọn màu tím, đất đỏ (thổ chu) thích hợp cho các loại cây lá kim: thông, tùng…

- Chậu đất nung mini trồng cây cảnh có hoa thường có màu sắc tương phản với màu sắc của hoa.

Ví dụ: Nếu cây cảnh cho hoa trắng nên dùng chậu màu nhạt, vàng hay lục.

Nếu cây có hoa màu đỏ nhạt nên chọn chậu màu xanh dương đậm hay nhạt.

Còn cây hoa vàng nhạt nên dùng chậu màu lục đậm.

Nếu cây và hoa, lá của cây đổi màu đỏ vàng vào mùa thu thì nên chọn chậu màu xanh lục nhạt hoặc xanh dương đậm.

Cây có màu hoa quả sặc sỡ dùng chậu màu tím đất là lựa chọn phù hợp.